Bánh Mochi Nhân Đậu Đỏ

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 259

Mô tả

Mô tả khoá học

Bánh mochi – món ăn không thể thiếu trong dịp lễ tết tại Nhật Bản. Với phần nhân đa dạng, được chế biến đơn giản khiến món bánh nhanh chóng trở thành món ăn phổ biến tại nhiều nơi. Bánh mochi còn có ý nghĩa cảm tạ trời đất và cầu mong một năm nhiều điều tốt lành. Với hình dạng tròn nhỏ xinh xắn, bánh mochi tựa như một mặt trăng nhỏ xinh trên mâm cỗ. Do đó, đừng ngần ngại mà không thử một món ăn mới lạ để chuẩn bị cho cả nhà trong tết Nguyên Đán năm nay. Với những bạn còn chưa tự tin với tay nghề bếp núc của mình, ngoài tham khảo công thức có thể tham gia các lớp học dạy nấu ăn gia đình theo chuyên đề Tết tại Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu để được các chuyên gia hướng dẫn thêm.

Hình bánh mochi

Bánh mochi nhỏ xinh như trăng rằm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột nếp 150gr
  • Bột năng 100gr
  • Đậu đỏ 200gr
  • Nước cốt dừa 300ml
  • Đường cát trắng 100gr
  • Hương vanilla 1 ống
  • Muối ½ muỗng cà phê

Cách làm tại nhà:

Video hướng dẫn:

Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, ngâm trong nước ấm trong khoảng 2 – 3 tiếng để hạt đậu nở mềm. Sau đó, cho đậu vào nồi nấu cùng nước cốt dừa và nước lọc. Lưu ý nước đổ ngập mặt đậu và nấu với lửa nhỏ vừa. Nấu đến khi hạt đậu chín mềm, nhừ nát thì tắt bếp. Để tránh hạt đậu bị cháy hoặc bám vào nồi khi nấu, bạn nhớ thường xuyên chêm nước ấm vào dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.

Bước 2: Khi đậu đã chín mềm nhừ, cho hỗn hợp đường cát, hương vanilla mà muối đã chuẩn bị vào trộn đều rồi cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay thật mịn. Tiếp đó, bạn chia hỗn hợp thành từng phần nhỏ bằng nhau rồi vo tròn lại.

Cho bột vào lò vi sóng

Cho hỗn hợp bột vào làm chín bằng lo vi sóng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian

Bước 3: Bột bắp, bột năng trộn đều rồi cho qua lưới rây mịn. Hòa hỗn hợp bột với nước ấm để tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, dùng màng thực phẩm bọc kín hỗn hợp, cho vào nồi hấp đến khi bột sánh dẻo, không dính tay.

Bước 4: Phủ một lớp bột năng lên thớt, chia hỗn hợp bột thành từng phần nhỏ bằng nhau, vo tròn lại rồi cán thành miếng hình tròn mỏng. Tiếp đó, bạn cho viên đậu đỏ vào bên trong và vo hỗn hợp bột lại lần nữa là bánh đã hoàn thành.

Bạn có thể thưởng thức bánh ngay khi vừa mới làm xong, nhưng để ngon miệng nhất thì nên để trong ngăn mát khoảng 30 phút nhé!

Chúc bạn thành công!

Nếu bạn chưa rõ về công đoạn làm bánh hoặc mong muốn nhận được sự hướng dẫn của các chuyên gia để chuẩn bị món ăn ngon này nhân dịp Tết thì đừng ngần ngại đăng ký tại đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh Mochi Nhân Đậu Đỏ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn