Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Đùi gà nướng bơ đậu phộng
- Đùi gà 1,5kg
- Bơ đậu phộng ½ chén
- Tỏi 2 tép
- Gừng 3 lát
- Chanh 1 trái
- Mật ong 1 muỗng cà phê
- Gia vị nêm nếm:dầu ăn, muối, tiêu.
Gà nướng chao
- Cánh gà 1kg
- Chao 3 viên
- Mật ong 3 muỗng cà phê
- Tỏi 1 củ
- Hành tím 2 củ
- Gia vị nêm nếm: muối, đường, dầu ăn, nước tương, ngũ vị hương.
Gà xiên nướng kiểu Thái
- Thịt đùi gà 600gr
- Bơ đậu phộng 2 muỗng canh
- Giấm gao 2 muỗng canh
- Mật ong 2 muỗng cà phê
- Chanh 1 trái
- Tỏi 1 củ
- Gừng 1 củ
- Rau mùi
- Gia vị nêm nếm: dầu mè, ớt bột, muối, đường.
- Que xiên
Đôi khi chúng ta nên thay đổi khẩu vị, thực đơn của gia đình bằng những món ăn lạ, khác biệt với những món ăn thường ngày. Như vậy không chỉ giúp các bé trong nhà thích thú mà cũng khiến chính bản thân người nấu cảm thấy yêu thích công việc bếp núc hơn nữa. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu 3 công thức nướng gà ngon tại nhà để các bạn chiêu đãi cả gia đình của mình.
1. Đùi gà nướng bơ đậu phộng
Cách làm:
Bước 1: Cho tỏi băm, gừng băm, nước mắm, nước cốt chanh, mật ong vào chén trộn đều.
Bước 2: Khi hỗn hợp trên đều, cho thêm bơ đậu phộng và ít nước nóng để bơ mềm, trộn đều để các hương vị quyện vào nhau.
Bước 3: Đùi gà rửa sạch, để ráo cho vào túi zip hoặc tô lớn ướp cùng ½ chén bơ đậu phộng đã ướp gia vị. Uớp thịt gà trong khoảng 30 – 50 phút trong tủ lạnh trước khi đem nướng.
Bước 4: Nướng đùi gà trong khoảng 30 phút trong 190 độ. Sau đó lấy đùi gà quét hết phần bơ còn lại và nướng thêm khoảng 10 phút.
2. Gà nướng chao
Cách làm:
Bước 1: Trộn chao cùng với hành tím, tỏi băm và gia vị nêm nếm sao cho vừa ăn.
Bước 2: Gà rửa sạch, dùng tăm xăm lên phần cánh gà để khi ướp nhanh thấm. Sau đó, ướp thịt gà cùng hỗn hợp trong khoảng 45 – 60 phút trong tủ lạnh.
Bước 3: Nướng cánh gà trong khoảng 15 phút với nhiệt độ 200 sau đó trở mặt cánh gà và nướng thêm 10 phút nữa.
3. Gà xiên nướng kiểu Thái
Cách làm:
Bước 1: Rau mùi, tỏi, gừng băm nhuyễn.
Bước 2: Trộn đều gia vị nêm nếm cùng rau mùi, tỏi và gừng băm nhuyễn thành hỗn hợp đặc.
Bước 3: Gà rử sạch, chặt thành từng khúc hình vuông nhỏ và để ráo.
Bước 4: Cho thịt gà ướp cùng với ½ hỗn hợp gia vị đã làm trong 1 – 2 tiếng.
Bước 5: Ngâm xiên và nước lạnh trước khi xiên thịt. Xiên thịt bạn cũng lưu ý tạo khoảng cách giữa các miếng chứ đừng xiên các thịt quá gần nhau.
Bước 6: Nướng các xiên thịt trong nhiệt độ khoảng 180 trong khoảng 15 phút. Sau đó trở mặt xiên và nướng thêm 5 phút nữa. Sử dụng ½ phần hỗn hợp còn lại để làm nước chấm.
Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn xong 3 công thức nướng gà ngon lạ tại nhà. Hy vọng với công thức trên sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa ăn hấp dẫn tại nhà. Ngoài ba kiểu nướng trên bạn có thể thử công thức gà nướng mật ong cũng rất thơm ngon đấy. Nếu các bạn còn chưa có nhiều kỹ năng về bếp núc hoặc muốn học thêm công thức món ăn có thể tham gia các lớp học học nấu ăn gia đình theo chủ đề yêu thích tại các trung tâm dạy nấu ăn uy tín để nâng cao thêm tay nghề nấu nướng của bản thân.
Xuân Phú –
cách nào cũng ok cả, đã thử và thành công
Bùi Cơ Ri –
trước giờ ở nhà ko biết ướp, bh mới học được cách ướp, ngon lành
Hờ Hen –
biết 2 cách rồi, học đc thêm 1 cách nữa, ngon.