Có thể nói kem bơ sữa tươi là một món ăn tráng miệng tuyệt vời, nó độc đáo ở hương vị bơ béo béo, vị kem sữa tươi ngọt ngào hòa quyện tạo thành viên kem mát lạnh. Với thời tiết nóng bức như ở Sài Gòn hiện nay, kem bơ là một trong các món kem tráng miệng, giải nhiệt trên cả tuyệt vời.
Kem bơ sữa tươi ăn cùng với đậu phộng, dừa nạo, mứt dừa sấy càng ngon hơn. Có 2 cách để làm món kem bơ sữa tươi thơm béo, mát mịn. Hãy tham cùng Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu tham khảo công thức sau đây và thực hiện nó tại nhà nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Kem bơ sữa tươi kết hợp kem vani mát lạnh
- 1 quả bơ chín (dùng bơ sáp để kem ngon hơn nhé)
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 150ml kem sữa tươi (whipping cream)
- Đá bào 1 viên kem dừa hoặc kem vani
- Dừa nạo, mứt dừa khô
Kem bơ sữa tươi viên
- 2 – 3 quả bơ sáp
- 150ml whipping cream
- 30ml sữa đặc
- 50ml sữa tươi không đường
Trái bơ có phần thịt đẻo, thơm, vị ngọt tự nhiên hấp dẫn
Cách 1: Kem bơ sữa tươi kết hợp kem vani mát lạnh
Sinh tố bơ và viên kem tươi mát lạnh là sự kết hợp độc đáo, lạ miệng. Khi ăn dầm kem hòa với sinh tố béo, lạnh tê lưỡi, bạn sẽ cảm nhận rõ hương bơ thơm, vị kem béo hòa quyện tan nhẹ trong khoang miệng.
Ly kem bơ sữa tươi cùng với viên kem dừa béo béo là món tráng miệng tuyệt vời
Cách làm kem bơ thơm mịn:
Bước 1: Vì chất dinh dưỡng tập trung ở phần thịt xanh, dính với lớp vỏ, thế nên sau khi bổ đôi quả bơ thay vì dùng muỗng nạo bạn có thể khéo léo dùng tay lột bỏ lớp vỏ ngoài ra nhé. Dùng dao cắt nhỏ phần bơ.
Bước 2: Phần kem sữa tươi cho vào bát, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên (lưu ý giữ kem sữa tươi, tô và que đánh thật luôn lạnh nhé). Cho bơ vào máy xay sinh tố, kem tươi đánh bông, sữa đặc và đá bào vào xay nhuyễn mịn là được.
Bước 3: Rót hỗn hợp kem bơ ra ly, sau đó cho viên kem dừa hoặc vani lên trên. Cuối cùng rắc dừa nạo, mứt dừa khô nữa là hoàn thành. Bây giờ bạn đã có một ly kem bơ thơm ngon, béo ngậy, mùi bơ quyến rũ khó cưỡng rồi đấy.
Cách 2: Kem bơ sữa tươi viên
So với cách chế biến món kem bơ có phần sinh tố kết hợp với kem, món kem bơ được xay nhuyễn mịn này có vẻ hấp dẫn hơn. Bơ cùng sữa quyện vào nhau, mát lạnh, thơm béo ăn hoài không ngán.
Từng viên kem bơ sữa tươi béo ngậy, mát mịn sẵn sàng chinh phục bất cứ ai
Cách làm kem bơ Đà Lạt:
Bước 1: Bổ đôi bỏ bơ theo chiều dọc, bỏ hạt, dùng tay lột vỏ bơ, cắt bơ thành từng miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 2: Cho kem sữa tươi ra tô, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh thật bông, khi nhấc que đánh lên kem không chảy xuống nữa là được.
Bước 3: Cho vào máy xay sinh tố: Bơ, sữa đặc, sữa tươi vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó rót hỗn hợp sinh tố bơ vào kem sữa tươi vừa đánh lúc nãy, khuấy đều cho hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp bơ vào hộp đựng rồi cho vào tủ lạnh khoảng vài tiếng cho đông lại là được.
Kem bơ là món ăn không những giúp bạn giải tỏa cơn khát trong mùa hè mà nó còn cung cấp những dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể. Đặc biệt đối với các bạn nữ trái bơ còn có công dụng tuyệt vời cho làn da và mái tóc.
Giữa tiết trời lạnh buốt của Đà Lạt, nhiều người vẫn sung sướng khi cầm ly kem bơ mà múc từng muỗng ăn ngon lành, sau đó họ run lên bần bật vì lạnh !
nguyễn phiến –
Kem bơ là nhất
Phạm Ngọc Đức Huy –
Giờ mới làm kem đơn giản như vậy
Nguyễn đình phong –
Hè ăn kem là nhất rồi
Đinh Gia Huy –
Ngon đấy