Thịt kho trứng cút – trứng vịt

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 3883

Mô tả

Mô tả khoá học

Tuy không phải là món ăn mới mẻ nhưng chắc hẳn rất ít người có thể nấu được một nồi thịt kho trứng ngon. Bí quyết nấu thịt kho trứng ngon chuẩn vị không chỉ nằm ở cách nêm nếm mà cỏn ở cách nấu, cách hâm nóng nồi thịt kho trong những lần sau. Nấu một nồi cơm nóng, chuẩn bị một đĩa dưa chua hay dưa giá ăn kèm, bạn sẽ không thể nào quên được hương vị tuyệt vời kết hợp giữa chút mặn mà, béo ngậy từ thịt kho trứng và chút giòn giòn chua chua của các loại dưa. Còn chần chờ gì nữa, nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

 

hình món thịt kho trứng cút - trứng vịt

Thịt kho trứng chuẩn vị miền Tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu thịt kho trứng

  • 500 gram thịt đùi hoặc ba chỉ
  • 10 quả trứng gà hoặc trứng vịt, nếu dùng trứng cút có thể nhân đôi lượng trứng lên 1 quả dừa tươi
  • Nước mắm ngon, muối, đường, bột ngọt, tiêu
  • Hành củ
Nguyên liệu làm món thịt kho trứng

Nguyên liệu làm món thịt kho trứng

Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu ngon chuẩn vị miền Tây

Bước 1: Thịt nên chọn loại vừa nạc vừa mỡ, nhiều người không biết ăn thịt mỡ nhưng thật ra thịt phải có chút mỡ mới ngon. Thịt mua về rửa nhiều lần rồi cắt thành từng khúc lớn vừa ăn. Ướp thịt cùng với nước mắm, đường, muối và hàng củ, trộn đều, để 30 phút cho thịt ngấm.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, cho thịt vào đảo thật đều đến khi thịt săn lại thì đổ nước dừa vào ngập thịt. Đợi đến khi nòi thịt sôi bùng thì nhẹ nhàng vớt bọt liên tục rồi vặn lửa nhỏ dần. Để lửa riu riu như vậy đến khi thịt mềm và nước dừa chuyển thành màu cánh gián nhạt. Chú ý không nên đậy nắp lại để nước kho thịt được trong và đẹp mắt.

Bước 3: Trứng gà hoặc trứng cút luộc chín, lột vỏ rồi cho vào nồi kho chung với thịt. Ta không cho trứng vào quá sớm vì sẽ làm trứng bị chai và đổi màu không đẹp. Không nên nêm nếm quá nhiều vì hương vị của chút nước mắm hòa quyện cùng nước dừa đã đủ để tạo nên hương vị đậm đà không thể nhầm lẫn cho món ăn.

Thịt kho trứng sau khi hoàn thành được dùng như một món mặn trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Khi múc thịt kho ra ngoài bạn nên nhẹ nhàng, nếu nấu thịt kho trứng với số lượng lớn bạn sau khi dùng xong thì có thể bỏ tủ lạnh để bảo quản. Khi ăn lần tiếp theo thì chỉ nên múc vừa đủ bữa ăn ra hâm lại. Nếu nước cạn đi bạn có thể cho thêm nước dừa và đun đến khi nồi thịt kho sôi 10 – 15 phút là được. Điểm đặc biệt của món ăn này nằm ở phần nước dừa trong giúp cho món thịt kho trứng nhanh mềm hơn và mang vị ngọt thanh rất dễ chịu. Thay thế nước lạnh hoàn toàn bằng nước dừa là cách để bạn nấu được món thịt kho tàu chuẩn vị miền Tây thơm ngon, hấp dẫn.

cách làm thịt kho trứng tại nhà

Món thịt kho trứng ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon

Để học cách nấu thịt kho trứng ngon chuẩn vị miền Tây bạn có thể đến với khóa học Hôm Nay Ăn Gì của Bếp Gia Đình để trải nghiệm những giờ học với các chuyên gia hàng đầu. Ngoài những phương pháp nấu món ngon vô cùng hấp dẫn thì bạn sẽ được làm chủ những mẹo chế biến thực phẩm giúp món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn, chinh phục được vị giác của tất cả các thành viên trong gia đình.

Là chủ căn bếp gia đình hẳn đã rất nhiều lần bạn phải tự đặt câu hỏi Hôm Nay Ăn Gì và khó có thể nào trả lời được câu hỏi này trong vài ngày liên tiếp. Đúng với cái tên, khóa học Hôm Nay Ăn Gì sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này với hơn 50 món ăn được giới thiệu trong chương trình bạn sẽ không còn lo lắng phải bí ý tưởng khi vào bếp nấu ăn cho gia đình. Đăng kí ngay và cùng trải nghiệm với Bếp Gia Đình nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thịt kho trứng cút – trứng vịt”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn