Mô tả khoá học
1. Cách chọn dạ dày
Đầu tiên là bước chọn dạ dày, tốt nhất bạn nên đi chợ sớm để có thể lựa chọn được dạ dày ngon. Thường trọng lượng một chiếc dạ dày khoảng 600 – 800 gram. Bạn nên chọn cái dạ dày trông vừa phải, không nên chọn cái lớn quá.
Chọn dạ dày có màu trắng đồng đều, không có các vết thâm tím, vết loét, không bị căng phồng, đầy hơi, tức khí.
2. Cách làm sạch dạ dày
Sau khi mua về, các bạn có thể áp dụng nhiều cách để làm sạch cũng như khử mùi hôi của dạ dày. Nhiều chị em có thói quen hay dùng muối để bóp dạ dày, tuy nhiên theo tham khảo của nhiều người bán hàng thì việc này là không nên bởi muối sẽ làm dạ dày co lại, khiến nó bị dai. Bạn có thể áp dụng các cách làm sạch như:
Phổ biến và đơn giản nhất là bạn có thể dùng giấm, chanh, đặc biệt nếu ủ được mẻ chua để bóp dạ dày sẽ rất sạch và đánh bay các mùi hôi hiệu quả. Lộn mặt trái, bóp kỹ các nếp gấp, dùng dao cạo sạch các mảng bám trên dạ dày. Rửa lại vài lần cho thật sạch.
Bạn cũng có thể đun một nồi nước, cho vài lát gừng, sả đập dập vào đun sôi, sau đó thả dạ dày vào, chần sơ qua trong vài giây. Sau đó rửa sạch lại dạ dày dưới vòi nước lạnh.
Cách nữa là bạn rắc chút bột mì vào mặt trong dạ dày, bóp cho hết nhớt rồi rửa sạch. Có thể bóp lại thêm với giấm, chanh nữa cho hết mùi hôi.
3. Cách luộc dạ dày
Có 2 cách đơn giản giúp bạn luộc dạ dày ngon và giòn như sau:
Cách 1:
Bước 1: Đầu tiên bạn cho dạ dày đã được làm sạch vào nồi, đổ ngập nước. Để dạ dày thơm và ngon hơn, bạn nêm thêm vào nồi nước luộc 1 muỗng cà phê muối, 1 củ gừng đập dập, 1 muỗng giấm, một ít rượu vào cùng để gia vị thấm vào dạ dày trong quá trình luộc.
Bước 2: Sau đó bạn đậy vun khoảng 20 phút, mở vung lấy que xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Sau khi dạ dày chín thì bạn vớt ra ngâm ngay vào âu nước đá lạnh để dạ dày ngon và giòn hơn.
Cách 2:
Bước 1: Đun nước sôi trước sau đó mới thả dạ dày vào, tiếp tục luộc cho đến khi sôi lăn tăn trở lại thì vớt ra rồi nhúng vào âu nước đá lạnh.
Bước 2: Trong lúc nhúng dạ dày vào âu nước lạnh vẫn đun nước trong nồi cho sôi. Sau đó tiếp tục cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra nhúng vào âu nước lạnh.
Bước 3: Bạn cứ làm như vậy khoảng 3 – 4 lần, nhưng nên thay âu nước lạnh khác, cho ít đá và vắt vài giọt chanh vào. Đảm bảo dạ dày sẽ trắng và giòn hơn rất nhiều.
Như vậy chỉ với các bước đơn giản như chúng tôi đã hướng dẫn là bạn đã có thể chế biến được món dạ dày vừa ngon vừa giòn mà lại rất an toàn. Để có thể tự tay nấu các món ăn khác một cách bài bản, bạn có thể tham gia các khóa học nấu ăn gia đình tại đây.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món dạ dày luộc này nhé.
Trần Văn Thanh –
Nhậu với món này kèm với mắm nêm là đúng bài
Phạm Thị Tuyết Mai –
Nhậu là hết sẩy luôn
Trần Quang Thủy –
món này mình cũng thích lắm đó nhe. Dạ dày luộc xong đem đi phá lấu
Đặng thủy Chung –
Món này mà uống rượu là ngon phải biết
Nguyễn Văn Toán –
Cảm ơn nhiều, đây là món khoái khẩu của gia đình mình nè