Mô tả khoá học
Hơn nữa, gà tiềm thuốc bắc vô cùng thơm ngon với mùi thơm dễ chịu và vị ngọt của thuốc bắc hòa cùng với nước cốt gà đậm đà. Công thức nấu món ăn này lại vô cùng đơn giản, vậy sao bạn lại không tự tay bồi bổ cho gia đình mình nhỉ.
Cùng vào bếp với daubepgiadinh.vn để tìm hiểu công thức làm món gà tiềm thuốc bắc này nhé.
Nguyên liệu làm gà tiềm thuốc bắc
- Gà ta 1 con
- Cây kỉ tử khô 15gr
- Táo đỏ 100gr
- Nấm tuyết 200gr
- Thuốc bắc (dùng trong nấu ăn) 1 gói
- Muối 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Gừng tươi 1/2 miếng
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Cách làm gà tiềm thuốc bắc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm tuyết ngâm nước lạnh cho nở mềm rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Táo tàu rửa sạch rồi ngâm nở.
Gà mua về rửa sạch rồi sát muối ngoài mình gà và xả lại bằng nước lạnh.
Lấy các vị thuốc trong gói thuốc bắc ra rửa sạch rồi sắt khúc những phần dài.
Bước 2: Chiên gà
Bắc chảo sâu lòng lên bếp, đổ thật nhiều dầu vào đun sôi, cho nguyên con gà vào chiên thật vàng giòn sau đó vớt ra.
Bước 3: Hầm gà
Đổ khoảng 500ml nước vào nồi đất, cho gà, nấm tuyết, táo tàu, gừng tươi và các loại thuốc bắc, nêm thêm muối, bột ngọt, muối, bột nêm, đường vào và hầm trong vòng 1 – 2 tiếng (hoặc dùng nồi áp suất để ninh)
Sau khi hầm gà sau, bạn chuẩn bị thêm đĩa muối tiêu chanh rồi múc gà tiềm thuốc bắc ra chén và thưởng thức nóng.
Gà tiềm thuốc bắc một món ăn vừa thơm ngon vừa hấp dẫn, thịt gà mềm đậm đà hương vị thuốc bắc, giúp bồi bổ sức khỏe cho tất cả mọi người sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt cả nhà đấy nhé.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Trần Đức Khang –
Có clip hướng dẫn nấu không ad ơi
Kiều Phạm Giang Thanh –
Lúc còn nhỏ mẹ nấu món này ngon lắm luôn nè
Nguyễn Ngọc Duy Tứ –
Có thêm nhãn nhục, hạt sen, cam thảo nữa là ngon hết sẩy
Châu Duyên –
Có khóa học nào chuyên về các món gà không nhỉ
Dung Hồ –
Món này hồi nhỏ hay được Mẹ nấu cho món này
Xuân Xuân –
Có món gà hầm tiềm thuốc nam không ad
Bích Lê –
ngoài tốt cho bà bầu, có tốt cho người bệnh không