Mô tả khoá học
Món chả giò tôm cá lóc này có thể dùng để ăn cùng gia đình hoặc đãi khách đều được. Vị hải sản tươi ngon cùng lớp vỏ chiên xù giòn rụm sẽ chinh phục được người ăn ngay và luôn đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con cá lóc vừa (Khoảng 400 – 500 gram)
- 200 gram tôm sú
- 200 gram thịt nạc dăm xay nhuyễn
- 3 quả trứng gà ta
- 4 quả trứng muối
- 5 tai nấm mèo
- 2 cuộn bún tàu
- 300 gram bột chiên xù
- 300 gram bột chiên giòn
- 1 củ cà rốt khoảng 150 gram.
- Tỏi, ớt, hành lá, tiêu, gia vị.
Cách làm chả giò tôm cá lóc:
Video hướng dẫn:
Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ ở lưng tôm, xắt phần thịt đầu tôm để tôm đều, cuốn sẽ đẹp mắt hơn.
Bước 2: Đập trứng gà ra chén, đánh đều lên. Đổ bột mì, bột chiên xù ra chén riêng.
Bước 3: Nấm mèo, bún tàu băm nhuyễn. Hành lá thái lát, cà rốt thái sợi.
Bước 4: Làm sạch cá lóc, lọc xương lấy phi lê, thái thành từng lát mỏng.
Bước 5: Cho thịt băm vào một thố vừa, thêm nấm mèo, hành lá, tỏi phi, bún tàu, cà rốt, trứng vịt muối, hạt nêm vào trộn lên cho đều, để khoảng 15 phút cho đậm vị.
Bước 6: Trải miếng cá lóc ra, cho phần nhân vào, sau đó đặt tôm vào giữa, cuộn lại.
Bước 7: Lăn chả giò qua bột chiên giòn, nhúng vào trứng gà, lăn qua bột chiên xù.
Bước 8: Chiên chả giò trong chảo ngập dầu đang sôi, vặn lửa vừa chiên tới khi chả giò vàng đẹp thì vớt ra, để ráo.
Bước 9: Trình bày chả giò ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt. Chấm cùng với tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt.
Với những hướng dẫn trên, mong các bạn có thể làm được món chả giò tôm cá lóc thật ngon, thật hấp dẫn nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.