Mô tả khoá học
[toc]Bạn có biết cách luộc lòng lợn ngon, mềm không? Cách luộc lòng heo trắng giòn? Làm thế nào để cho lòng lợn sạch nhất, đảm bảo an toàn, cách chọn mua lòng ngon… Tất cả những điều này sẽ được Đầu Bếp Gia Đình hướng dẫn bạn chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi ngay thôi nào.
Đĩa lòng luộc trắng giòn ai ăn cũng ghiền (Ảnh: Internet)
Cách luộc lòng ngon tưởng đơn giản và dễ dàng nhưng không hẳn vậy, đối với nhiều người đó lại là cả một thử thách. Để có đĩa lòng ngon làm hài lòng ông xã khó tính, bạn đừng nghĩ rằng chỉ cần biết cách luộc là được, nên nhớ rằng cả khâu chọn mua và chế biến đều quan trọng.
Chọn mua lòng
• Với lòng lợn, khó luộc ngon nhất là lòng non và bao tử, vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý khi chọn mua 2 thứ này.
• Với lòng non, bạn hãy chọn mua loại bé, ống ruột căng và tròn, có màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa. Những đoạn lòng đường kính lớn, mỏng, dẹp, chất dịch bên trong màu vàng thường không được non, ăn sẽ dài và dễ đắng.
Chọn lòng theo bí quyết để mua được loại ngon (Ảnh: Internet)
Mẹo làm lòng lợn nhanh sạch
• Lòng mua về, bạn khử mùi hôi bằng cách bóp với một ít muối, rượu và gừng. Với cách làm này, lòng của bạn sẽ trắng, thơm và giòn hơn sau khi luộc
• Tuy nhiên, một lỗi phổ biến của các chị em nội trợ là tuốt lòng quá kỹ. Bạn không nhất thiết phải lộn ruột lòng ra hay bóp đi bóp lại với muối, rượu, gừng. Càng tác động nhiều, lòng sẽ càng dai, mất hết độ ngon.
• Riêng với lòng non, bạn chỉ nên xả qua dưới vòi nước vào đoạn lòng cho mất dịch bên trong, rồi rửa lại là được, hoặc tuốt qua. Làm vậy luộc xong thì lòng mới căng tròn.
Cách luộc lòng lớn trắng giòn
Bước 1: Khi luộc lòng, bạn phải để nước sôi ùng ục mới thả lòng vào. Cho thêm chút gừng để thơm hơn. Khi nước sôi lại, lòng chuyển sang màu hồng, để thêm 2 – 3 phút thì vớt ra. Bạn lưu ý lòng càng luộc lâu sẽ càng dai. Thường tổng thời gian từ khi cho lòng vào nồi nước sôi đến lúc vớt ra khoảng 8 – 10 phút.
Bước 2: Ngay sau khi vớt ra, thả đoạn lòng vào âu nước đá, vắt miếng chanh vào (hoặc pha phèn chua hoặc giấm gạo đều được). Bạn nhớ nước luộc phải ngập lòng. Việc làm lạnh đột ngột cùng với vị chua sẽ giúp lòng trở nên trắng giòn. Ngâm cho lòng nguội rồi vớt ra, cắt miếng vừa ăn.
Giờ thì bạn đã bỏ túi được cho mình bí quyết luộc lòng ngon rồi (Ảnh: Internet)
Nếu kỹ hơn, sau khâu ngâm nước đá bạn có thể nhúng lại vào tô nước đun sôi để nguội, tuốt bỏ các dịch vẫn còn bên trong.
Món lòng lợn luộc ăn kèm rau húng, chấm nước mắm cốt pha gừng, ớt, chanh hoặc mắm nêm Miếng lòng trắng, giòn rụm, thơm, ngon không gì cưỡng nổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm thêm món ốc luộc thơm phức làm mồi nhắm cho bữa nhậu cùng chiến hữu để thêm phần hấp dẫn nhé!
Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn xong bí quyết chọn và cách luộc lòng lợn ngon rồi. Như bạn đã thấy, việc nấu ăn nói đơn giản nhưng không đơn giản chút nào, để làm được một món ăn ngon, cần rất nhiều công sức và tâm huyết của người nấu. Nhanh tay lưu lại để chế biến và chiêu đãi gia đình mình nhé!
Tùng –
cảm ơn bạn, ban có thể chia sẻ luôn cách làm dồi ngon được không ad?
Dung –
Thank you, mình cũng làm thử, phần ruột non sau khi xong khá trắng và giòn, khác với trước mình tự làm khá nhiều
Thanh Châu –
Trước mình có làm nhưng không biết được cách luộc sao cho trắng, lòng hết mùi mà còn giòn, ngon, thank bạn