Mô tả khoá học
Cùng vào bếp với daubepgiadinh.vn để học làm kem ngon này để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Lòng đỏ trứng 2 cái
- Đường 30gr
- Sữa 200gr
- Siro bạc hà 3 muỗng canh
- Kem tươi whipping cream 100 gr
- Hạt điều 40gr cắt nhỏ (hoặc quả óc chó, hạnh nhân hoặc loại hạt khác tùy thích)
Học làm kem bạc hà
Bước 1: Trước khi bắt đầu làm kem, bạn cho hộp đựng kem vào ngăn đông tủ lạnh trước 3 giờ rồi mới bắt đầu làm để giúp kem mau đông.
Bước 2: Đập trứng ra tô, đánh tan cùng với đường cát trắng cho đến khi hỗn hợp ngả màu vàng nhạt thì dừng.
Bước 3: Đổ sữa vào nồi, đun sôi cho đến khi thấy bọt sủi lăn tăn ở xung quanh mép nồi thì từ từ đổ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa đánh cho tan.
Bước 4: Đổ hỗn hợp đường trắng vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục để hỗn hợp không bị bén nồi và trứng không bị chín. Cứ đảo như vậy cho đến khi bạn thấy hơi nặng tay, hỗn hợp trứng sữa hơi đặc lại thì tắt bếp.
Bước 5: Chờ cho hỗn hợp nguội bớt đến nhiệt độ phòng thì đổ siro bạc hà vào khuấy đều. Đổ kem tươi ra thố trộn, đánh cho bông nhẹ rồi đổ hỗn hợp trứng sữa vào trộn đều.
Bước 6: Cho hỗn hợp kem vào hộp đựng kem rồi cho vào ngăn đá, cứ sau khoảng 1 tiếng thì đem ra đảo tơi bằng nĩa. Vào lần đảo tơi đầu tiên, bạn cho hạt đều cắt nhỏ vào trộn đều. Sau đó dàn đều mặt kem, đậy kín rồi bỏ vào ngăn đông trở lại. Bạn lặp lại thao tác đảo tơi chừng 4 – 5 lần sẽ xong món kem bạc hà ngon lành.
Trong cái tiết trời oi nóng mà thưởng thức ly kem bạc hà mát lạnh thì thật không gì tuyệt bằng. Kem bạc hà dẻo mịn, béo ngậy có màu xanh mướt mát rất bắt mắt và hấp dẫn.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Yến –
kem này, nếu bạn nào thích đậm thì có thể thêm phần sữa, sẽ ngon hơn
Trí Minh –
Món này mà làm vào mùa hè thì tuyệt vời, mà bên bạn có dạy ngoài quảng Ninh không ad, có thì tư vấn giúp em nhé