Giò heo chiên giòn

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 2061

5.00 out of 5 based on 1 customer rating
(1 đánh giá)

199,000299,000

Chương trình học theo 2 hình thức bên dưới
Xóa
Mã: N/A

Mô tả

Mô tả khoá học

hình món giò heo chiên giòn

Giò heo chiên giòn thơm ngon

Để làm món giò heo chiên giòn thật thơm ngon tròn vị, bạn cần thực hiện đúng cách và chính xác. Từ bước sơ chế ban đầu, việc sử dụng các gia vị hay canh thời gian chiên hợp lý, cách làm món giò heo chiên giòn sao cho thật hấp dẫn là điều khó khăn với nhiều chị em. Vì thế hôm nay, Daubepgiadinh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món giò heo chiên giòn đúng phương pháp để bạn có thể nấu món ăn này đạt vị giòn ngon hoàn hảo ngay tại nhà.

Nguyên liệu

  • Giò heo rút xương 1.5 kg
  • Xà lách nhúm (rau mầm củ cải trắng) 500 gram
  • Kim chi 200 gram
  • Hành khô 1 củ
  • Tiêu, ớt bột, đường, dầu điều ….
  • Hành, mùi ta (ngò rí) tương ớt để trang trí

Cách làm

Video hướng dẫn:

Bước 1: Chân giò đem thui với bả mía cho chín sơ. Sau khi nướng xong thì cạo bỏ lớp cháy đen, rút bỏ móng, xát muối đều bên ngoài rồi rửa sạch với nước lạnh. Cắt phần gân bám giữa xương và thịt ra để rút xương trên của giò heo.

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Xà lách nhúm, rau ngò rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp giò heo với hạt nêm, muối, ớt bột, tiêu, tỏi băm và hành lá. Bạn nên ướp thịt trong khoảng 2 – 3 giờ hoặc qua đêm để thịt ngấm hoàn toàn gia vị.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi hấp với các vị thảo dược như quế, đinh hương, bạch chỉ, tai vị, tiểu hồi và một chút muối. Cho chân giò vào hấp trong 40 phút.

Bước 4: Sau khi hấp xong, bạn lấy giò heo ra. Ngâm vào âu nước đá để giò heo săn lại. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Bạn cho nhiều dầu một chút để dầu ngập giò heo, khi dầu sôi bạn cho giò heo vào chiên lần 2. Chiên lần đầu 3 phút, khoảng 80 độ C. Giò vừa chuyển sang màu nhẹ săn lại thì bạn chiên lửa 2 ngay sau đó thêm 20 – 25 phút nữa.

Khi giò có màu vàng đẹp, có độ giòn thì vặn lửa lớn, chiên thêm 2 – 3 phút, sau đó vớt ra và cắt miếng vừa ăn.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, đun sôi một ít dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành phi, tỏi băm, dầu hào, dầu hào và đường vào phi vàng. Dùng muỗng khuấy đều đến khi hỗn hợp có mùi thơm thì cho một ít nước vào để nước chấm loãng bớt. Tắt bếp, múc nước chấm ra chén.

Dùng nóng kèm xà lách nhúm, kim chi và nước mắm.

Cách làm giò heo chiên giòn sẽ không quá khó nếu bạn được hướng dẫn bởi các Giảng viên là chuyên gia dinh dưỡng trong chương trình của ngành học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu). Khóa học được thiết kế dành cho đối tượng yêu thích việc nấu ăn gia đình, các chị em nội trợ, nhân viên văn phòng, các cô dâu mới sắp về nhà chồng…luôn muốn tạo ra những bữa ăn ngon cho gia đình nhưng lại chưa có được cho mình những công thức nấu ăn chuẩn, những bí quyết nấu nướng nhanh gọn hoặc chưa biết gì về công việc bếp núc. Hiểu được vấn đề này, HNAAu đã thiết kế nên ngành học Bếp Gia Đình, nơi mà bạn có thể học được những bài học nấu ăn từ cơ bản đến nâng cao, cách để tạo ra một món ăn ngon hoặc tạo sự khác biệt trong từng món ăn mình làm bằng chính hương vị hoặc cách trang trí đặc biệt…Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu kỹ hơn về khóa học bạn nhé.

Bấm xem thêm: Khóa học nấu ăn gia đình từ HNAAu

Chúc bạn thành công khi thực hiện cách làm giò heo chiên giòn và có bữa ăn thật ngon miệng với gia đình của mình.

 

Thông tin bổ sung

Chọn hình thức học

Workshop, Thực hành

1 đánh giá cho Giò heo chiên giòn

  1. Long
    5 trên 5

    em có chiên, tuy nhiên làm xong nó không được giòn cho lắm, ad có lưu ý gì khi chiên không ạ

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn