Mô tả khoá học
Nấu ăn cho gia đình là một công việc cần nhiều sự quan tâm, nhẫn nại và cẩn thận. Với món thịt kho nấm này, bạn có thể cung cấp cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết từ thịt và đặc biệt là nấm cho các thành viên trong gia đình.. Cùng xem cách nấu hôm nay có giống với các chị em hay nấu không nhé!
Nguyên liệu món thịt kho nấm
- 500 gr thịt ba chỉ hoặc thịt nạc dăm, tùy theo sở thích của gia đình.
- 500 gr nấm rơm
- 20 gr tiêu xay
- 30 gr hành tím băm
- 4 cọng hành lá
- Gia vị: đường, muối, bột nêm.Kẹo màu
Cách làm món thịt kho nấm
1. Sơ chế
– Thịt heo mua về ngâm qua nước muối khoảng 5 phút, sau đó mới rửa sạch, để ráo. Thái thành từng miếng nhỏ.
– Ướp thịt heo với 1 muỗng cà phê kẹo màu, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê đường, 10 gram hành tím băm. Trộn đều lên để gia vị có thể ngấm vào thịt, ướp khoảng 15 phút.
– Cắt phần chân nấm rơm, ngâm với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước lạnh cho sạch. Nếu nấm lớn thì cắt đôi.
2. Chế biến
– Phi thơm phần hành tím, cho thịt heo vào đảo đều cho tới khi thịt săn lại. Nêm nếm thêm lần nữa cho vừa vị với khẩu vị gia đình bạn, kho cho nước thịt gần cạn thì đổ nấm vào đảo đều, đậy nắp nồi, nấu lửa nhỏ trong 5 – 10 phút cho nấm thấm vị và chín thì tắt bếp. Rắc thêm tiêu và hành lá thái nhuyễn vào. Nếu ăn cay có thể thêm ớt.
3. Thành phẩm
Dọn thịt kho nấm ra đĩa và ăn cùng với cơm trắng nóng hổi là ngon nhất đúng không nào?
Chúc gia đình bạn sẽ có những bữa cơm chiều tràn ngập tiếng cười và thật “hao cơm” với món “thịt kho nấm” thơm ngon, bổ dưỡng này nhé! Để có thêm nhiều món kho ngon phục vụ cho gia đình thân thương của bạn, hãy tham gia ngay vào lớp học Hôm Nay Ăn Gì trong ngành học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), tại lớp học này bạn sẽ được các giảng viên là chuyên gia dinh dưỡng nhiều kinh nghiệm truyền đạt những kiến thức nấu ăn hay, bổ ích và dễ dàng áp dụng tại nhà, được hướng dẫn những phương pháp nấu ăn đúng chuẩn, học cách làm sốt nước mắm để kho cá, kho thịt, làm kho quẹt…nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, không bị nhiễm bẩn, một số cách cắt tỉa đơn giản để trang trí món ăn thêm phần bắt mắt, hấp dẫn hơn…để sau khi hoàn thành chương trình học này, bạn sẽ biết cách tạo ra những món ăn thơm ngon – bổ dưỡng cho gia đình mình thưởng thức.
Để có thêm nhiều món kho ngon phục vụ cho gia đình thân thương của bạn, hãy chuyên mục Món kho ngon và tham khảo nhiều bí quyết khác nữa nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.