Mô tả khoá học
Crepe là món bánh được làm từ những nguyên liệu cực kỳ đơn giản gồm bơ, đường, sữa, dầu ăn, bột lại không cần dùng lò nướng nên món bánh này rất được ưa chuộng làm món ăn sáng, món tráng miệng yêu thích của nhiều người. Cách làm bánh crepe không khó, bất kỳ ai cũng có thể chế biến được, vì vậy bạn đừng ngại “lăn vào bếp” và thực hiện món bánh hấp dẫn này để thưởng thức nhé.
Hôm nay, Bếp Gia Đình sẽ giới thiệu cách làm bánh crepe trái cây, sử dụng dưa hấu, nho và chuối để trang trí và ăn kèm cùng bánh. Với công thức này, các bạn cũng có thể ứng biến linh hoạt với những loại trái cây khác mà mình yêu thích nhé! Cùng trổ tài nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Dưa hấu: ½ quả
- Nho: 12 quả
- Chuối: 2 quả
- Trứng: 2 quả
- Bột mỳ đa dụng: 80g
- Vani lỏng:1 muỗng canh
- Bột trà xanh matcha: 6g
- Sữa tươi không đường: 160ml
- Đường cát: 60g
- Cafe dầu olive: 1 muỗng
- Whipping cream: 240g
Cách làm Crepe trái cây:
Video hướng dẫn đơn giản:
Bước 1: Để làm crepe trái cây, trước hết các bạn múc dưa hấu thành những miếng tròn hoặc cắt hình ô vuông vừa ăn. Nếu còn dư thì đem ép thành nước ép dưa hấu nhé. Chuối lột vỏ, cắt đôi quả. Nho rửa sạch, cắt đôi bỏ hạt hoặc để nguyên trái.
Bước 2: Bước tiếp theo, bạn cho 2 quả trứng vào âu cùng 40g đường, dùng phới lồng khuấy đều sau đó rây bột mỳ vào. Thêm sữa tươi và dầu olive vào, khuấy cho tan hết đường và được một hỗn hợp bột lỏng mịn.
Bước 3: Chia hỗn hợp bột thành 3 phần, một phần trộn cùng bột trà xanh matcha, một phần trộn với nước ép dưa hấu và phần phần còn lại bạn trộn cùng chút vani nhé!
Nếu không muốn tạo màu, bạn đem bột đi tráng ngay. Nếu muốn bánh có màu sắc đẹp mắt nhưng hoàn toàn tự nhiên bạn có thể dùng bột trà xanh và nước ép dưa hấu làm màu cho bánh.
Bước 4: Bắc chảo chống dính lên bếp, tráng qua một lớp dầu mỏng để dầu dính đều chảo. Lưu ý là chỉ tráng dầu lần đầu và chỉ dùng một lượng dầu nhỏ, các lần tráng bánh sau bạn không cần tráng dầu lại.
Khi chảo nóng thì tráng 1 lớp bột mỏng vào, đợi lớp mặt bột khô ráo thì lấy bánh xếp lên dĩa. Tráng cho đến khi hết lượng bột đã chuẩn bị.
Bước 5: Cho 35g đường cát và whipping cream vào tô lớn sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông mịn whipping cream.
Bước 6: Trải một lớp vỏ bánh crepe đã tráng ra dĩa, cho lớp kem tươi lên sau đó lại cho phần nhân trái cây vào chính giữa, tiếp tục thêm một lớp kem lên trên nữa sau đó gấp vỏ bánh hoặc cuốn lại theo ý thích.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh crepe trái cây rồi. Bánh crepe trái cây có vị ngọt béo vừa phải, dễ ăn. Lớp vỏ bánh mềm mịn, dẻo dai, phần nhân kem beo béo hòa quyện cùng vị ngọt chua tự nhiên của trái cây ngon tuyệt. Chắc chắn bất kỳ ai thưởng thức cũng mê ngay từ lần đầu.
Crepe trái cây là món bánh tráng miệng, ăn sáng thơm ngon và dinh dưỡng. Hiện nay ở Việt Nam các bạn trẻ còn sử dụng crepe như một món ăn chơi, ăn vặt. Nếu bạn muốn học cách làm bánh crepe trái cây ngon và đúng chuẩn, hãy tham gia vào lớp học nấu ăn chủ đề Bữa Sáng Thông Minh của trong chương trình Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu. Đăng ký ngay để được tư vấn về lớp học nhé!
Bảo Thanh –
Bánh này mình làm xong, để trong tủ lạnh thì được bao lâu ad nhỉ
Bùi Min –
Bánh này ngon nhưng ở ngoài bán rất đắt, nếu học được cách làm về tự chế thì chuẩn
Trí Bảo –
Mình có thể thay thế sữa tươi whipping cream được không ạ?