Mô tả khóa học
[toc]Cuối tuần này bạn và bạn bè tụ tập nhưng chưa biết chế biến những món ăn nào để chiêu đãi mọi người? Vậy thì chúng tôi xin chia sẻ đến bạn hai cách làm nghêu nướng thơm ngon mà ai ăn cũng thích. Cùng Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu vào bếp và thực hiện theo hướng dẫn nhé!
1. Cách làm nghêu nướng mỡ hành thơm lừng
Nghêu nướng mỡ hành thơm lừng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
• Nghêu lớn 1kg
• Hành lá 100gr
• Dầu ăn
• Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt
• Ớt, tỏi băm
• Đậu phộng
Cách làm nghêu nướng mỡ hành
Bước 1: Sơ chế nghêu
• Nghêu bạn lựa nghêu to con để dễ nướng hơn nhé. Sau khi mua nghêu về, bạn cho vào thau lớn, ngâm với nước vo gạo trong 5 tiếng đồng hồ để nghêu nhả hết chất bẩn. Ngoài ra, bạn có thể ngâm nghêu với nước có pha vài trái ớt, độ cay của ớt sẽ kích thích nghêu nhanh nhả chất bẩn ra hơn.
• Sau khi ngâm sạch nghêu, bạn luộc sơ để nghêu mở miệng thì tắt bếp. Kế đó, bạn tách miệng nghêu ra, bỏ bớt một mảnh vỏ của nghêu rồi bày nghêu ra đĩa lớn, chuẩn bị nướng.
Bước 2: Làm mỡ hành
Mỡ hành vừa hoàn thành (Ảnh: Internet)
• Hành lá mua về bạn nhặt, rửa sạch từng cọng, để thật ráo nước rồi cắt nhỏ, cho vào một cái chén sứ, thêm vào đó ½ muỗng canh nước mắm, 1 xíu muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê bột ngọt.
• Đặt chảo lên bếp, cho vào khoảng 5 muỗng canh dầu ăn và đun sôi. Dầu sôi thì bạn cho rưới vào chén hành lá đã ướp gia vị, dùng đũa đảo đều cho hành chín và gia vị tan đều là bạn đã được chén mỡ hành nướng nghêu ngon tuyệt.
Bước 3: Rang đậu phộng
• Đậu phộng rang vàng với muối, để nguội rồi bóc vỏ. Sau đó bạn mang đậu đi giã nát.
Bước 4: Nướng nghêu
• Chuẩn bị bếp than hoa, đặt nghêu lên trên, rưới vào một muỗng mỡ hành, rắc lên đó một ít đậu phộng rang. Bạn nướng khoảng 3 phút là nghêu đã chín và gắp ra thưởng thức. Cứ thế vừa nướng, vừa thưởng thức cùng bạn bè, bạn sẽ cảm thấy món ăn ngon hơn rất nhiều.
• Nhưng nhớ là chuẩn bị chén nước mắm ngọt được pha theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, xíu ớt, tỏi băm để rưới vào nghêu khi thưởng thức nhé!
2. Cách làm nghêu nướng phô mai béo ngon
Nghêu nướng phô mai beo béo (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
• Nghêu lớn 1kg
• Trứng gà 2 quả
• Phô mai 1 hộp
• Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, ớt và tỏi băm
Cách làm nghêu nướng phô mai
Bước 1: Sơ chế nghêu
• Ngoài cách ngâm với nước vo gạo và ớt cay thì bạn có thể ngâm nghêu trong thau kim loại và cho vào đó một ít muỗng kim loại. Nghêu khi tiếp xúc với kim loại sẽ nhanh chóng tiết ra các chất bẩn hơn. Cách này bạn cũng có thể áp dụng khi chế biến các món ăn liên quan đến sò, ốc, hến… Đây là bí quyết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết này.
• Sau khi ngâm sạch, bạn dùng dao mũi nhọn tách đôi vỏ nghêu, bỏ bớt một mảnh vỏ và sắp ra đĩa.
Ngâm nghêu trong thau kim loại để nghêu nhanh nhả chất bẩn (Ảnh: Internet)
Bước 2: Nướng nghêu
• Trứng gà đập ra tô, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Phô mai con bò cười hoặc các loại phô mai khối lớn đều được.
• Bạn đặt vào nghêu một lớp phô mai, rồi dùng cọ quét lên một lớp lòng đỏ trứng gà và đặt lên bếp nướng chín. Bạn nướng đến khi trứng cứng lại và lớp phô mai trở nên dẻo thơm là được. Không nên nướng quá lâu sẽ khiến thịt nghêu bị khô, ăn không ngon.
• Món nghêu nướng phô mai bạn có thể đút lò để tiết kiệm thời gian.
Bước 3: Thưởng thức món ăn
• Bạn chuẩn bị một chén nước mắm ngọt pha theo công thức tương tự món nghêu nướng mỡ hành để ăn kèm nhé.
• Còn bây giờ, thưởng thức món nghêu nướng hấp dẫn để cảm nhận được vị ngon của món ăn. Thịt nghêu ngọt được phủ lên một lớp phô mai béo thơm sẽ làm bất cứ ai yêu thích nếu lần đầu nếm thử món ăn này.
Cuối tuần này, bạn hãy cùng bạn bè hoặc gia đình, thử trổ tài chế biến món hai món nghêu nướng thơm ngon này và thưởng thức. Ngoài nghêu nướng thì món ốc bươu nướng kèm thêm một chút bia cũng là gợi ý tuyệt vời cho bữa tiệc nghỉ ngơi cuối tuần của bạn càng thêm hoàn hảo cho gia đình mình đây.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.