Bánh Mochi trà xanh Nhật Bản

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 511

5.00 out of 5 based on 5 customer ratings
(5 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

bánh mochi Nhật Bản

Làm bánh Mochi Nhật vừa ngon vừa đẹp sẽ làm xiêu lòng bất kì ai

Bánh mochi mà món bánh truyền thống rất được người dân Nhật Bản yêu thích và tự hào. Bánh mochi là vật dâng cúng lên thần linh không thể thiếu trong gia đình người Nhật nhân dịp năm mới để cầu mong may mắn trong suốt một năm.

Cắn một miếng bánh mochi, bạn sẽ cảm nhận độ dẻo dai của vỏ bánh, lớp kem lành lạnh và phần nhân ngọt ngào đi sâu vào bên trong, cho bạn một cảm giác ngất ngây khi thưởng thức. Công thức làm bánh mochi được Đầu Bếp Gia Đình bật mí dưới đây sẽ giúp bạn học được cách làm bánh Mochi mang đậm hương vị truyền thống của xứ sở mặt trời mọc. Chắc chắn món bánh này sẽ khiến bạn và gia đình say đắm từ ngay miếng bánh đầu tiên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh Mochi

  • Đường cát trắng 100gram
  • Bột cà phê 2gram
  • Whipping cream 200ml
  • Gelatine 5gram
  • Mascarpone 200gram
  • Cream cheese 200gram
  • Rượu rum 10ml
  • Mứt việt quất 80gram
  • Bột Shiratama 200gram

Cách làm bánh Mochi Nhật Bản tại nhà

bánh nhân thạch

Cách làm bánh Mochi nhân thạch Tiramisu

Bước 1: Làm nhân Tiramisu

Nấu 100ml nước với 40gram đường, thêm 2gr bột cà phê và 5gram bột gelatine đã được ngâm nở vào khuấy đều, đổ ra tô cho nguội rồi để vào tủ mát trong vòng 1 tiếng. Sau khi thạch đông, bạn cắt thạch thành khối 2cm. Để phần nhân thạch này qua một bên.

Bước 2: Hỗn hợp Mascarpone

Đánh bông 200gram Whiping cream + 60gram đường ( bạn đặt âu hỗn hợp này trên một âu nước đá để whipping giữ được độ lạnh cần thiết). Bạn đánh đến khi nhắc que lên thấy que đứng thì ngừng.

các bước làm

Làm hỗn hợp Mascarpone

Trộn đều hỗn hợp whipping cream với 200gram mascarpone, thêm 10ml rượu rum vào hỗn hợp rồi đánh cùng.

Bước 3: Vào nhân bánh

Cho hỗn hợp mascarpone vào túi bắt kem, sau đó tra hỗn hợp mascarpone vào 1/2 khuôn nhựa dẻo, thêm nhân thạch tiramisu đã chuẩn bị lúc nảy vào bánh, bơm thêm một lớp hỗn hợp lên phía trên. Dùng cây vét qua 1 lần để phần bột được đều hơn. Để đông trong 24 tiếng

Bước 4: Nhân Blueberry cheese

Trộn đều hỗn hợp whipping cream với 200gram cream cheese. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, thêm mứt việt quất vào giữa rồi tra thêm một phần hỗn hợp nữa để lắp đầy khuôn. Để đông trong 24 tiếng, sau đó gỡ bánh ra, bạn ghép 2 nữa miếng nhân lại với nhau để tạo hình thành hình tròn.

nhân bánh mochi

Những viên nhân kem mát lạnh sau khi hoàn thành

Bước 5: Vỏ bánh Mochi

Trộn 230ml nước lọc với 200gram bột shiratama, bạn cho nước từ từ để tránh bột bị nhão hoặc vón cục. Sau khi trộn được một hỗn hợp mịn mượt, bạn cho hỗn hợp bột này vào tô đất, dùng màn bọc thực phẩm bọc kỹ tô bột lại. Cho vào lò vi sóng quay 3 phút cho bột chín.

Sau 3 phút, bạn lấy tô bột ra, gỡ màn bọc, dùng cây vét bột trộn bột lên một lần, sau đó cho lại vào lò quay thêm 1 phút, lấy bột ra trộn đều.

Bước 6: Vào bánh

Rắc một ít bột mì lên mặt bàn để chống dính, cho hỗn hợp bột, rắc thêm một ít bột nữa lên phía trên. Dùng dao cắt bột thành những phần bằng nhau, cán mỏng miếng bột ra, tiếp theo bạn cho viên nhân kem vào bên trong, nhân tay gói bột lại để bọc hết phần nhân bánh.

tạo hình bánh mochi

Cách tạo hình bánh Mochi

Bạn cứ làm như vậy cho đến hết phần bột và nhân kem đã chuẩn bị. vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm bánh mochi nhân kem Nhật ngon đúng điệu rồi.

Ẩm thực Nhật Bản luôn thu hút bởi sự tinh tế trong cách chế biến và trang trí, để mỗi chiếc bánh, mỗi món ăn làm ra như một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Bạn có thể tham khảo hoặc tham gia khóa học làm bánh kem dâu tây kiểu Nhật ở đây.

Nếu yêu thích ẩm thực Nhật Bản, muốn tìm kiểu kỹ hơn về cách làm bánh mochi Nhật Bản, cách làm bánh mochi trà xanh bạn có thể tìm hiểu và tham gia ngay vào các khóa học nấu ăn gia đình tại Hướng Nghiệp Á Âu. Tại đây, bạn sẽ được học công thức những món bánh ngon nổi tiếng, phương pháp nấu ăn ngon, tiết kiệm thời gian, cách trang trí đơn giản để món ăn thêm phần hấp dẫn…Tin chắc rằng, bạn sẽ ngày càng tự tin về tay nghề nấu nướng của mình sau khi hoàn thành các khóa học này.

Bấm xem ngay: Khóa học Nấu ăn gia đình

5 đánh giá cho Bánh Mochi trà xanh Nhật Bản

  1. Trịnh Xuân Thanh
    5 trên 5

    Bánh Mochi thì ở ngoài bán đầy nhưng cách làm thì xàm chết mẹ. Với cách alfm này thì lần đầu tiên mình làm thành công

  2. Phạm Hoài Bảo
    5 trên 5

    So với các trang khác thì anh đánh giá cao bài viết này

  3. Tào Tuấn Anh
    5 trên 5

    Ây Ya. Ngộ đã làm thành công rồi nè.

  4. Lê Văn Si
    5 trên 5

    Tình cờ ngang qua… tò mò nên làmthử …… MoChi cực kì ngon , cách làm lại dễ hơn tượng

  5. Nhã Phương
    5 trên 5

    cho hỏi bên mình có những khóa học làm bánh không ạ

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn