Phở bò truyền thống

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 4195

5.00 out of 5 based on 7 customer ratings
(7 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

Cách nấu phở bò ngon

Cách nấu phở bò ngon

Giờ thì bạn có thể học cách nấu phở bò này cho gia đình của mình với công thức nấu phở bò được hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách nấu phở bò

  • Xương ống bò 2kg
  • Bò phi lê 1.2 kg
  • Bò bắp 700gram
  • Sả cây 200gram
  • Giá sống 300gram
  • Bánh phở 1kg
  • Ngò gai 150gram
  • Hành tây 400gram
  • Vỏ quýt 100gram
  • Hoa hồi, hạt ngò 50gram
  • Quế khô 2 thanh
  • Thảo quả 100gram
  • Chanh 1 trái
  • Gừng tươi 1 nhánh
  • Ớt tươi 50gram
  • Hành tím 3 củ
  • Tỏi vài tép
  • Ngò om 150gram

Sơ chế nguyên liệu nấu phở bò

Xương ống bò mua về bạn rửa sạch, để ráo. Chuẩn bị một nồi nước nấu cùng sả cây, khi nước sôi bạn cho xương ống bò vào chần sơ để khử mùi. Vớt ra để ráo nước. Hành tây cắt múi, gừng cắt miếng lớn cho vào lò nướng cùng xương bò khoảng 30 phút.

nướng xương ống nấu phở bò

Nướng xương ống bò cùng gừng, hành tây nấu phở bò

Sau khi nướng xương bò xong, gắp xương bò cho vào âu nước đá lạnh. Vớt ra để ráo nước.

Rang thơm quế khô, thảo quả, hoa hồi, vỏ quýt, đinh hương, hạt ngò rồi cho vào mùng, dùng dây buộc lại thật chặt.

nguyên liệu nấu phở bò

Gói phần nguyên liệu thuốc bắc lại

Cách nấu Phở bò ngon

Bước 1: Bắc nồi nước lên bếp, cho xương bò, hành tây, gừng đã nướng vào để nấu nước dùng. Thêm sả cây, gói gia vị vào đun sôi. Bạn nấu với lửa liu riu khoảng 2 tiếng để xương bò ra hết chất ngọt.

Bước 2: Sau khi hầm xong, bạn vớt xương bò, sả cây, gói gia vị ra, cho bắp bò vào luộc chín, nêm lại nước dùng với chút muối, đường phèn, bột ngọt cho vừa khẩu vị gia đình. Vớt bắp bò ra để ráo.

Bước 3: Cắt mỏng thịt bò phi lê, bắp bò, hành tây để qua một bên. Cắt nhỏ hành lá, ngò rí.

Bước 4: Bắc nồi nước sôi khác lên bếp, chần sơ giá sống và đầu hành lá, cho vào tô. Chần sơ bánh phở qua nước sôi để không bị chua, vẩy cho ráo nước rồi cho vào tô.

Bước 5: Xếp vài lát bắp bò, thịt bò phi lê vào tô. Thêm tiếp hành lá, ngò cắt nhỏ, hành tây, vài lát ớt cắt mỏng vào.

Bước 6: Chan nước dùng lên trên nữa là xong. Phở bò bạn ăn kèm các loại rau thơm và tương ớt, tương đen.

cách làm phở bò ngon

Cách làm phở bò ngon đúng vị hấp dẫn

Bí quyết để nấu phở bò ngon của chúng tôi là nước dùng được nấu từ xương ống, dùng các vị thuốc bắc để tạo đúng hương vị truyền thống. Cách nấu phở bò ngon của chúng tôi đã xong rồi, giờ thì đến lượt bạn thực hiện cho gia đình mình thưởng thức, làm phong phú thêm món ăn gia đình mỗi ngày.

Rất nhiều bí quyết nấu ăn ngon sẽ được bật mí tại khóa học nấu ăn Bếp Gia Đình của Hướng Nghiệp Á Âu. Nếu chưa thực sự tự tin về khả năng nấu nướng của mình, bạn có thể tham gia các khóa học nấu ăn Bếp Gia Đình để được hướng dẫn cách nấu ăn ngon đúng chuẩn như Đầu Bếp, để sau này bạn luôn có thể tạo ra những bữa ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức. Hơn thế nữa, các giảng viên tại khóa học sẽ chia sẻ thêm nhiều kiến thức bổ ích về cách sử dụng nguyên liệu hợp lý, phù hợp với chi phí và khẩu phần ăn của gia đình bạn, đáp ứng năng lượng cần thiết để bạn hoạt động cả ngày dài.

Hãy nhanh chóng lựa chọn một khóa học phù hợp thuộc chương trình Bếp Gia Đình và khám phá những kiến thức ẩm thực thú vị.

7 đánh giá cho Phở bò truyền thống

  1. Phi Long
    5 trên 5

    nhanh, tiện lợi, ko bày bừa, hiệu quả

  2. Lê Tại Thiên
    5 trên 5

    nhờ công thức này mà con tôi nó chịu ăn, mừng quá

  3. Huỳnh Nhựt Thông
    5 trên 5

    Nhìn công thức nấu hấp dẫn quá trời luôn nè

  4. Gia Uy
    5 trên 5

    đây là công thức huyền thoại mà tôi đang tìm đây rồi, quá ngon

  5. Minh Hoàng
    5 trên 5

    Bạn hướng dẫn rất kỹ và chi tiết. Cám ơn nhiều nhé

  6. Nguyễn Thị Hồng Huệ
    5 trên 5

    Đọc xong mình muốn đăng ký học quá

  7. Sơn
    5 trên 5

    Thank bạn nhiều

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn