Đối với một số món ăn, đặc biệt là món xào thì nước xốt được xem là linh hồn tăng thêm hương vị giúp món ăn đạt vị ngon tuyệt đỉnh. Có nhiều loại xốt được chế biến theo các cách khác nhau phù hợp với từng món ăn.
Hiện nay có 4 loại xốt phổ biến với tính ứng dụng cao đó là: xốt chua ngọt, xốt X.O, xốt dầu hào và xốt sa tế. Cùng chúng tôi khám phá những thú vị về chúng ngay sau đây nhé:
Xốt chua ngọt: Xốt chua ngọt được làm từ cà chua, hành tây, tỏi… là món xốt có vị chua chua ngọt ngọt được làm để áp dụng cho các món như sườn xào chua ngọt, mực xào chua ngọt, cá tai tượng xốt…
Với màu đỏ của cà chua, thêm ít đường để tạo vị ngọt mang đến hương vị tuyệt vời cho nước xốt. Chỉ cần một ít thêm vào món ăn mà đã mang đến cho món ăn một tấm áo mới.
Xốt X.O: Là loại xốt nổi tiếng nhất trên thế giới, được sử dụng rất nhiều trong các nhà hàng đặc biệt là các món chay. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự làm với công thức được truyền dạy bởi giảng viên lớp học Bữa sáng thông minh của Bếp Gia Đình đấy. Nước xốt này được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như ớt băm, tôm khô, sò điệp khô, hành tím, tỏi, jambom… Xốt này dùng để xào rau hay các món hải sản thì ngon nhất.
Xốt dầu hào: Với sự kết hợp giữa tỏi băm, dầu hào, xì dầu ngọt, nước, đường… nước xốt dầu hào được ưa chuộng nhất trong các món rau xào, thịt vào, hải sản… để tạo màu rất đẹp.
Xốt sa tế: Loại xốt cuối cùng nhưng được ưa chuộng nhất dành cho các món nướng là xốt sa tế. Mỗi cuối tuần nếu gia đình bạn muốn làm món nướng thì nhất định không thể thiếu nước xốt sa tế nhé.
Bạn có thể áp dụng các loại xốt này để nấu các món ăn ngon cho bữa cơm gia đình, chắc chắn với những món ăn này sẽ rất thú vị và hấp dẫn. Ngoài ra các loại nước xốt cực kỳ hữu ích khi nhà có tiệc. Vậy nên sao không tham gia ngay một lớp học làm nước xốt cùng Bếp Gia Đình để mang ra trổ tài khi có dịp nhỉ! Chúc bạn thành công nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.