quà tết

Ốc Móng Tay Xào

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 850

Mô tả

Mô tả khóa học

Ốc móng tay xào rau muống, ốc móng tay xào bơ tỏi, ốc móng tay xào sa tế là những món ăn vặt quen thuộc và yêu thích của bạn. Và càng tuyệt hơn khi không phải ra hàng quán mà bạn cũng có thể thưởng thức món ăn yêu thích với cách làm ốc móng tay xào cực ngon mà Daubepgiadinh.vn chia sẻ ngay bên dưới.

Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách xào ốc móng tay để chế biến và thưởng thức nhé!

1. Cách làm ốc móng tay xào rau muống thơm béo

ốc móng tay xào rau muống

Ốc móng tay xào rau muống giòn ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• Rau muống cọng lớn: 1 bó

• Ốc móng tay: 400gr

• Tỏi băm

• Ớt băm

• Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm ốc móng tay xào rau muống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Ốc móng ta mua về, bạn cho ốc vào thau và ngâm với nước có thêm vài lát ớt cho ốc nhả sạch chất bẩn và cát. Ngoài dùng ớt, bạn có thể dùng nước vo gạo ngâm ốc cũng có tác dụng tương tự.

• Rau muống mua về, bạn ngắt bỏ hết lá, bỏ đi phần cọng già rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Rau muống xào nên chọn loại cọng to để khi xào rau giòn hơn. Sau khi nhặt xong bạn mang rau đi rửa sạch với nước muối và để ráo nước.

Bước 2: Luộc sơ ốc móng tay

• Đặt một nồi nước lên bếp và nấu sôi, nước sôi thì bạn cho ốc móng tay vào luộc sơ thì vớt ra. Lúc này, bạn gắp lấy thịt ốc và bỏ đi vỏ ốc.

Bước 3: Luộc sơ rau muống

• Đặt một nồi nước sôi khác, cho vào xíu muối, nước sôi thì bạn cho rau muống vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra và vẩy cho rau nhanh ráo nước để xào.

Bước 4: Xào ốc móng tay với rau muống

• Đặt chảo lên bếp, thêm vào 3 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì bạn phi thơm 1 muỗng canh đầy tỏi băm và một xíu ớt băm cho cay nếu thích. Tỏi chuyển qua màu vàng thì bạn cho ốc móng tay vào nhanh tay. Vừa xào bạn vừa thêm vào ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh đường và ½ muỗng cà phê muối. Bạn đảo đều cho ốc thấm gia vị thì bạn cho rau muống vào xào cùng với ốc.

• Bạn xào rau muống cùng ốc móng tay đến khi thấy rau chín nhưng vẫn còn giòn thì tắt bếp và thưởng thức nhé!

2. Cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi thơm nức mũi

ốc móng tay xào bơ tỏi

Ốc móng tay xào bơ tỏi thơm nức mũi (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• Ốc móng tay: 400gr

• Bơ: 50gr

• Tỏi: 1 củ

• Ớt: 1 trái

• Rau răm

• Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt

Cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Ốc móng tay bạn ngâm và luộc qua tương tự như cách mà chúng tôi đã hướng dẫn ở cách làm ốc móng tay xào rau muống.

• Tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn, ớt bỏ bớt hạt rồi cũng băm nhuyễn

• Rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Làm ốc móng tay xào bơ tỏi

• Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào đun, dầu nóng thì bạn cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng thì bạn cho bơ vào đun cho tan chảy.

• Khi bơ tan thì bạn cho thịt ốc móng tay đã luộc sơ vào, đảo nhanh tay cho bơ phủ đều thịt ốc thì nêm thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm. Bạn đảo tiếp cho ốc vừa thấm gia vị thì tắt bếp và cho rau răm vào đảo đều nữa là xong.

Bước 3: Thưởng thức món ăn

• Móng ốc móng tay xào bơ tỏi càng ngon khi bạn dùng cùng nước mắm ngọt sanh sánh. Công thức làm nước chấm này như sau: bạn hoàn tan 3 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, một xíu bột ngọt và một ít ớt tỏi băm.

3. Cách làm ốc móng tay xào sa tế đậm vị

ốc móng tay xào sa tế

Ốc móng tay xào sa tế đậm vị (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• Ốc móng tay: 400gr

• Sả băm: 1 muỗng canh

• Tỏi băm: 1 muỗng canh

• Ớt băm: ½ muỗng cà phê

• Sa tế: 1 muỗng canh

• Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt

Cách làm ốc móng tay xào sa tế

Bước 1: Sơ chế ốc móng tay

• Bên cạnh cách ngâm với nước vo gạo, nước có pha ớt thì bạn có thể ngâm ốc trong nước cốt chanh để ốc được sạch.

• Sau khi làm sạch thì bạn cũng mang ốc đi luộc sơ như những món ở trên là được.

Bước 2: Xào ốc cùng sa tế

• Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì bạn cho sả, tỏi, ớt băm vào phi thơm. Khi các gia vị dần chuyển sang màu vàng thì bạn cho sa tế vào.

• Kế tiếp, bạn cho ốc móng tay vào đảo nhanh tay. Bạn vừa xào vừa thêm gia vị: ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê nước mắm, đảo đều cho gia vị thấm vào ốc thì tắt bếp, cho rau răm nữa là hoàn thành món ăn

• Món ốc móng tay xào sa tế dùng càng muối tiêu chanh và rau răm là ngon nhất.

Cách làm ốc móng tay xào rất đơn giản và nhanh phải không nào! Hãy theo dõi Bếp Gia Đình để cập nhật thêm cách làm các món xào đơn giản để chế biến cho gia đình mình thưởng thức nhé. Nếu thích, bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài chế biến ngay bây giờ.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ốc Móng Tay Xào”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn