Mô tả khóa học
Bạch tuộc nướng muối ớt không còn gì là xa lạ đặc biệt với các tín đồ hải sản. Chút cay của ớt, chút phê của rượu cùng với đám bạn quây quần bên nhau thì quá tuyệt vời rồi.
Món bạch tuộc nướng muối ớt. Ảnh: Internet
Bạch tuộc có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau, nhưng bạch tuộc nướng sa tế, muối ớt vẫn là món khoái khẩu của rất nhiều người. Trong khóa học này bạn không chỉ được hòa mình vào không gian thực tế tuyệt vời mà còn có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Hiểu được sự đơn giản trong cách làm vừa nhanh mà hấp dẫn và cùng với đó là những quy trình ướp gia vị chuẩn cũng như cách chế biến nước chấm ngon nhất có thể.
Nguyên liệu
- 2 – 3 con bạch tuộc tươi sống
- Muối ớt
- Dầu ăn
- Hạt nêm
- Ớt
- Gừng tươi
- Chanh tươi
- Rau răm
- Muối ăn…
Các bước làm bạch tuộc nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế bạch tuộc
Bạch tuộc mua về bạn lộn trái lại, bỏ hết phần nội tạng, túi mực và màng bụng. Rửa thật kỹ với nước chanh và muối dấm cho sạch nhớt cũng như để bạch tuộc bớt tanh rồi lộn phải lại. Tiếp tục làm bước này một lần nữa cho sạch.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
Ớt tươi cắt lát, gừng thái sợ nhỏ, thêm muối, hạt nêm vào một chiếc bát rồi trộn đều lên.
Bước 3: Cách ướp bạch tuộc nướng
Cho phần gia vị đã trộn ở trên vào bạch tuộc, dùng tay thoa đều lên bạch tuộc và ướp khoảng 10 – 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4: Nướng bạch tuộc với muối ớt
Xếp bạch tuộc lên vỉ nướng, nên nướng bằng than hồng để bạch tuộc ngon hơn. Nướng dưới than nóng và lật đều tay thường xuyên để bạch tuộc chín đều.
Bước 5: Thưởng thức
Bạch tuộc chín, bạn cắt nhỏ thành từng miếng rồi chấm kèm muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh, ăn kèm cùng rau răm.
Làm thế nào để có bát nước chấm hoàn hảo?
Để có bát nước chấm ngon, bạn cần có những nguyên liệu phù hợp và cách phối hợp độc đáo.
Nguyên liệu:
- 1 trái chanh
- 1 nhánh gừng mỏng
- Ớt xiêm xanh bỏ hạt
- Ớt sừng
- Lá chanh
- Muối, đường
Chế biến nước chấm
Bước 1: Vắt nước cốt chanh, nướng ớt
Đầu tiên bạn cắt chanh, vắt lấy nước cốt và lọc bỏ hột.
Tiếp theo, bạn bỏ hạt ớt sừng, đem nướng sơ rồi cạo sạch lớp vỏ ớt nướng. Việc nướng ớt sẽ giúp giảm mùi hăng của ớt và ớt có mùi thơm hơn.
Bước 2: Trộn gia vị
Cho ớt sừng đã nướng, ớt xiêm xanh, 2 thìa muối, 3 thìa đường, gừng thái, lá chanh vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.
Bước 3: Hoàn thành
Cuối cùng, cho thêm nước cốt chanh đã vắt vào xay chung. Nêm nếm lại vị chua, mặn, cay tùy khẩu vị rồi lấy ra bát.
Vậy là chúng ta có thêm một cách nướng bạch tuộc ngon độc đáo. Hi vọng rằng với chia sẻ này bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và bổ sung vào thực đơn cho bạn cũng như gia đình.
Chúc bạn thành công.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.