Gỏi ngó sen tôm thịt

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 3496

4.67 out of 5 based on 3 customer ratings
(3 đánh giá)

99,000199,000

Chương trình học theo 2 hình thức bên dưới
Xóa
Mã: N/A

Mô tả

Mô tả khoá học

hình gỏi ngó sen tôm thịt

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt thanh mát

Cùng Món Ngon Á Âu học cách làm món gỏi ngó sen tôm thịt này để mời cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm thịt

  • Ngó sen 500gr
  • Thịt ba chỉ 150gr
  • Tôm sú 200gr
  • Cà rốt 200gr
  • Cần tàu 100gr
  • Hành tây 200gr
  • Ngò rí 50gr
  • Chanh 250gr
  • Ớt 200gr
  • Tỏi 100gr
  • Đậu phộng 100gr
  • Bánh phồng tôm 1 bịch
  • Gia vị: Nước mắm ngon, đường, muối, giấm gạo, tương ớt.

Sơ chế nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm thịt

Ngó sen bạn chọn những cọng vừa ăn, cắt khúc khoảng 5cm. Tách làm 2 hoặc 4 phần, hòa 50ml giấm gạo, 1 muỗng đường, 1 chén nước khuấy tan rồi cho vào âu ngó sen để ngâm. Sau khi ngâm xong, bạn vớt ra để ráo nước. Cách làm này giúp ngó sen giữ được màu trắng, giòn ngọt hơn.

Thịt ba chỉ luộc cùng chút muối cho chín, cắt làm đôi miếng thịt rồi cắt thành những sợi nhỏ như ngó sen. Tôm cắt vỏ sống lưng, tách bỏ chỉ đen, lột vỏ chừa đuôi cho đẹp.

Cà rốt gọt sạch, cắt sợi, hành tây cắt sợi mỏng ngâm đá cho bớt hăng, cần tàu cắt khúc. Rau răm cắt nhỏ. Đậu phộng rang với muối cho chín vàng thơm, chà bỏ vỏ.

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon tại nhà

Video hướng dẫn:

Bước 1: Làm nước mắm trộn gỏi với tỷ lệ nhưu sau: 1 chén nhỏ nước mắm ngon: 1 chén nhỏ đường : 1/2 muỗng cà phê bột ngọt: 1 muỗng cà phê muối. Cho tất cả vào tô, khuấy tan đường hoàn toàn rồi bắc lên bếp nấu đến khi nước mắm sệt lại. Đổ nước mắm trộn gỏi vừa nấu vào thố, thêm 1/2 chén tương ớt, 1/2 chén nước cốt chanh vào khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện rồi đổ ra chén.

Bước 2: Cho ngó sen, tôm, , thịt ba chỉ, cà rốt, cần tàu, hành tây, rau răm vào thố, rưới 2/3 nước mắm trộn gỏi vào, trộn đều tất cả lên cho thấm với nước mắm trộn gỏi.

Bước 3: Dọn gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng rang, hành phi, ngò rí lên trang trí. Ớt tỉa hoa 2 trái trang trí thêm cho đẹp, còn lại băm nhuyễn. Tỏi cũng băm nhuyễn.

Bước 4: Pha nước chấm: Pha 1/3 nước mắm trộn gỏi cùng tỏi, ớt băm, múc ra chén. Bánh phồng tôm chiên giòn rồi dọn ra cùng với gỏi và nước chấm.

Giờ thì cả nhà dùng thôi, món gỏi ngó sen tôm thịt sẽ đổi mới được thực đơn nhà bạn và giúp mọi người ăn ngon miệng hơn.

Đối với các món gỏi thì phần pha chế nước trộn gỏi rất quan trọng, phần nước mắm trộn gỏi này không dễ gì mà bạn có thể tìm thấy trên các công thức hướng dẫn nấu ăn trên mạng, thay vào đó bạn có thể tham gia vào các khóa học nấu ăn Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu để trang bị cho mình nhiều kiến thức nấu nướng thú vị, cách nêm nếm sao cho dậy lên mùi vị tự nhiên của thức ăn, cách kết hợp các nguyên liệu nấu nướng phù hợp, cách lựa chọn và sử dụng các nguyên liệu an toàn cho sức khỏe của gia đình, cách cắt tỉa rau củ đơn giản để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.

Khám phá ngay: Chương trình dạy nấu ăn gia đình

Thông tin bổ sung

Chọn hình thức học

Workshop, Thực hành

3 đánh giá cho Gỏi ngó sen tôm thịt

  1. Anh Tuấn
    5 trên 5

    Mình làm được món này rồi nhưng gỏi không giòn cho lắm. Làm sao khắc phục được nhỉ

  2. Dũng Sĩ
    5 trên 5

    Còn nước mắm thì mình làm như thế nào nhỉ?

  3. Trung Đạt
    4 trên 5

    Chỉ mình làm nước trộn gỏi với sao không thấy hướng dẫn nước trộn gỏi vậy. Hay cái đó là bí kíp riêng?

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn