Mô tả khoá học
Là một thành viên trong dòng bánh kem, tuy nhiên bánh kem bắp có những đặc trưng và sự khác biệt so với nhiều loại bánh kem khác. Xuất hiện sau bánh kem truyền thống rất lâu, giờ đây bánh kenm bắp đã có vị thế nhất định và được nhiều người yêu thích. Hãy cùng vào bếp, làm nên loại bánh thơm ngon này, bạn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Phần cốt bánh
- 4 lòng trắng trứng.
- Ba lòng đỏ trứng gà
- 60 g sữa tươi.
- 100 gram bột mì.
- 70 gram đường cát.
- 60 gam dầu ăn
- ¼ tsp vani.
Phần kem phủ
- 200 ml kem tươi.
- 20 gr đường trắng
- Nước bắp.
- Hạt bắp loại ngon, tươi đã luộc qua.
- 20 gr đường trắng
- Nước bắp.
Các bước thực hiện
Bước 1:
Dùng máy đánh trứng để đánh bông phần lòng trắng trứng cùng đường cát ở tô 1.
Lấy một tô thứ 2 cho vào lòng đỏ trứng, dầu ăn, sữa tươi, vani rồi tiếp tục dùng máy để đánh trứng để đánh đều hỗn hợp trên. Sau khi đánh đều thì cho phần bột mì vào đánh tiếp đến khi tơi mịn là được.
Bước 2:
– Dùng muỗng để lấy từng thìa hỗn hợp lòng trắng trứng ở tô thứ nhất cho vào hỗn hợp ở tô thứ 2 rồi đảo đều tới khi thành hỗn hợp mịn đẹp.
Bước 3:
– Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào khuôn nướng có lót giấy nến rồi cho vào lò, nướng trong vòng 15 phút với nhiệt độ khoảng 150 độ C là bánh chín.
Bước 4:
– Dùng một tô lớn, đánh đều phần kem tươi với đường cát cho đến khi bông cứng.
Sau khi bánh chín thì lấy ra khỏi khuôn, cắt thành hai hoặc ba lớp, phết một ít nước ngô lên đều trên mặt bánh rồi phết thêm lớp kem tươi đã đánh bông lên trên.
Cho phần hạt ngô đã luộc lên mặt kem rồi đặt lớp bánh khác lên. Tiếp tục làm tương tự.
Trang trí tùy thích lên bề mặt trên cùng của bánh.
Để làm những chiếc bánh kem bắp thơm ngon hơn, bài bản hơn cùng nhiều món ăn khác, bạn hãy nhanh tay đăng ký lớp học theo chủ đề Món ăn Á Âu thuộc ngành Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) từ hôm nay, bạn nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.