Gà xiên nướng kiểu hàn

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 415

4.75 out of 5 based on 4 customer ratings
(4 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

Thịt gà là một nguyên liệu rất phổ biến lại bổ dưỡng. Những món ngon từ thịt gà có thể kể đến như gà tiềm, gà nướng, lẩu gà, gà kho… Nếu bạn thích ăn thịt gà nhưng lại muốn thay đổi khẩu vị thì hãy thử món gà xiên kiểu Hàn đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt gà đùi đã bỏ xương và da gà
  • Muối hạt
  • Tiêu 290gram hành lá, cắt khoảng 4-5cm
  • Dầu ăn 2 thìa súp rượu gạo

Phần xốt:

Xốt cay:

  • 2 thìa súp xốt ớt Hàn
  • 2 thìa súp đường nâu
  • 55gram xốt cà chua
  • 1 thìa súp nước tương
  • 2 thìa súp mật ong
  • 1/2 thìa cafe tỏi băm
  • 2 thìa cafe dầu mè

Xốt ngọt:

  • 2 thìa súp nước
  • 2 thìa súp mật ong
  • 3 thìa súp nước tương
  • 1/2 thìa súp bột ngô hoặc bột khoai tây
  • 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn
  • 1 thìa cafe gừng băm nhuyễn
Hình đĩa gà xiên nướng

Gà xiên nướng thơm ngon (Ảnh: internet)

Cách làm:

Bước 1:

Bạn trộn tất cả các nguyên liệu có trong phần xốt cay lại với nhau cho thật hòa quyện.

Ở phần xốt ngọt bạn cũng đem trộn các nguyên liệu với nhau cho đều trừ phần nước và bột ngô. Sau đó bạn chuẩn bị một nồi nhỏ, đem hỗn hợp đun cho đến khi sôi rồi hòa phần bột ngô với nước sau đó đổ vào trong nồi xốt, dùng muỗng hoặc đũa khuấy đều đến khi sôi lại thì tắt bếp.

Hình gà xiên nướng

Món ăn rất phù hợp cho những dịp cuối tuần (Ảnh: internet)

Bước 2:

Bạn lấy các xiên tre ra, sau đó đem ngâm xiên tre vào trong nước khoảng 30 phút để giúp xiên tre không bị cháy khi nướng.

Thịt gà bạn đem rửa sạch, sau đó cho thịt gà vào tô rồi thêm rượu gạo, hạt tiêu, một chút muối vào, đem trộn đều, ướp trong 10 phút để thịt gà thấm gia vị.

Sau khi gà đã thấm, bạn đem xiên thịt vào các que tre lần lượt cho tới khi hết thịt.

Bước 3:

Dùng cọ phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt khay, cho xiên gà vào nướng khoảng 3 phút ở nhiệt độ vừa phải. Tiếp tục trở đều các xiên nướng cho thịt gà chín đều. Bạn nướng chừng 2 phút thì lật lại phết xốt lên các mặt của xiên thịt.

Bạn vừa nướng, vừa phết xốt và trở đều các mặt, có thể giảm nhiệt độ xuống, để các xiên gà không bị cháy. Nướng đều cho đến khi thịt gà hơi xém là lấy ra.

Món ăn hoàn thành, bạn nên dùng nóng để ngon hơn. Thịt gà cần chín đều, tỏa mùi hương và đậm đà các gia vị cũng như phần xốt.

Đó là những chia sẻ của chúng tôi. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn cho một ngày mới nhiều năng động. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

4 đánh giá cho Gà xiên nướng kiểu hàn

  1. Lê Văn Đức
    5 trên 5

    em muốn đăng kí khóa học thì đăng kí làm sao ạ

  2. Bùi Ly Ly
    4 trên 5

    Cách làm rất hay. Giá có Video thì dễ làm ơn nè

  3. Tuấn Hưng
    5 trên 5

    Wao wao. Quá hấp dẫn Cảm ơn Ad nhé

  4. M
    5 trên 5

    Món gà này giống món gà ở bản ta nè. Bản khà niệm á

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *