Mô tả khoá học
[toc] Chả giò hải sản với hương vị ngọt tươi của hải sản được bao bọc bởi lớp vỏ giòn rụm khiến không ít gia đình yêu thích. Cách làm chả giò hải sản cũng rất đơn giản, không có quá nhiều khác biệt với cách làm món chả giò truyền thống. Tuy vậy vẫn có những khác biệt nho nhỏ trong cách chế biến tạo nên những đặc trưng riêng của món chả giò hải sản. Vì vậy hôm nay Daubepgiadinh.vn xin được giới thiệu đến các bạn cách làm chả giò hải sản ngon tại nhà để tạo nên sự đa dạng trong thực đơn của gia đình mình.Chả giò hải sản là một món ăn vừa quen thuộc vừa lạ miệng với gia đình Việt Nam.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tôm tươi 200gr
- Thanh cua (thịt cua) 300gr
- Mực tươi 200gr
- Chả cá 200gr
- Cà rốt 1 củ
- Hành tây 1 củ
- Vỏ bánh bò bía
- Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm chả giò hải sản ngon tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh một lần nữa, Tiếp đó, bạn lột bỏ vỏ tôm, lấy chỉ đen trên lưng và băm nhuyễn.
Thanh cua rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
Mực tươi rửa sạch cũng nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh và cắt hình hạt lựu.
Chả cá rửa sạch, cắt hạt lựu.
Hành tây, cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ và cắt hạt lựu.
Bước 2: Chuẩn bị phần nhân
Bạn trộn đều phần tôm, mực, thanh cua, chả cá đã sơ chế cũng gia vị nêm nếm: tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa ăn. Để món chả giò hải sản ngon hơn, bạn nên ướp trong khoảng 25 – 30 phút để gia vị thấm vào phần nhân.
Để cho phần nhân ngon hơn, bạn bắt một chảo dầu nóng và cho hành tây, cà rốt vào xào sơ cùng chút muối cho chín sơ rồi trút ra đĩa để riêng.
Sau khi đã ướp phần hải sản được khoảng 25 – 30 phút, bạn cho phần hành tây, cà rốt vào cùng và trộn thật đều.
Bước 3: Gói chả giò tôm thịt
Khi đã trộn đều hai phần nhân thịt, bạn nên bắt đầu cuốn chả giò luôn thì món ăn sẽ tươi và ngon hơn. Cách cuốn chả giò thì gần như ai cũng làm được nhưng để cuốn gói nào cũng đều và đẹp như nhau thì thật khó phải không.
Hôm nay Daubepgiadinh.vn xin chia sẻ một mẹo nhỏ giúp bạn có thể cuốn chả giò thật đều và đẹp một cách dễ dàng. Đó chính là trước khi cuốn chả giò, bạn hãy dùng một khay nhựa lót màng bảo quản thực phẩm, dàn phần nhân khắp khay cao khoảng 1 – 2cm thì ấn đều và dùng dao chia phần nhân thành từng miếng đều vừa ăn. Giờ bạn chỉ cần lấy từng phần nhân được chia đều đặt trên miếng bò bía để gói là hoàn thiện rồi đấy.
Khi cuốn chả giò bạn nên cuốn thật chắc tay để khi chiên chả giò không bị bể.
Bước 4: Chiên chả giò và chuẩn bị nước chấm
Khi đã gói xong các cuốn chả giò, bạn cho chả vào trong chảo dầu và chiên với lửa vừa để phần nhân chín đều và có được lớp vỏ vàng giòn rụm. Nếu trong lúc chiên bạn sợ dầu bắn có thể thêm một ít muối vào dầu chiên.
Với chả giò hải sản, bạn có thể chuẩn bị nước chấm bằng sốt mayonaise hoặc nước mắm ớt đều được.
Hy vọng với những chia sẻ về cách làm chả giò hải sản của Daubepgiadinh.vn sẽ giúp bạn chuẩn bị cho gia đình mình một món ăn ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, với những bạn yêu thích nấu ăn và mong muốn chuẩn bị cho gia đình mình những bữa ăn giàu dinh dưỡng thì hãy tham gia lớp học theo chủ đề Xắn tay vào bếp thuộc ngành Bếp Gia Đình của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để được các giảng viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn thêm nhiều công thức món ăn hơn. Không chỉ thế, đến với lớp học các bạn còn được giảng viên chia sẻ những bí quyết, mẹo vặt trong nấu nướng để đảm bảo mỗi bữa ăn gia đình đều giàu dinh dưỡng, an toàn.
Nguyễn Minh Mẫn –
Có thể thay carot bằng nguyên liệu gì không AD
Vincent Đỗ –
Mình nghĩ nước chấm rất quan trọng, Ad nên có clip hay hình ảnh để mọi người dễ làm nước chấm nhé. Cách làm mình thấy rất tuyệt vời
Lê Bảo Tí –
Mình rất thích ăn chả giò, nhưng bên ngoài thì rất lo an toàn thực phẩm và giò thì mình có thể làm tại nhà rồi cảm ơn Ad nhé
Lê Minh Huy –
Lần nào ra tiệm cũng gọi chả giò, giờ thì với công thức này thì vợ mình sẽ biết làm thôi.