Mô tả khoá học
Chắc chắn không ai trong chúng ta có thể cưỡng lại được hương vị đầy hấp dẫn của những miếng sườn nướng vàng óng, đậm đà, thịt sườn thơm mềm. Sườn nướng ngon nhất khi được thưởng thức trong những ngày trời lạnh, nhâm nhi cùng ly rượu soju cay nồng – bạn đã có ngay một bữa tối mang đậm phong cách Hàn Quốc. Tuy nhiên, rất nhiều người đã thử làm sườn nướng tại nhà nhưng không cho ra mùi vị ưng ý như ngoài tiệm. Bí quyết nằm ở cách ướp sườn nướng với các loại gia vị đặc biệt. Thêm vào đó, sốt nướng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên hương vị hấp dẫn của món sườn nướng Hàn Quốc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sườn: 500 gram
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Mật ong: 1 thìa cà phê
- Dầu hào: 2 thìa cà phê
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Coca cola: 1 lon
- Hành tím: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, ớt bột
Hướng dẫn bí quyết cách ướp sườn nướng ngon chuẩn vị
Sơ chế nguyên liệu:
- Sườn mua về rửa kĩ với nước sạch, sau đó chặt miếng vừa ăn rồi để ráo nước
- Hành tím bóc vỏ, rửa thật sạch và băm nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn
Các bước thực hiện:
Bước 1: Coca cola sẽ giúp cho món sườn nướng thơm và mềm hơn rất nhiều. Cho các khúc sườn vào một tô lớn, sau đó đổ coca cola vào tô. Dùng đũa đảo đều để sườn thấm coca cola. Ướp sườn trong khoảng 20 phút.
Bước 2: Khi sườn đã ướp đủ thời gian, vớt sườn ra và thấm khô bớt hai mặt sườn bằng khăn sạch.
Bước 3: Cho sườn vào một tô sạch khác, trộn đều cùng hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa canh nước mắm, chút tiêu xay, hạt nêm, ớt bột Hàn Quốc, hành tím và tỏi băm nhuyễn. Ướp sườn trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để sườn thấm gia vị.
Ướp sườn với hỗn hợp gia vị
Bước 3: Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ 240 độ C – 250 độ C. Xếp các miếng sườn lên vỉ nướng. Đặt sườn vào lò và nướng trong khoảng 15 phút thì lấy sườn ra, lật qua mặt bên rồi tiếp tục nướng thêm khoảng 10 – 20 phút nữa để sườn chín vàng đều.
Một số lưu ý trong cách ướp sườn nướng
- Sườn nướng nên chọn loại nhiều thịt sẽ nhanh thấm gia vị và ăn ngon hơn
- Để có thể tiết kiệm thời gian, bạn có thể ướp sẵn sườn theo công thức trên, bọc kín bằng lớp màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này vừa giúp cho sườn thấm gia vị sâu hơn, thịt sườn mềm hơn và nướng nhanh hơn.
Yêu cầu thành phẩm:
Sườn sau khi nướng có hương thơm hấp dẫn, miếng sườn vàng đều, thấm gia vị nhưng không bị cháy khét.
Sườn nướng Hàn Quốc có vị thơm mềm xen chút cay nồng của ớt bột, rất thích hợp thưởng thức trong những ngày trời lạnh. Món ăn hứa hẹn mang đến hương vị mới lạ cho mâm cỗ ngày Tết của gia đình bạn.
Nếu bạn muốn học hỏi thêm nhiều bí quyết ướp sườn nướng thơm ngon, lạ vị có thể tham gia các khóa học nấu ăn trong chương trình Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu. Tại đây, các siêu đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn một số bí quyết chế biến sốt nướng ứng dụng được cho rất nhiều món nướng khác nhau, giúp món nướng thơm mềm và đậm vị hơn. Chương trình Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu được thiết kế cho tất cả những ai yêu thích nấu ăn, muốn có được những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và hợp vệ sinh cho gia đình mình. Hãy tham gia và cảm nhận chất lượng khác biệt của khóa học mang lại, bạn nhé!
Thái –
Có bí quyết nào để mình nướng mà miếng sường nướng chín đều, đẹp mà không bị cháy không ad