Nem Công Chả Phượng

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 416

5.00 out of 5 based on 6 customer ratings
(6 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

hình nem công chả phượng

Nem công – chả phượng là món ăn ngon được dùng để tiến vua ngày xưa

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

Nem công:

  • Tôm băm nhuyễn 100gr
  • Thịt nạc băm nhuyễn 100gr
  • Nấm hương, nấm mèo mỗi loại 5 miếng
  • Bún gạo khô 10gr
  • Trứng gà 1 trái
  • Bánh tráng rế 1 gói
  • Gia vị nêm nếm: hành tím, tỏi băm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn.

Chả phượng:

  • Trứng gà 4 – 5 trái
  • Giò sống 500gr
  • Bột năng hòa tan với nước 1 muỗng cà phê
  • Cà rốt 1 củ
  • Đậu cove 200gr
  • Rong biển khô 4 – 5 lá

Nguyên liệu trang trí:

  • Cà rốt 2 củ
  • Dứa ½ trái
  • Dụng cụ tỉa đơn giản

Cách làm nem công – chả phượng tại nhà:

Nem công:

Bước 1: Nấm hương, nấm mèo khô rửa sạch, ngâm với nước ấm trong khoảng 5 – 10 phút đến khi nở mềm thì vớt ra. Khi nấm ráo nước, bạn băm nhuyễn hai loại nấm rồi trộn đều với nhau. Bún gạo khô ngâm nở, băm nhuyễn.

Bước 2: Thịt nạc, tôm băm trộn đều cùng nấm mèo, nấm hương và bún gạo khô. Sau đó, trộn đều hỗn hợp cùng muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm và ướp trong khoảng 30 phút để nguyên liệu thấm gia vị. Sau đó, cho trứng gà đánh tan vào trộn đều cùng hỗn hợp.

Bước 3: Tiếp đó, trải bánh tráng rế ra và cho khoảng 1,5 muỗng cà phê hỗn hợp nhân vào gói. Làm lần lượt đến khi hết hỗn hợp nhân thì ngưng. Nếu không thích bánh tráng rế, bạn có thể dùng bánh tráng bía để cuộn.

Bước 4: Bắc chảo dầu nóng lên bếp, dầu sôi thì hạ lửa nhỏ và cho cuốn chả giò vừa chuẩn bị vào chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.

Chả phượng:

Bước 1: Trứng gà đánh tan cùng chút muối sau đó tráng thành từng lớp mỏng.

Bước 2: Giò sống trộn đều với muối, tiêu, đường, hạt nêm và ướp trong 30 phút.

Bước 3: Đậu cove, cà rốt rửa sạch rồi luộc chín sơ. Tiếp đó, cà rốt cắt thành các thanh dài dày khoảng 1 – 2 cm.

Bước 4: Trải trứng ra dĩa, quết 1 lớp giò sống mỏng rồi cho 1 lá rong biển khô lên trên. Tiếp đó, bạn thêm 1 phần giò lên giữa lá rong biển, dày khoảng 2 cm và ngang 2 cm. Tiếp đó, bạn cho thêm cà rốt và đậu cove lên. Cuối cùng, bạn gấp đôi miếng trứng lại. Làm lần lượt đến khi hết trứng và giò sống.

Bước 5: Cho tất cả cuộn đã chuẩn bị lên lò hấp chín rồi cắt chả thành từng miếng dày khoảng 1cm để chuẩn bị trang trí.

Giờ bạn cần chút khéo tay để cắt tỉa phần đầu công và đầu phượng nữa là hoàn thành xong món ăn ngon, hấp dẫn vô cùng trong ngày tết rồi đấy. Chúc bạn thành công.

Với những bạn chưa rõ về món nem công – chả phượng này sẽ rất cảm thấy không tự tin khi chuẩn bị món ăn này phải không nào? Nếu vậy thì bạn có thể tham gia ngay lớp học dạy nấu ăn theo chuyên đề tết Nem công – Chả phượng tại Bếp Gia Đình để được các chuyên gia trực tiếp hướng dẫn nhé!

6 đánh giá cho Nem Công Chả Phượng

  1. Quang Đức
    5 trên 5

    Nhìn đẹp quá nè. Xuất sắc quá đi

  2. Đô Đô
    5 trên 5

    đã thực hành và trình bày được như hình, hehee

  3. Hùng Lê
    5 trên 5

    cho mình hỏi cách làm nước sốt để ăn chung với món này ạ, hay chỉ ăn với nước mắm thông thường

  4. Minh Thành
    5 trên 5

    1 phần như này thì tối đa bao nhiêu người ăn đc ạ, nếu mình muốn đãi tiệc tầm 10 người thì nguyên liệu như thế nào là đủ ạ

  5. Nguyễn Thúy An
    5 trên 5

    Mình muốn đăng kí khóa học

  6. Đông Diên
    5 trên 5

    Trang trí đẹp quá

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn