Mô tả khoá học
Mùa hè đến là thời điểm món bánh flan lên ngôi, hương vị béo ngậy mát lịm của bánh flan có thể xoa dịu đi cái nắng oi bức của mùa hè. Thay vì làm bánh flan truyền thống thông thường, bạn hãy biến tấu một chút với công thức làm bánh flan gato mềm mịn siêu hấp dẫn nhé. Lớp gato xốp mịn sẽ làm giảm độ ngán của bánh, giúp bạn tận hưởng trọn vẹn vị béo thơm, mịn mượt và mát lạnh. Đây hứa hẹn sẽ là món bánh cực hot sắp tới đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh Flan Gato
Phần Caramel:
- Đường cát 100g
- Nước 30ml
Phần Flan:
- Sữa tươi không đường 360ml
- 2 quả trứng
- 4 lòng đỏ trứng
- Sữa đặc có đường 100g
Bánh Gato:
- Bơ nhạt 60g
- Bột mỳ đa dụng 50g
- Sữa tươi không đường 60ml
- Đường nâu 35g
- Đường trắng 30g
- 4 lòng trắng trứng
- 2 lòng đỏ trứng
- Vani lỏng 3ml
- ½ quả chanh
Cách làm bánh flan gato:
Bước 1: Phần caramel: cho nước và đường vào nồi đun đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nâu thì tắt lửa, đổ hỗn hợp vào từng khuôn. Lưu ý là chỉ đổ một lớp mỏng để tránh bánh bị ngọt quá.
Bước 2: Phần flan: cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi đun đến khi sắp sôi thì tắt lửa. Tiếp đến, bạn khuấy đều 4 lòng đỏ và 2 quả trứng trong bát rồi từ từ đổ hỗn hợp trứng vào sữa. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
Bước 3: Đun chảy bơ, sau đó cho bột mỳ đa dụng vào khuấy nhanh tay bằng phới. Tiếp tục cho hỗn hợp đường nâu đã khuấy tan trong sữa cùng lòng đỏ trứng, vani vào bột rồi trộn đều.
Bước 4: Trong một chiếc tô khác, bạn dùng máy đánh lòng trắng trứng ở tốc độ thấp cho đến khi xuất hiện bọt khí lớn thì cho nước cốt chanh vào. Bạn tăng dần tốc độ lên cao nhất và đánh cho tới khi bọt khí bắt dầu nhỏ dần thì cho từ từ đường trắng vào và đánh cho lòng trắng trứng bông cứng là được.
Bước 5: Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, từ từ cho từng phần vào âu bột, áp dụng kỹ thuật fold trộn đều để trộn bột sau mỗi lần thêm lòng trắng.
Bước 6: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, khi làm flan gato, chúng ta sẽ nướng cách thủy bằng cách đặt khay nước nóng vào rãnh cuối cùng của lò.
Bước 7: Bạn đổ hỗn hợp trứng và sữa ở phần flan vào khuôn và sau đó cho hỗn hợp bột ở phần bánh gato vào. Cho khuôn bánh vào lò, bạn hạ nhiệt độ xuống 170 độ C rồi nướng trong vòng 50 đến 55 phút.
Bước 8: Bánh chín, bạn lấy ra để nguội chừng 10 phút sau đó dùng dao nhỏ rọc nhẹ xung quanh thành bánh. Đặt một đĩa lớn trên mặt khuôn và nhanh chóng úp ngược lại, để bánh nguội rồi bảo quản lạnh và lấy ra thưởng thức.
Học cách làm bánh flan gato mát lịm hấp dẫn trong chủ đề Món Ngon Á Âu tại Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu. Chỉ trong một buổi học, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ công thức, cách làm cho đến những bí quyết làm bánh flan thơm ngon nhất. Sau buổi học, bạn có thể ứng dụng làm nhiều loại bánh flan vừa đảm bảo an toàn, vệ sinh lại có hương vị thơm ngon như ngoài tiệm chỉ với những phương pháp và bí quyết mà giảng viên chia sẻ.
Đăng ký ngay để được tư vấn thông tin chi tiết.
Hằng –
E làm cũng ngon béo mềm k rỗ nhưng phần bánh fpan hơi rỗ chẵc do quá lửa
Linh Trần –
Lớp này có dạy online không ạ!!
Yến –
Trong phần nguyên liệu, mình dùng một loại đường duy nhất có được không nhỉ?