Và hôm nay, daubepgiadinh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả giò cá lóc để bạn đổi vị cho gia đình. Hãy tham khảo công thức chế biến món chả giò cá lóc dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Phi lê cá lóc 200gr
- Giò sống 100gr
- Cà rốt 1/3 củ
- Bún tàu 1 lọn
- Nấm mèo 1 tai
- Trứng gà 2 quả
- Bột chiên xù 100gr
- Hành lá 3 nhánh
- Bánh tráng bía
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm, xốt mayonnaise
Cách làm món chả giò cá lóc
Bước 1: Phi lê cá lóc mua về bạn rửa sạch, 150 gr cá bạn cắt thành từng miếng dài khoảng 6cm, 50gr cá còn lại bạn đem cắt thành hạt lựu. Tiếp theo, bạn cho cá vào tô, ướp 1/3 muỗng tiêu sọ xay và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào cá, ướp khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi. Hành lá nhặt rửa sạch và cắt nhỏ. Giò sống tán nhuyễn, trứng bạn đập vào tô rồi đánh tan. Nấm mèo, bún tàu ngâm với nước ấm cho nở rồi cắt nhuyễn
Bước 3: Cho cá lóc cắt hạt lựu, nấm mèo, bún tàu, giò sống, cà rốt, hành lá vào tô, thêm 1/3 muỗng vào trộn đều lên, để khoảng 10 phút cho ngấm. Trải bánh tráng bía ra một cái mâm hoặc đĩa rồi cho miếng cá lóc lên trên, múc 1 muỗng nhân cho vào giữa, cuộn tròn lại.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn, tiếp theo các bạn nhúng cá đã cuộn vào tô trứng rồi lăn qua đĩa bột chiên xù, cho chả cá vào chảo chiên vàng đều các mặt rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Sau khi chiên chả giò xong, bạn cắt làm đôi rồi trang trí ra đĩa cho đẹp mắt rồi dùng nóng với xốt Mayonnaise nhé.
Cũng không quá khó để bạn chế biến món chả giò cá lóc thật thơm ngon chiêu đãi cả nhà đúng không nào. Dọn mâm lên thôi và hãy xem các thành viên bạn sẽ thích món chả giò cá lóc như thế nào nhé.
Chúc các bạn thành công khi thực hiện.
Ngọc Diệp –
Món này lạ miệng chắc là ngon và không ngán
Nguyễn Trần Minh Phúc –
Nhìn thôi đã đủ chết thèm. Học làm món này trong mấy dịp tiệc tùng, hội họp gia đình được nè
Dương An Quốc –
Cực thích hải sản, nhìn món này là thèm không cưỡng nổi! Hix, phải mần ngay mới được!
Trang Vương –
Cá lóc phải hấp đi nó mới ngon
Trần Ngọc Như Quỳnh –
sao mình làm,miếng chả nó cứng nhắc nhỉ?