Mô tả khoá học
Hôm nay, Daubepgiadinh.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bò bít tết thơm ngon đậm đà hương vị để bạn chuẩn bị cho bữa sáng của gia đình. Hãy vào bếp để cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.
Đầu tiên, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số bí quyết trong cách làm bò bít tết tại nhà, bạn nhớ lưu lại trước khi thực hiện nhé.
Không nhất thiết phải là loại thịt bò đắt tiền
Khi đi ăn ở nhà hàng, bạn luôn muốn thưởng thức một miếng bít tết từ loại thịt bò thượng hạng như loại prime hay rib-eye. Tuy nhiên, khi chế biến món bò bít tết tại nhà, bạn không cần loại thịt đó nhưng vẫn có những miếng bít tết thật tuyệt vời.
Để món bò bít tết ngon nhất, bạn nên chọn loại hanger steak và skirt steak. Hanger steak là phần nối giữa thăn và sườn, ngay cạnh chiếc xương sườn cuối cùng. Skirt steak là phần thịt lọc xương, ở bụng trước, từ xương sườn thứ 6 đến thứ 12. Việc sử dụng hai loại thịt này rẻ hơn nhiều nhưng chất lượng thơm ngon thì không hề thua kém.
Rã đông thịt trước khi làm bò bít tết
Thịt sẽ chín đều và nhanh hơn khi bạn đã rã đông chúng hoàn toàn (thịt đạt được nhiệt độ phòng), điều này cũng được áp dụng khi bạn chế biến gà hoặc cá.
Sử dụng gia vị ướp bò bít tết đơn giản
Bít tết càng ướp gia vị đơn giản thì càng thơm ngon, tốt nhất là chỉ ướp với một ít muối thô. Hạt tiêu cũng làm tăng thêm hương vị cho món ăn, tuy nhiên bạn nên rắc thêm ít tiêu khi đã nướng xong. Nếu cho tiêu trước khi nướng, nhiệt độ cao sẽ làm tiêu có vị đắng, không ngon.
Xử lý vỉ nướng đúng cách
Để miếng bịt tết chín đều và không bị cháy khét, bạn hãy để vỉ nướng của mình thật nóng và thoa lên một lớp dầu. Trong quá trình nướng, bạn không nên rưới dầu lên, dầu sẽ làm bùng cháy lửa lớn, làm thay đổi hương vị của miếng bít tết.
Xoay hoặc trở miếng thịt
Vỉ nướng của bạn sẽ có nhiệt độ không đều nhau giữa các điểm. Vì vậy, bạn cần trở hoặc xoay miếng thịt để thịt luôn được chín đều và thơm ngon. Bạn cần lưu ý là chỉ nên sử dụng kẹp gắp, không nên sử dụng nĩa để gim dễ dẫn đến thịt mất nước, không ngon.
Nướng đến khi thịt không còn màu hồng bên trong
Nếu bạn là người dị ứng với thịt tái, hãy nướng thịt chín từ trong ra ngoài bằng cách giữ lửa lớn. Tốt nhất là bạn nên cắt thử một miếng nhỏ hoặc dùng ngón tay cái để thử miếng thịt đã chín hay chưa. Miếng bò càng mềm thì thịt càng sống. Thịt bò ấn vào cảm thấy hơi cứng là đã chín kỹ. Cần nhớ, thịt bò sẽ tiếp tục chín sau khi bạn đã lấy ra khỏi vỉ nướng.
Rửa sạch vỉ nướng trước và sau khi chế biến
Hãy loại bỏ hết những mảng bám còn lại trên vỉ nướng sẽ giúp bạn tránh được những chất gây ung thư. Thoa một lớp dầu lên vỉ nướng sẽ giúp thịt không bị dính lên vỉ. Sau khi nướng, cọ rửa vỉ nướng thật sạch sẽ giúp bạn giữ được vỉ nướng lâu hơn.
Và bây giờ bắt tay vào thực hiện ngay với chúng tôi nhé.
Nguyên liệu làm bò bít tết tại nhà
- Thịt bò ngon 500gr
(Để cho món bò bít tết này thơm ngon và cách làm bò bít tết này dễ dàng hơn, bạn nên chọn miếng thịt bò tươi ngon, dày khoảng 2.5cm để khi nướng thịt dễ chín đều, không bị khô và dai) - Tỏi 1 củ
- Dầu hạt cải 45ml
- Rượu vang đỏ 15ml
- Chanh 1 quả
- Muối, hạt tiêu
Cách làm bò bít tết ngon
Bước 1: Tỏi làm sạch vỏ, cắt lát mỏng. Lưu ý, bạn bỏ phần lõi xanh của tỏi để đảm bảo món ăn có mùi vị thơm ngon hơn.
Bước 2: Cho một cái chảo dầu lên bếp, phi tỏi cho thơm. Khi thấy tỏi có màu vàng đều, bạn cho tỏi ra giấy thấm dầu, còn dầu thì cho ra một cái chén riêng.
Bước 3: Để món ăn được ngon thì bạn phải biết cách xử lý thịt bò. Bạn đem thịt bò rửa sạch và cắt bỏ hết tất cả phần mở hoặc gân to nếu có. Tiếp theo, bạn rắc chút xíu muối lên 2 mặt của thịt bò.
Bước 4: Bạn cho phần dầu ăn vừa phi tỏi vào một cái chảo, bắt đầu chiên thịt bò. Lưu ý khi chiên phải để lửa thật nhỏ. Chiên thịt bò khoảng 1 phút rưỡi, trong thời gian này bạn tuyệt đối không được trở thịt bò nhằm tránh cho thịt bò bị dai và khô. Tiếp theo, bạn trở mặt còn lại của thịt bò và chiên khoảng 1 phút rưỡi nữa. Đây là phần vô cùng quan trọng giúp món bò bít tết thơm ngon, thịt mềm mại. ( Nếu không thích chiên thịt bò vì sợ nhiều dầu mỡ, bạn có thể đổi sang nướng cũng được nhé)
Bước 5: Bạn rưới 15ml rượu vang, nước cốt chanh, tiêu hạt lên 2 mặt miếng thịt bò và tắt bếp. Cuối cùng, bạn lấy thịt bò ra cắt thành miếng vừa ăn, dùng kèm khoai tây chiên là bạn đã có được một món ăn ngon sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức mà không cần phải đi đâu xa.
Ăn sáng bằng món gì để vừa ngon miệng, vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình là đều luôn khiến bạn đau đầu, vậy thì tại sao bạn không thử tham gia vào khóa học Bữa Sáng Thông Minh tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để giải quyết hết tất cả những vấn đề khó khăn này. Tại khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn một số món ăn gia đình đơn giản – tiện lợi cho buổi sáng, phương pháp chiên cơm, nấu nước dùng trong ngọt cho một số món nước như phở, hủ tíu, hoành thánh…để sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ dễ dàng làm ra những món ăn sáng giàu dưỡng chất cho cả nhà thưởng thức mỗi ngày.
Khám phá ngay chương trình Bếp gia đình TẠI ĐÂY
Dung Chiu –
ở phần thịt bò, chúng ta nên chọn những loại thịt bò như thế nào để được ngon ah, em có chọn tuy nhiên thì làm xong thịt ăn khá khô, và không được “ngọt cho lắm”