Phở cuốn – nước chấm phở

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 805

Mô tả

Mô tả khoá học

Ngay bây giờ, căn bếp của Daubepgiadinh.vn sẽ mách nhỏ các chị em cách làm phở cuốn thịt siêu ngon tại nhà khiến các thành viên gia đình bạn sẽ phải thích mê.

món phở cuốn

Cách làm món phở cuốn cùng trang trí một cách cầu kì, hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt thăn hoặc thịt đùi mềm 300gr
  • Bánh phở cuốn 500gr
  • Tôm nõn khô 100gr
  • Rau húng, ngò rí
  • Các loại gia vị ớt, chanh, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, muối, đường, tương ớt
  • Cà rốt 1 củ
  • Dưa chuột 1 quả
  • Trứng gà 2 quả

Sơ chế nguyên liệu làm phở cuốn

Thịt thăn rửa sạch, cho vào nồi trụng sơ thịt rồi đổ nước luộc đi, rửa lại thịt thật sạch để tránh mùi hôi.

Tôm khô bạn ngâm nước ấm cho nở mềm. Trứng gà bạn đập ra chén, đánh đều với một chút muối.

Hành lá, rau mùi, ngò rí, rau húng, dưa chuột rửa sạch để ráo. Cà rốt gọt, cắt khúc rồi luộc chín, sau đó cắt thành sợi nhuyễn

Dưa chuột thái miếng mỏng, dài.

Tỏi, ớt băm nhuyễn

Cách làm phở cuốn ngon tại nhà

Video hướng dẫn:

Bước 1: Luộc lại thịt với một củ hành tím, một nhánh gừng đập dập trong khoảng 20 phút cho đến khi thịt chín. Để thịt hơi nguội, sao đó đem thịt đi cắt thành lát thật mỏng, dài cho dễ cuốn nhé.

Bước 2: Cho tôm khô đã ngâm mềm vào chảo dầu nóng, xào sơ với chút xíu nước mắm. Tắt bếp để tôm hơi nguội rồi giã sơ.

Bước 3: Trứng gà tráng mỏng rồi cắt thành miếng dài.

Bước 4: Cuốn bánh phở: Xếp bánh phở ngăn ngắn lên đĩa rộng hoặc mặt thớt sạch, sau đó xếp thịt luộc, dưa leo, cà rốt, tôm khô, rau mùi, rau húng lên trên cho đẹp mắt rồi cuốn chặt tay lại. Sau đó cuốn xong hết phần bánh phở và các nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn hãy cắt phở cuốn thành những vừa ăn, xếp ra đĩa rồi trang trí theo ý thích.

Cách pha nước chấm phở cuốn

Cho 100gr đường, 100gr nước suối (nước dừa ngọt), 60gr nước mắm ngon vào tô, dùng muỗng khuấy đều cho tan đường rồi tiếp tục cho 50gr nước cốt chanh, 25gr tỏi băm, 25gr ớt sừng băm nhuyễn vào khuấy cùng nữa là xong. Bạn nhớ lúc khuấy nước mắm phải khuấy theo chiều kim đồng hồ để nước chấm không bị chua.

Lưu ý là tỏi ớt nổi nước mắm mới ngon, nếu tỏi ớt chìm là do nước mắm chua hoặc nước mắm bạn pha không đúng quy trình, nếu bạn dùng nước dừa ngọt thì giảm phần nước cốt chanh xuống còn 5gr.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách làm món phở cuốn rồi, giờ đây bạn có thể yên tâm trổ tài cho cả gia đình hoặc bạn bè thưởng thức vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi.

Nấu món gì cho món ăn gia đình mỗi ngày, làm sao để thực đơn bữa ăn luôn mới lạ, hấp dẫn luôn là nỗi lo lắng của các chị em nội trợ, để giải quyết vấn đề đau đầu này, tại sao bạn không thử tham gia vào một khóa học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu ( HNAAu), khóa học cung cấp cho bạn những kiến thức, kỹ năng cần thiết để bạn tạo ra những bữa ăn thơm ngon, chất lượng cho gia đình thưởng thức hằng ngày. Việc tham gia lớp học, được các giảng viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn cho bạn cách nấu ăn đúng chuẩn sẽ làm bạn cảm thấy hứng thú hơn rất nhiều trong việc nấu nướng, từ đó sáng tạo thêm nhiều món ăn mang phong cách của chính bạn.

Xem ngay chương trình: Dạy nấu ăn gia đình

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Phở cuốn – nước chấm phở”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn