quà tết

Chả lụa

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 395

Mô tả

Mô tả khoá học

Ngày nay, chả lụa được bán rất nhiều ở chợ hoặc siêu thị nhưng khả năng mua phải chả lụa có hàn the, hay chứa nhiều bột là rất cao.

Hình chả lụa

Chả lụa làm tại nhà thơm ngon và an toàn hơn rất nhiều (Ảnh: Internet)

Chính vì vậy nếu có thời gian, bạn hãy học cách làm chả lụa ngon tại nhà. Chả lụa làm tại nhà vừa ngon, đơn giản lại an toàn. Cách làm chả lụa ngon tại nhà cũng khá dễ dàng, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để thực hiện cùng Daubepgiadinh.vn nhé.

Nguyên liệu:

Thịt nạc dăm 1kg (Bạn lưu ý chọn loại có mỡ và nạc. Không nên dùng loại thịt nguyên nạc sẽ khiến chả lụa làm ra rất khô, kém độ ngon) Bột năng hay bột bắp 50gr Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng (bạn dùng tiêu trắng sẽ làm giò không bị đen). Nước đá lạnh 100ml Bột nở 20gr Lá chuối, lạt buộc

Cách làm chả lụa

Bước 1: Thịt nạc dăm mua về bạn rửa sạch. Cắt nhỏ rồi băm nhuyễn. Tiếp tục cho vào cối xay nhuyễn (Nếu không có thời gian bạn có thể mua thịt heo xay sẵn). Cho thịt heo xay vào ngăn đá 45 phút. Qua 45 phút bạn lấy thịt ra cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu trắng, nước mắm rồi rồi ấn máy xay thêm 30 giây nữa.

Hình thịt heo băm nhuyễn

Băm nhuyễn thịt heo

Bước 2: Cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây rồi lại cho thêm 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 10 – 15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi hết nước lạnh và thịt heo của bạn chuyển qua màu trắng hồng rất dẻo và dính là đạt yêu cầu.

Bước 3: Trải 3 miếng lá chuối to ra đĩa, sau đó cho 1 miếng màng bọc thực phẩm lên trên rồi mới rồi mới múc hỗn hợp giò sống cho vào giữa. Để giò sống không dính tay bạn thấm vào tay 1 ít nước lạnh.

Nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, sau đó gói lại (Tương tự như gói bánh tét). Gấp 1 đầu lại, dựng đứng cây chả lên, cắt bớt phần dư nếu lá chuối dư nhiều. Dùng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế. Lấy dây lạt cột dọc. Bây giờ bạn lăn tròn cho khúc chả tròn tròn rồi cột dây ngang.

Bước 4: Cho chả vào nồi hấp chừng 30 – 45 phút kể từ khi nước sôi. Khi chả lụa chín bạn vớt ra. Lăn khúc chả lên bàn. Giờ thì bạn treo chả lụa lên cao và để ráo nước là đã có thể dùng được. Khi ăn cắt từng miếng theo kích cỡ hình dáng tùy thích.

Giờ thì bạn đã có món chả lụa thơm ngon mời khách ngày Tết hấp dẫn không kém ngoài tiệm rồi đấy. Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chả lụa”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn