Mít kho chay thanh đạm

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 37

Mô tả

Mít non kho thịt, kho tương, kho xì dầu có thể bạn đã được ăn qua, nhưng mít non kho chay có lẽ chưa chắc bạn đã thưởng thức bao giờ. Vậy hôm nay Đầu bếp gia đình sẽ hướng dẫn bạn cách kho mít non chay ngon nhất nhé!

Mô tả khóa học

Mít kho chay thanh đạm

Mít kho chay thanh đạm cho ngày chay

Mít là loại trái cây thơm ngon quen thuộc với người Việt Nam, mít chín thơm, ngọt và nhiều chất dinh dưỡng. Thế nhưng, quả mít non còn được sử dụng để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Một trong những món ăn có cách làm khá đơn giản, không mất nhiều thời gian mà hương vị lại rất ngon, đó là món mít kho chay. Nếu bạn đang phân vân vào những ngày chay nên làm món gì để thay đổi khẩu vị của gia đình thì hãy tham khảo ngay công thức làm mít kho chay thanh đạm dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm món mít kho chay

  • Mít non: 1 quả nhỏ
  • Bột cari hoặc bạn có thể thay bằng bột nghệ
  • Xả: 2 cây.
  • Nước dừa xiêm
  • Gia vị: muối, bột ngọt, đường, ớt,…

Cách làm món mít kho chay lạ miệng

Bước 1: Sơ chế mít non

Mít non khá nhiều mủ nên bạn phải sơ chế khá kỳ công. Sau khi gọt bỏ hết phần gai mít và cồi, bạn giấy giấy hoặc loại lá lớn chùi bên ngoài mít cho bớt phần mủ.

Sau đó cắt mít thành từng lát dày khoảng 1 cm. Lưu ý ngâm trong nước muối để mít không bị thâm đen.

Rửa thật kỹ với nước rồi để ráo.

Bước 2: Xào mít ngon

Phần cây xả và ớt trái bạn băm thật nhuyễn. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, cho xả băm vào phi thơm. Để riêng ra bát.

Tiếp tục bắc chảo lên bếp rồi ho dầu thực vật vào, khi dầu nóng thì bạn cho từng miếng mít vào chiên đến khi mít chín vàng nhé.

Trút phần sả ớt đã phi dầu vào mít, tiếp đến là bột cà ri hoặc bột nghệ, đổ thêm nước dừa xiêm vào rồi đun cho đến khi mít mềm. Nêm nếm lại các gia vị khác cho vừa khẩu vị thì tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức món ăn

Món mít kho chay đã hoàn thành, bạn cho ra tô và thưởng thức. Mít kho chay có thể ăn với cơm nóng rất ngon.

Thành phẩm mít kho chay

Thành phẩm mít kho chay

Mách bạn:

Mít để nguyên trái cho vào nồi luộc sau khi chín thì để nguội rồi cắt thành từng khoanh và đem chiên chín. Cách làm này giúp sẽ giúp mít không bị dính mủ và khi kho sẽ có màu đẹp hơn.

Khi luộc nguyên quả bạn hãy bắc lên bế đun khoảng 1h rồi tắt bếp để đó mà không mở nắp ra, mít chín khá nhanh.

Ngoài cách làm này, bạn còn có thể làm bún mít, gỏi mít chay, mít xào,… và nhiều món chay khác từ mít nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm những món kho khác tại đây, điển hình như:  cá chép kho nghệ, thịt kho dừa, cá ngừ kho thơm…

Cách làm món ăn này thật đơn giản phải không nào, rất nhanh gọn mà món ăn lại rất ngon miệng nữa. Những ngày chay bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và thường xuyên làm món ăn này cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mít kho chay thanh đạm”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn