Mô tả khoá học
[toc]Cupcake có thể được trang trí theo nhiều cách sáng tạo độc đáo khiến chúng ta vô cùng thích thú. Cách làm bánh cupcake không khó, nhưng để làm ra một chiếc cupcake thơm ngon mà cũng không kém phần hấp dẫn thì không phải ai cũng làm được. Hãy cùng Đầu Bếp Gia Đình học cách làm cupcake đơn giản cho người mới bắt đầu nhé!
Cách làm bánh cupcake đẹp mắt khiến chúng ta không thể rời mắt được
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh cupcake
- Trứng 1 quả (50gram không tính vỏ)
- Sữa chua nguyên chất không đường 80gram
- Bơ nhạt 85gram
- Vanilla extract 1 muỗng cà phê (5ml)
- Bột mỳ thường/ bột mỳ đa dụng 85 gram
- Bột bắp 15gramĐường kính trắng 65 gram
- Bột nở 1/4 muỗng cà phê
- Muối nở 1/4 muỗng cà phê
- Muối 1/8 muỗng cà phê
Cách làm bánh cupcake đơn giản tại nhà
Video hướng dẫn:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Lót 12 khuôn giấy vào khuôn cupcake.
Bước 2:Trộn trứng, vanilla, và 20gram sữa chua vào cùng nhau đến khi vừa hòa quyện.
Bước 3: Rây bột mỳ, bột bắp, bột nở, muối nở, đường và muối vào âu trộn bột. Để máy ở tốc độ thấp, trộn trong khoảng 30 giây
Bước 4: Cho và 60gram phần sữa chua còn lại vào âu bột, để máy ở tốc độ thấp trộn đến khi vừa hòa quyện. Chuyển máy lên tốc độ trung bình, đánh thêm 2 phút nữa. Vét thành và đáy âu.
Bước 5: Chia hỗn hợp trứng và sữa chua ở bước 2 thành 2 phần bằng nhau, đổ vào âu bột. Để máy ở tốc độ trung bình, đánh cho hòa quyện sau mỗi lần thêm trứng ( mỗi lần đánh khoảng 30 giây). Vét thành và đáy âu.
Bước 6: Chia hỗn hợp bột vào các khuôn, chỉ đổ đầy đa là 3/4 khuôn sở dĩ bạn không múc bột đầy vì trong quá trình nướng sẽ còn nở cao thêm đến miệng khuôn. Nếu bạn cho quá nhiều bột vào khuôn, bánh lúc nướng sẽ nở trào qua cả miệng khuôn, làm việc bắt kem lên bánh sẽ mất thẩm mỹ, độ cân bằng giữa bánh và kem cũng không tốt nữa.Với lượng bột trong phần nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn sẽ được 12 cup giấy, mỗi cup 30 gram bột.
Nếu cẩn thận, bạn có thể dùng cân điện tử để đo chính xác lượng bột múc vào khuôn, vì nếu chia bột không đều sẽ dễ ảnh hưởng đến độ chính của từng chiếc bánh.
Bước 7: Nướng bánh ở chính giữa lò, nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 – 30 phút. Thử bánh chín chưa bằng cách cắm một que tăm vào chính giữa bánh, nếu rút lên thấy tăm sạch và khô lại và bánh đã chín. Ngoài ra, khi ấn nhẹ lên giữa mặt bánh thì bánh sẽ phồng trở lại ngay, nếu có vết lõm tức là bánh chưa chín.
Bước 8: Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò, để bánh nguội trong khuôn khoảng 5 phút rồi lấy ra để nguội hẳn trên rack.
Về kem trang trí bánh thì bạn nên dùng kem bơ sữa tươi. Công thức là 100gr bơ nhạt + 40ml sữa tươi không đường + đường 25gram.
Bạn có thể dùng mứt hoa quả hoặc kẹo cốm trang trí cho bánh cupcake sinh nhật thêm đẹp hơn
Đầu tiên bạn đánh bông bơ với đường rồi từ từ cho sữa, đánh đến hòa quyện. Sữa mỗi lần bạn chỉ cần cho 1 muỗng canh, đánh cho quyện thành kem mịn nhuyễn rồi mới cho tiếp. Sau khi đánh xong, bạn cho kem vào túi, tra đui vào và bắt hình bông theo ý thích của mình.
Chúc các bạn luôn có những chiếc cupcake ngon và đẹp cho bé yêu nhà mình.
Những chiếc bánh cupcake xinh xắn khiến bạn không thể rời mắt
Vào mỗi dịp sinh nhật bé yêu hoặc tiệc cuối tuần, bạn có thể trổ tài làm những chiếc bánh cupcake sinh nhật thật đẹp để tặng cho bé, đảm bảo rằng bé yêu nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem. Nếu bạn vẫn chưa có được công thức làm bánh cupcake chuẩn nhất, bạn có thể tham gia ngay vào khóa học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu để được học cách làm những món bánh ngọt thơm ngon, đơn giản cho cả nhà thưởng thức.
Tại đây bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản nhất để làm ra một chiếc bánh ngon, từ việc sử dụng nguyên liệu, cách trộn bột, cánh tạo hình bánh, nhiệt độ nướng bánh phù hợp…Với sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên, bạn sẽ học được cách làm bánh cupcake đơn giản, cách làm bánh cupcake không cần lò nướng và một số loại bánh ngọt thông dụng khác như bánh cookie, muffin, bánh bông lan trứng muối…Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể tự tin trổ tài mỗi khi có dịp.
Khám phá ngay: Lớp học Bếp gia đình
Hiền Chung –
Bánh Cupcake sinh nhật đang là một xu hướng, học khóa này về mở tiệm bánh vừa kinh doanh vừa thỏa đam mê làm bánh
Hoài Bích –
Không có lò nướng có thể làm bánh này được không?
Hồ Hàm Hương –
Thấy gần đây làm bánh này nhiều hơn bánh sinh nhật nữa, nhỏ đẹp lại dễ ăn