Mỳ Ý sốt bò bằm

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 738

4.00 out of 5 based on 3 customer ratings
(3 đánh giá)

199,000299,000

Chương trình học theo 2 hình thức bên dưới
Xóa
Mã: N/A

Mô tả

Mô tả khoá học

Cuối tuần là thời gian hiếm hoi để các bé nghỉ ngơi sau một tuần vừa học vừa học tại trường. Vậy sao các mẹ còn không nhanh tay xuống bếp chuẩn bị một món ăn ngon bổ dưỡng để bồi bổ cho các bé. Và hôm nay Daubepgiadinh.vn xin giới thiệu đến các mẹ cách làm mì Ý sốt bò bằm ngon bổ dưỡng tại nhà để bồi bổ cho các bé sau một tuần bận rộn.

Hình món mỳ ý

Mì Ý là món ăn ngon và bổ dưỡng được nhiều trẻ em yêu thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mì ý 1 gói
  • Thịt bò 300gr
  • Cà chua 5 – 6 trái
  • Hành tây 1 trái
  • Sữa tươi không đường 1 gói
  • Tương cà chua, tương ớt
  • Gia vị nêm nếm: dầu ăn, muối, đường, tiêu, bột ngọt, xì dầu.

Cách nấu mì Ý sốt bò bằm ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắt nồi nước để luộc mì Ý cùng một chút dầu ăn để sợi mì không bị dính lại với nhau. Khi mì chín bạn vớt ra để ráo.

Thịt bò rửa sạch bằng nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh. Tiếp đó, bạn cho thịt bò vào cối hoặc băm cho thật nhuyễn. Cuối cùng ướp thịt bò cùng dầu ăn, một chút xì dầu trong khoảng 10 – 15 phút cho thịt bò mềm.

Nướng hoặc trụng cà chua qua nước sôi trước sẽ giúp bạn dễ dàng lột bỏ vỏ hơn.

Cà chua rửa sạch, cho vào lò nướng khoảng 2 – 3 phút rồi lột bỏ vỏ và cắt hạt lựu nhỏ.

Hành tây rửa sạch, bỏ vỏ rồi hạt lựu nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt bò bằm

Cho hành tây vào chảo xào cho thật chín rồi thêm cà chua và chút nước vào xào đến khi cà chua chín mềm, tan thành nước thì bạn nêm nếm gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt cho vừa ăn.

Thịt bò được băm nhuyễn sẽ khiến nước sốt của bạn hoàn hảo hơn.

Bạn nhớ lưu ý phải nấu cho cà chua và hành tây tan vào trong nước để nước sốt được ngon hơn. Còn nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạncó thể cho cà chua và hành tây vào trong cối sinh tố xay thật nhuyễn trước khi nấu.

Tiếp đó bạn cho thêm thịt bò đã ướp vào nấu cùng đến khi thịt bò chín tái thì thêm sữa tươi không đường vào. Nấu đến khi nước sốt sôi lên thì bạn nêm nếm lại một lần nữa và tắt bếp.

Giờ bạn chủ cần lấy dĩa cho mì và chan nước sốt lên trên là có thể dùng được rồi đấy. Để món ăn hoàn hảo hơn, ban hãy rắc thêm chút phô mai bào mỏng lên trên mặt.

Hy vọng với công thức mì Ý sốt bò bằm mà Daubepgiadinh.vn mới chia sẻ sẽ giúp các mẹ chuẩn bị cho các bé của mình một bữa ăn cuối tuần thật ngon và bổ dưỡng. Với các mẹ chưa tự tin về khả năng cũng như muốn cải thiện thêm kiến thức về dinh dưỡng của mình có thể cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tham gia các lớp học theo chủ đề Xắn tay vào bếp thuộc ngành Bếp gia đình để được nâng cao tay nghề bếp núc cũng như được các giảng viên giàu kinh nghiệm chia sẻ thêm các kiến thức về dinh dưỡng.

Thông tin bổ sung

Chọn hình thức học

Workshop, Thực hành

3 đánh giá cho Mỳ Ý sốt bò bằm

  1. thu thảo
    5 trên 5

    món này làm đơn giản hơn mình nghĩ nhỉ? tưởng món âu là khó lắm chứ

  2. Diễm Khuê
    4 trên 5

    món này biến tấu lại có thể dùng mì gói được không nhỉ?

  3. KHôi Nguyên
    3 trên 5

    Khóa học này chỉ dạy món mì Ý hay các món âu luôn ạ?

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn