Mô tả khoá học
[toc]Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Mực nướng muối ớt
- Mực lá 500gr
- Ớt sừng đỏ 2 trái
- Hành tím 1 củ băm nhuyễn
- Tỏi 1 củ băm nhuyễn
- Gia vị nêm nếm: muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Mực nướng sa tế cay
- Mực lá 500gr (hoặc mực ống)
- Sa tế cay 2 – 3 muỗng
- Sả băm nhuyễn 1 nhánh
- Gia vị nêm nếm :muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
Cuối tuần chúng ta thường có thói quen đi ra ngoài cùng bạn bè, gia đình để giải tỏa căng thẳng sau một tuần làm việc. Nếu ngày trước chúng ta chỉ phải băn khoăn suy nghĩ nên chọn quán nào ngon, giá vừa phải là có thể tụ tập mọi người được rồi. Còn bây giờ, mỗi lần muốn tụ tập không chỉ ngon, giá cả vừa phải còn phải lo xem quán này có an toàn hay không? Thay vì đau đầu lựa quán nào cho phù hợp, sao bạn không cùng Đầu Bếp Gia Đình Á Âu học 2 cách làm mực nướng thơm lừng thiết đãi mọi người tại nhà chứ nhỉ?
Mực nướng muối ớt ngon nhất là khi mực tươi và chắc thịt.
Công thức 1: Mực nướng muối ớt
Cách làm mực nướng muối ớt ngon tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mực lá (nếu không thích bạn cũng có thể lựa chọn mực ống hoặc râu mực nhé) rửa sạch bằng nước muối, lột bỏ màng da bên ngoài và rửa sạch lại một lần nữa. Sau đó, bạn dùng dao khứa xéo trên thân mực, làm như vậy thì thịt mực sẽ thấm gia vị hơn.
Giữ nguyên mực khi ướp và nướng giúp món ăn thơm và béo hơn đấy.
Bước 2: Uớp gia vị
Bạn cho hành tím, tỏi băm vào tô cùng dầu ăn, muối, ớt băm cùng chút được và bột ngọt tạo thành hỗn hợp sệt để ướp thịt mực. Tuy ướp gia vị cho mực nướng muối ớt rất đơn giản, nhưng để phù hợp với khẩu vị của mỗi người thì bạn nên lưu ý các yếu tố sau nhé:
Độ cay: tùy vào người ăn mà bạn có thể tăng giảm số lượng ớt cho phù hợp.
Độ mặn: bạn nên ướp gia vị chỉ vừa ăn hoặc hơi lạt vì nếu cần thiết chúng ta có thể dùng kèm với nước chấm. chứ không nên ướp quá mặn thì sẽ khó ăn.
Thời gian ướp: để thịt mực thấm hết gia vị bạn nên ướp trong khoảng 1- 2 tiếng trước khi nướng nhé.
Bước 3: Nướng mực
Nếu bạn nướng bằng lò than: Bạn nên chuẩn bị thêm một cái gắp để lúc trở mực không bị nóng. Trong quá trình nướng, bạn nên hạn chế trở mặt mực, chỉ nên trở từ 2-3 lần, mỗi lần trở mặt hãy quét thêm một lớp hỗn hợp ướp để món mực nướng muối ớt đậm đà hơn.
Nếu bạn nướng bằng lò điện: Khi nướng bằng lò điện, bạn nên nướng thành 2 lần cho mực chín đều. Lần thứ 1 bạn hẹn khoảng 6 phút, lần thứ 2 bạn trở mặt mực và quét lên một lớp hỗn hợp ướp và hẹn thêm 5 phút nữa thì có thể thưởng thức món nướng này rồi đấy.
Công thứ 2: Mực nướng sa tế
Mực nướng sa tế cay cay thường được mọi người dùng kèm đồ chua, dưa leo.
Cách làm mực nướng sa tế ngon tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các bước sơ chế mực nướng sa tế cũng giống như sơ chế mực nướng muối ớt.
Bước 2: Uớp gia vị
Để làm hỗn hợp ướp cho cách làm mực nướng sa tế rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn đều sa tế, sả băm nhuyễn cùng dầu ăn và giá vị nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của mình là đã hoàn thành hỗn hợp ướp mực rồi đấy. Sau khi làm xong hỗn hợp, hãy quét hỗn hợp ướp thật đều lên 2 mặt mực, để trong khoảng 1 – 2 tiếng để hỗn hợp thấm đều vào thịt mực.
Trong bước này, hãy tùy theo khẩu vị của gia đình mà nêm nếm sa tế sao cho vừa ăn nhé.
Bước 3: Nướng mực
Tương tự như cách làm nướng mực muối ớt, chúng ta đều có thể nướng bằng lò điện hay lò than đều được.
Để tăng thêm hương vị cho món mực nướng bạn có thể làm thêm đồ chua, dưa leo để ăn kèm đấy.
Vậy là chỉ mất hơn 20 – 25 phút chuẩn bị, bạn đã cùng Daubepgiadinh.vn hoàn thành xong món mực nướng thơm ngon tại nhà để chiêu đãi bạn bè, người thân trong ngày cuối tuần mà không phải lo lắng gì nữa rồi đấy. Ngoài ra bạn có thể thêm vào thực đơn món chân gà nướng nếu thích cho bữa tiệc tối thêm phong phú nhé. Thật là đơn giản so với việc đi ăn tiệm thời nay phải không nào?
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.