Nem chua Thanh Hóa

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 577

5.00 out of 5 based on 4 customer ratings
(4 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

Công thức làm nem chua không quá khó, chỉ cần bạn khéo léo một chút thì sẽ tạo nên được những dĩa nem rất ngon, đúng vị yêu thích. Cùng vào bếp thực hiện ngay theo hướng dẫn đơn giản dưới đây, bạn nhé!

 

Hình món nem chua

Món nem chua chua, cay cay cho ngày Tết (Ảnh: internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300gram thịt nạc heo (nên chọn phần thịt mông)
  • 200gram bì heo thái sợi
  • Rau răm
  • Ớt, tỏi
  • Gia vị:½ thìa café nước mắm
  • 20gram đường½ thìa café tiêu xay
  • 2 củ tỏi băm
  • 10gram thính gạo xay
  • 1/2 Gói gia vị làm nem

Cách làm nem chua ngày Tết

Bước 1

Thịt heo bạn chọn phần thịt mông là ngon nhất, bạn mua về rửa sạch, dùng khăn sạch lau khô, sau đó cắt khối vuông rồi cho thịt vào tủ đông 1 giờ đồng hồ. Nên chia thịt thành những phần nhỏ để tránh thịt đông cứng lại sẽ khó gỡ khi xay.

Bước 2

Hết thời gian 1 tiếng, bạn lấy thịt ra, cho vào máy xay nhuyễn. Khi nào thấy thịt quyện lại gần giống giò sống là được. Bạn lần lượt xay hết, rồi cho thịt vào một cái túi nilong dàn mỏng, tiếp tục cho thịt vào trong tủ đông 30 phút để lạnh thịt lại.

Bước 3

Tỏi bạn bóc vỏ, thái mỏng, ớt cũng cắt thành lát mỏng.

Bì heo bạn có thể cắt thành sợi 0.5 -1cm hoặc mua loại bì đã cắt sẵn để đỡ mất thời gian.

 

Cách làm nem chua

Đây là món nhậu rất ngon dành cho ông xã, bạn bè (Ảnh: internet)

Bước 4

Bạn lấy thịt xay đã để ở tủ lạnh ra cho vào âu bì. Tiếp tục cho thêm thính gạo, nước mắm, tiêu, đường, một nửa gói gia vị nem và tỏi băm nhuyễn.

Lưu ý: Trong mỗi gói gia vị nem có gói lớn và gói nhỏ. Với bước này bạn chỉ dùng gói lớn.

Trộn và nhồi nem thành khối kết dính. Khi nào gói nem bạn cho tiếp một nửa gói gia vị nhỏ, tiếp tục trộn đều lên cho quyện vào nhau rồi đem đi gói ngay.

Bước 5

Bạn lần lượt cho tỏi, ớt, rau răm ra bao nilon hoặc màng bọc thực phẩm đều được.

Tiếp tục trải nem lên và khéo léo cuộn chặt lại. Bạn túm hai đầu nem và xoắn chặt để siết nem thành khối.

Cho từng khối nem vào một cái hộp kín, để khoảng 24 – 36 giờ trong nhiệt độ phòng cho lên men. Sau thời gian đó, bạn lấy nem ra giữ trong tủ lạnh.

Nem có thể bảo quản trong tủ lạnh vài ngày. Bạn không nên để quá lâu sẽ làm nem quá chua, ảnh hưởng đến độ ngon nhé. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn rất hot ngày tết này.

4 đánh giá cho Nem chua Thanh Hóa

  1. Trần thị kim anh
    5 trên 5

    Không ngờ nem chua chế biến đơn giản như thế. Vậy mà mười mấy năm qua tôi phải đi mua về ăn.

  2. Trần thị kim anh
    5 trên 5

    Mình làm các bước y như bạn hướng dẫn… Sau khi ép thịt vào khuôn , lúc lấy ra để gói thì nước rỉ ra nhiều và thịt rời ra bạn ạ! Huhu!!!

  3. Phạm chiến thắng
    5 trên 5

    Đơn giản vậy mà nhà mh toàn phải mua nem đắt về ăn

  4. Nguyễn anh bằng
    5 trên 5

    Làm giống bạn chỉ đó sao nó bị chảy nước , làm mấy lần rồi toàn là bị hư , ko giòn, thịt bơi rơi , mềm

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn