Mô tả khoá học
[toc]Daubepgiadinh.vn mời bạn tham khảo cách làm bún gạo xào Singapore nhanh gọn hấp dẫn và vào bếp trổ tài chế biến để làm phong phú thực đơn, đổi vị cho bữa ăn của gia đình mình nhé.
Bún gạo xào Singapore chủ yếu được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm trong gian bếp, đồng thời, thời gian thực hiện cũng cực nhanh. Vì vậy mà nhiều người đã chọn món ăn này cho bữa sáng hoặc bữa tối đơn giản. Bên cạnh thời gian chế biến nhanh, sự kết hợp nhiều nguyên liệu đã tạo ra một món bún gạo thơm ngon để cả nhà bớt ngán.
Bún gạo xào kiểu Singapore cho bữa ăn lạ miệng (Ảnh: Internet)
Cách làm bún gạo xào Singapore ngon đúng điệu
Nguyên liệu làm bún gạo xào kiểu Singapore
• Bún gạo khô 1 gói
• Trứng gà 4 quả
• Bắp cải 1/4 cây
• Cà rốt 1 củ
• Hành lá vài nhánh
• Tôm tươi 200 gram
• Thịt nạc gà 150gram
• Gia vị: dầu ăn, xì dầu, nước tương đen, dầu mè, muối, đường
Cách làm bún gạo xào kiểu Singapore
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Bún khô bạn mang đem ngâm nước ấm cho nở mềm, sau đó bạn vớt ra để ráo nước, cho vào thố, ướp với 2 muỗng cà phê nước tương đen, 1 muỗng cà phê dầu mè, trộn đều để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
• Bắp cải rửa sạch, cắt sợi nhuyễn. Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
• Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, chừa lại đuôi cho đẹp mắt. Thịt gà cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Chiên trứng
• Đập trứng gà ra tô, nêm 1/2 muỗng cà phê muối vào, đánh tan lên. Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi rồi đổ trứng gà vào chiên chín vàng, đổ trứng ra đĩa, cắt sợi mỏng.
Chiên và cắt trứng thành từng sợi dài (Ảnh: Internet)
Bước 3: Xào bún
• Cho tôm và thịt gà vào chảo xào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, xào cho tôm và thịt gà chín, đổ ra tô.
• Tiếp theo cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào đun sôi, cho bắp cải và cà rốt vào xào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối vào xào khoảng 5 phút.
• Sau đó bạn cho bún gạo vào xào cùng, khi thấy sợi bún hơi se lại thì cho tôm, thịt gà, trứng vào trộn đều.
• Rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp, cho bún ra đĩa rồi dùng nóng.
Yêu cầu thành phẩm
• Bún gạo xào kiểu Singapore rất đơn giản và nhanh gọn, không mất nhiều công sức mà bạn vẫn có được món ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon, độc đáo. Sợi bún gạo dai mềm hòa quyện trong nước xốt sánh thơm, ăn kèm với tôm thịt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn đổi vị cho cả nhà trong ngày chuyển mùa này.
Bún gạo xào kiểu Singapore thơm ngon (Ảnh: Internet)
Để làm những món ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức mỗi ngày, bạn có thể tham gia ngay vào khóa học Bữa Sáng Thông Minh tại Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu.
Khóa học được thiết dành cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa sáng cho gia đình hoặc không biết nấu nhiều món ăn… Khi tham gia vào khóa học này, bạn sẽ được các Giảng viên là Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu hướng dẫn rất nhiều công thức món ăn giàu dinh dưỡng cho bữa sáng như: bún gạo xào, cơm chiên cá mặn, hủ tiếu mì, hoành thánh…. cách tính khẩu phần ăn phù hợp với mỗi thành viên, mỗi độ tuổi, phương pháp rã đông thịt đúng cách… Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ không cần phải đau đầu mỗi khi chuẩn bị đồ ăn sáng cho gia đình mỗi ngày nữa.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Lâm Đô –
Thank ad. bài viết rất hữu ích ạ
Phước Trần –
Có khóa học nào chỉ hướng dẫn các món bún phở không ?
kim tuyến –
mình làm thử rồi mà sao làm có vị hơi chua chua, làm sao đây ạ
trần đình trọng –
Món này ăn với gì thì hợp nhỉ
Thủy Trần –
món này nhìn giống món hủ tiểu khô quá he.
Hung Thịnh –
Món này thật hấp dẫn