Mô tả khóa học
[toc]Cách làm phở gà trộn, phở bò trộn ăn kèm nước xốt chua thơm đậm đà, đem đến cảm giác mới mẻ cho món phở vốn rất quen thuộc với nhiều người. Vì vậy còn chần chừ gì mà không vào cùng gia đình chế biến ngay món ăn thơm ngon và thưởng thức.
Món phở gà trộn thơm ngon cho bữa sáng thêm năng lượng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1. Phở gà trộn
• Một phần đùi gà hoặc phần ức gà
• Bánh phở 150gr
• Rau sống: xà lách, ngò, giá, hành,
• Gừng, hành tím khô, ớt, tỏi, mắm, muối, đậu phộng rang, chanh
2. Phở trộn thịt bò
• Thịt bò thăn mềm 350gr
• Tỏi bóc vỏ 2-3 tép
• Bánh phở loại sợi nhỏ
• Lạc rang (bạn giã dập cho nhỏ nhưng không nát)
• Hành phi thơm
• Dầu ăn
• Bột gia vị, muối, dầu hào
• Rau sống (xà lách, rau thơm, giá sống, rau mùi, bạc hà,..)
Bánh phở là nguyên liệu chín của hai món ăn (Ảnh: Internet)
3. Làm nước trộn phở
• Đường cát
• Chanh tươi 1 quả
• Đường
• Tiêu xay
• Nước mắm
• Tỏi đã được bóc vỏ 2-3 tép
• Ớt tươi 1- 2 trái
• Nước sôi để nguội
Cách làm phở gà trộn
Chua chua, ngọt ngọt cực dễ ăn, phở gà trộn xứng đáng là món ngon để bạn đổi gió cho cả nhà dịp cuối tuần này. Sự hấp dẫn của món phở gà trộn là ở nước trộn phở được pha chế với một tỷ lệ hợp lý, rất vừa miệng người ăn. Hãy thử khám phá cách làm món phở gà trộn này với Daubepgiadinh.vn nhé.
Phở gà trộn chua ngọt hấp dẫn
• Thịt gà mua về bạn rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Khi luộc bạn cho thêm vào một ít muối cùng hành tím đập dập sẽ giúp thịt gà thơm ngon hơn. Khi gà chín, bạn vớt ra để nguội, sau đó xé thành từng miếng vừa ăn ( hoặc có thể chặt thành miếng nếu thích).
• Rau xà lách và giá rửa sạch. Riêng giá sống bạn trần qua nước sôi để giá chín.
• Pha nước mắm trộn phở: 2- 3 lát gừng tươi giã nhỏ, chắt bớt nước cho đỡ đắng rồi giã chung với 1 muỗng cà phê ớt tươi và 2- 3 tép tỏi, khi thấy tỏi gừng ớt hơi nhuyễn bạn cho thêm 3 – 4 muỗng đường vào giã nhẹ tay. Cuối cùng cho 4-5 muỗng nước mắm vào khuấy đều, vắt ít nước cốt chanh để có vị chua, cho thêm 1.5 muỗng nước sôi cho mắm dịu, khuấy đều lên.
• Bánh phở bạn trần qua nước sôi cho sạch và không bị chua.
• Cho giá vào tô, xếp bánh phở lên trên, cho thịt gà lên trên, rắc thêm chút đậu phộng hoặc hành phi lên cho thơm.
• Cuối cùng bạn rưới nước mắm đã chuẩn bị lên, nếm cho vừa miệng và ăn kèm chén nước súp luộc gà có bỏ xíu ngò rí cho dễ ăn hơn.
Cách làm phở bò trộn
Phở trộn thịt bò là một món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng dùng làm món điểm tâm sáng vô cùng thú vị. Món phở trộn với thịt bò thanh ngọt hòa cùng các gia vị và rau thơm hứa hẹn sẽ mang đến cho gia đình bạn một ngày làm việc thật hiệu quả.
Phở bò trộn thích hợp làm món ăn sáng cho gia đình (Ảnh: Internet)
• Thịt bò sơ chế sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, 1 ít tiêu bột. Trộn đều, ướp thịt trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
• Bánh phở tươi bạn trần qua nước nóng cho sạch, mềm.
• Bắc chảo lên bếp để nóng, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun sôi rồi cho 1 muỗng tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò vào xào thật nhanh tay với mức lửa to. Khi thịt bò se lại, dậy mùi thơm là bạn tắt bếp.
• Xếp rau sống xuống đáy tô, cho lượng phở vừa đủ ăn lên trên, tiếp theo là cho thịt bò và rắc ít đậu phộng, hành phi lên, rưới 1 nữa hỗn hợp mắm đã chuẩn bị ban đầu vào, trộn đều và thưởng thức món phở bò trộn thôi nào.
• Nước mắm trộn phở bạn pha theo công thức: 2.5 muỗng cà phê đường, 5 muỗng nước mắm, 1/4 muỗng tiêu bột, 3 tép tỏi xay nhuyễn, 1 muỗng ớt băm nhuyễn, 2 muỗng nước chanh, 1.5 nước sôi để nguội. Khuấy đều hỗn hợp.
Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho bạn 2 cách làm phở trộn hấp dẫn rồi. Nếu bạn là một tín đồ của các món phở như phở bò, phở gà, phở cuốn, phở trộn…và luôn muốn chiêu đãi món ngon gia đình nhưng lại chưa có được công thức nấu ăn chuẩn, hãy tham gia ngay vào khóa học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để học được bí quyết nấu nướng dùng ngon, cách nêm nếm phù hợp với khẩu vị ăn của cả nhà, cách lựa chọn và kết hợp nguyên liệu để luôn có thể tạo ra những niềm vui bất ngờ cho những người thân yêu của mình nhé.
Phạm Ngân Phương –
Em học làm bánh tráng mà thất bại, bù lại làm món phở trộn vẫn ngon
Vũ Hằng Thương –
Nhìn ngon thật đấy! mình sẽ làm món này cho cả nhà mình thưởng thức.
Duyên Nguyễn –
Hôm nọ e mới ăn, khách thì đông, tô phở trộn nhìn là đã muốn yêu thương rồi, nay lại gặp được công thức này, đúng chuẩn luôn.