Phở có thể xào cùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau như thịt bò, rau cải, tim cật… Mỗi cách sẽ mang đến những hương vị khác nhau giúp người thưởng thức có được cái nhìn khái quát nhất về món ăn hổ biến tại Việt Nam này. Nhưng điều quan trọng nhất để luôn cảm nhận được vị ngon đặc biệt của phở xào chính là bánh phở. Sợi bánh phở ngon phải đảm bảo là được làm từ bột gạo nguyên chất, chất lượng, không qua pha trộn. Khi ăn có vị thơm của gạo, không quá dai và vẫn có độ mềm mịn nhất định, ăn không ngán. Màu của bánh phở hơi đục chứ không quá trong, nếu trong rất có thể nó đã được tẩy trắng. Khám phá cách nấu phở ngon từ Bếp Gia Đình.
Bánh phở là yếu tố quan trọng quyết định độ ngon khi làm phở xào bò, vì thế để có món phở xào ngon tuyệt, trước hết chúng ta cần học cách làm bánh phở ngon nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1. Làm bánh phở
- Bột gạo nguyên chất: 1kg
- Bột năng: 30gr
- Bột nếp: 15gr
- Nước: 4 cup
- Muối: ¼ muỗng
2. Làm phở xào
- Thịt bò tươi: 500gr
- Bánh phở
- Rau cải
- Cà chua, hành lá, hành tây, rau mùi, tỏi, tiêu.
Cách làm bánh phở
Bước 1: Trộn đều bột gạo với bột năng, bột nếp rồi rây mịn vào tô lớn. Thêm muối rồi từ từ cho nước vào, khuấy đều để bột không bị vón cục.
Bước 2: Bắc một nồi nước lớn, bịt miệng nồi bằng một tấm vải mỏng mịn. Đun sôi nước trong nồi rồi múc một lượng bột đổ lên, dàn đều bột lên mặt vải sau đó đậy vung lại cho bột chín. Khoảng 1 phút thì mở ra, dùng một thanh tre mỏng dài, luồn vào giữa mặt bánh và lấy bánh phở ra. Cứ mỗi lớp bánh lại phết một lớp dầu rồi trải lên tấm phên cho bánh se.
Bước 3: Xếp chồng bánh phở lên nhau rồi dùng dao cắt bánh phở thành sợi vừa ăn.
Tự làm bánh phở tại nhà vừa an toàn lại có nhiều trải nghiệm thú vị. Sau khi có bánh phở đủ dùng, chúng ta cùng khám phá công thức làm phở xào thịt bò thật ngon nhé.
Hướng dẫn làm phở xào tại nhà
Bước 1: Sơ chế
Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn, gừng và tỏi băm nhỏ. Để yên để gia vị ngấm vào thịt khoảng 20 phút.
Hành tây thái múi, cà chua cắt miếng. Hành lá cắt gốc chẻ mỏng, phần lá và mùi đem thái nhỏ.
Cải cắt khúc, rửa sạch vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Tiến hành
Đun sôi nước, cho rau cải vào chần sơ rồi vớt ra. Đun sôi một nồi nước khác, trúng bánh phở cho sợi bánh tơi ra.
Phi thơm hành, tỏi, thêm nước tương rồi cho thịt bò vào xào khoảng 1 phút sau đó trút thịt bò ra đĩa.
Cho tiếp hành, tỏi, nước tương và dầu ăn vào phi thơm, thêm cà chua và hành tây vào xào khoảng 1 phút. Cho lần lượt rau cải, thịt bò và bánh phở vào đảo đều lên.
Bước 3: Thưởng thức
Trút phở xào ra đĩa, thêm vài cọng mùi, rắc tiêu và thái ớt lên trên nữa là được.
Cách làm phở xào ngon và an toàn tuy hơi phức tạp nhưng lại đảm bảo được chất lượng sức khỏe cho cả gia đình, phong phú thêm món ăn gia đình mỗi ngày. Với công thức này, mỗi lần muốn ăn phở xào bò, bạn không cần phải ra đường tìm quán nữa. Không chỉ có công thức phở xào bò mà còn nhiều bí quyết nấu món ngon khác như bún bò Huế, gỏi hải, lẩu gà lá giang… đang chờ bạn khám phá, tất cả có trong khóa học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu.
Ngọc Quách –
Mình làm được món này rồi. thank ad
Hoàng Minh –
Món này mình thay phở bằng bún có được không nhỉ ?
phượng nguyễn –
hướng dẫn phở xào thịt heo đi ạ
Chí Bảo –
Cho em hỏi: món này em thấy khác mới, em tính học món này để kinh doanh kết hợp với một số món khác tại cửa hàng cơm chiên của em, không biết có ổn không ad