Chả giò cá lóc

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 494

5.00 out of 5 based on 4 customer ratings
(4 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

Chả giò cá lóc giòn rụm

Chả giò cá lóc giòn rụm

Và hôm nay, daubepgiadinh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả giò cá lóc để bạn đổi vị cho gia đình. Hãy tham khảo công thức chế biến món chả giò cá lóc dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Phi lê cá lóc 200gr
  • Giò sống 100gr
  • Cà rốt 1/3 củ
  • Bún tàu 1 lọn
  • Nấm mèo 1 tai
  • Trứng gà 2 quả
  • Bột chiên xù 100gr
  • Hành lá 3 nhánh
  • Bánh tráng bía
  • Gia vị: Tiêu, hạt nêm, xốt mayonnaise

Cách làm món chả giò cá lóc

Bước 1: Phi lê cá lóc mua về bạn rửa sạch, 150 gr cá bạn cắt thành từng miếng dài khoảng 6cm, 50gr cá còn lại bạn đem cắt thành hạt lựu. Tiếp theo, bạn cho cá vào tô, ướp 1/3 muỗng tiêu sọ xay và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào cá, ướp khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi. Hành lá nhặt rửa sạch và cắt nhỏ. Giò sống tán nhuyễn, trứng bạn đập vào tô rồi đánh tan. Nấm mèo, bún tàu ngâm với nước ấm cho nở rồi cắt nhuyễn

Bước 3: Cho cá lóc cắt hạt lựu, nấm mèo, bún tàu, giò sống, cà rốt, hành lá vào tô, thêm 1/3 muỗng vào trộn đều lên, để khoảng 10 phút cho ngấm. Trải bánh tráng bía ra một cái mâm hoặc đĩa rồi cho miếng cá lóc lên trên, múc 1 muỗng nhân cho vào giữa, cuộn tròn lại.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn, tiếp theo các bạn nhúng cá đã cuộn vào tô trứng rồi lăn qua đĩa bột chiên xù, cho chả cá vào chảo chiên vàng đều các mặt rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Sau khi chiên chả giò xong, bạn cắt làm đôi rồi trang trí ra đĩa cho đẹp mắt rồi dùng nóng với xốt Mayonnaise nhé.

Cũng không quá khó để bạn chế biến món chả giò cá lóc thật thơm ngon chiêu đãi cả nhà đúng không nào. Dọn mâm lên thôi và hãy xem các thành viên bạn sẽ thích món chả giò cá lóc như thế nào nhé.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện.

4 đánh giá cho Chả giò cá lóc

  1. Trần Ngọc Như Quỳnh
    5 trên 5

    sao mình làm,miếng chả nó cứng nhắc nhỉ?

  2. Trang Vương
    5 trên 5

    Cá lóc phải hấp đi nó mới ngon

  3. Dương An Quốc
    5 trên 5

    Cực thích hải sản, nhìn món này là thèm không cưỡng nổi! Hix, phải mần ngay mới được!

  4. Nguyễn Trần Minh Phúc
    5 trên 5

    Nhìn thôi đã đủ chết thèm. Học làm món này trong mấy dịp tiệc tùng, hội họp gia đình được nè

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn