Kem mè đen

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 357

Mô tả

Mô tả khoá học

Hình kem mè đen

Kem mè đen mát lạnh bổ dưỡng (Ảnh Internet)

Theo nghiên cứu, mè đen là thực phẩm giàu vitamin E, sắt và kẽm. Trong đó hàm lượng sắt cao gấp 2 lần so với hạt mè trắng, hàm lượng canxi cao hơn gấp 8 lần so với sữa. Vì thế, bạn nên bổ sung mè đen vào chế độ ăn uống hằng ngày của gia đình để cơ thể hấp thu các dưỡng chất từ mè đen được tốt nhất.

Thay vì ra các hàng quán xếp hàng chờ mua kem trong những ngày hè oi bức, tại sao bạn không tự học cách làm kem ngay tại nhà? Chỉ cần dùng một vài nguyên liệu đơn giản cộng với một chút khéo léo, bạn có thể tự làm kem để thưởng thức. Hôm nay, bạn hãy cùng Đầu Bếp Gia Đình Á Âu học cách làm kem mè đen để tự tay làm ra món kem thơm mát, ngon lành như ở ngoài tiệm nhé.

Nguyên liệu làm kem mè đen:

  • Mè đen 2 muỗng canh
  • Đường 70gram
  • Lòng đỏ trứng 3 cái
  • Sữa tươi nguyên kem 400ml
  • Neri goma (Black sesame paste) của Nhật
  • 2 muỗng canh Vani
  • 1 muỗng cà phê
  • Heavy cream 200ml
  • Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm kem mè đen bổ dưỡng

Bước 1: Mè đen rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo bạn rang mè đen trên chảo với ngọn lửa vừa đến khi nào hạt mè nổ lách tách có mùi thơm thì tắt bếp. Để mè đen nguội hẳn.

Bước 2: Sau khi mè đen nguội, bạn cho vào cối giã hoặc xay nhuyễn mịn.

Bước 3: Cho lòng đỏ trứng, đường vào âu sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng mịn.

Bước 4: Thêm mật ong, neri goma và hạt mè đen vào đánh cùng đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện vào nhau. Đun sữa đến khi gần sôi. Cho sữa vào hỗn hợp mè đen từ từ, từng chút một.

Bước 5: Cho hỗn hợp vào nồi, bắc lên đun ở mức lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt và ở khoảng nhiệt độ 80 độ C, không được vượt quá mức 85 độ C.

Bước 6: Tắt bếp và để nồi hỗn hợp nguội trong một âu nước đá, thêm vani vào trộn đều cho kem mè đen được thơm hơn. Đánh đều kem heavy cream và một chút xíu muối cho đến khi mịn mượt. Tiếp theo bạn cho kem vào trong hỗn hợp mè đen để lạnh. Khuấy nhẹ tay hỗn hợp. Cho vào tủ lạnh trong vài giờ hoặc có thể để qua đêm.

Bước 7: Chuyển hỗn hợp sang máy làm kem và đánh đều trong vòng 40 – 45 phút. Sau đó cho kem vào hộp nhựa, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh vài giờ rồi múc ra ly để thưởng thức.

Nếu bạn đã là người mê kem, còn chờ gì nữa không học cách làm kem mè đen bổ dưỡng để có thể thưởng thức trong những ngày hè nóng bức. Và không chỉ thế, với kiến thức và kỹ năng học được bạn hoàn toàn có thể tự tin để tự tay làm những món kem mà bạn yêu thích. Chẳng hạn như kem dưa gang, kem xoài, kem bơ sữa tươi

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kem mè đen”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn