Trong những bữa tiệc nhỏ họp mặt gia đình vào dịp cuối tuần hay các ngày lễ thay vì phải tốn kém để ra ngoài hàng quán thì bạn có thể thiết đãi mọi người bằng món lẩu dê ngon độc đáo này đấy!
Mỗi lần có dịp chúng ta ai cũng đều muốn tổ chức các buổi tiệc nhỏ để gặp gỡ họ hàng, người thân. Nhưng như vậy không chỉ khiến chúng ta tốn không ít chi phí mà lại còn không được thoải mái cả về không gian lẫn tinh thần bởi đi ăn bên ngoài giờ đã không còn an toàn như ngày trước. Vì vậy mà hôm nay Daubepgiadinh.vn xin giới thiệu đến bạn cách nấu mónlẩu dê ngon độc đáo này. Không chỉ giúp bạn có món ăn ngon mà vẫn tiết kiệm được kha khá chi phí cho bữa tiệc nhỏ, đây còn là cơ hội để dùng món ăn ngon gửi gắm tình cảm của mình đến những người thân yêu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt dê 1,5 kg
- Xương heo 0,5 kg
- Khoai môn 1kg
- Củ sen 0,5 kg
- Cà rốt 3 – 4 củ
- Đậu hũ non 3 miếng
- Tàu hũ ky 100g
- Cam 1 miếng
- Táo đỏ, đẳng sâm, đinh hương, hoa hồi, quế 100g mỗi loại
- Trần bì, thảo quả mỗi thứ 50g
- Kỷ tử 30g
- Chao đỏ 1 hũ
- Rau sống: Bông hẹ, tần ô, cải bẹ xanh, cần tây, hành lá, ớt tươi.
- Mì trứng: 1 ký
- Cần tây, sả, chanh, hành lá, ớt tươi
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn 3 – 4 củ mỗi loại
- Gừng băm nhỏ và cắt lát 1 củ
- Riềng băm nhỏ 10gr
- Gia vị nêm nếm: đường phèn, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu điều, sa tế, nước mắm, rượu trắng.
Cách nấu lẩu dê ngon tại nhà:
Video hướng dẫn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt dê rửa sạch với nước muối, xả lại bằng nước lạnh. Để thịt dê không còn mùi hôi, bạn tiếp tục rửa bằng rượu trắng cùng gừng đập dập rồi để ráo rồi cắt thành các miếng mỏng vừa ăn.
Xương heo rửa sạch, trần qua nước sôi để khi nấu nước dùng khong bị đục.
Khoai môn, cà rốt và củ sen rửa sạch, bỏ vỏ rồi cắt thành các miếng vừa ăn.
Rau sống lặt lấy lá, rửa sạch và để ráo.
Cho đinh hương, hoa hồi, quế, trần bì, thảo quả vào một miếng mùng và cột chặt.
Đậu hũ non cắt từng miếng vừa ăn.
Mì trứng trụng qua nước sôi rồi để ráo.
Bước 2: Xào rau củ
Bắt chảo dầu nóng rồi cho tàu hủ ky vào chiên giòn rồi gấp ra. Tiếp tục phần dầu đó phi hành tím, tỏi, gừng đến khi các nguyên liệu chuyển sang màu vàng thì thêm hành lá, cần tây, khoai môn, củ sen và cà rốt vào xào thêm. Đến khi các nguyên liệu vừa chín tới thì bạn cho tàu hủ ky vào xào chung rồi nêm thêm hạt nêm, muối để món ăn đậm đà hơn.
Bước 3: Nấu nước dùng
Bạn cho xương heo vào nồi cùng khoảng 1 lít nước và ninh trong khoảng 1 tiếng để xương ra hết vị ngọt. Trong thời gian ninh, bạn nhớ liên tục vớt bọt để nước dùng không bị đục. Khi đã ninh xương đủ thời gian, bạn lần lượt cho đẳng sâm, miếng mùng chứa các nguyên liệu cùng phần rau củ vừa xào vào nấu cùng thêm 20 phút. Sau khi các nguyên liệu đã hòa quyện vào phần nước dùng, bạn cho thêm miếng cam, táo đỏ, kỷ tử vào nấu chung thêm 30 – 35 phút nữa thì bạn bắt đầu nêm nếm gia vị.
Để có món lẩu dê ngon tại nhà, bạn nhớ thay đường cát dùng hằng ngày bằng đường phèn trong lúc nêm nếm.
Bước 4: Chuẩn bị nước chấm và trang trí
Bạn cho chao ra chén dầm nhuyễn rồi thêm đường, sa tế vào hòa cùng để làm nước chấm thịt dê khi ăn lẩu. Tiếp đó, bạn nấu sôi nước dùng một lần nữa và trong thời gian dùng lẩu cùng mọi người bạn cũng lưu ý việc giữ nước dùng luôn nóng.
Cuối cùng, bạn chỉ việc bài trí thịt dê, đậu hủ và rau sống sao cho thật đẹp mắt, hấp dẫn để cùng cả nhà thưởng thức món lẩu dê ngon không hề thua kém ngoài tiệm trong ngày cuối tuần.
Với những bạn chưa quen hoặc không có cơ hội xuống bếp thường xuyên sẽ cảm thấy cách nấu lẩu dê mà Daubepgiadinh.vn vừa mới chia sẻ rất phức tạp và chưa thể thành công ngay được. Nhưng cũng đừng quá băn khoăn hay lo lắng, chỉ cần nâng cao tay nghề bếp núc thêm một chút nữa qua các lớp học theo chủ đề Món ngon cuối tuần thuộc ngành Bếp gia đình của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) là bạn hoàn toàn có thể chinh phục được những món ăn khó hơn. Ngoài ra khi đến với lớp học bạn còn được đội ngũ các giảng viên giàu kinh nghiệm chia sẻ thêm nhiều nữa về các bí quyết, mẹo vặt nhỏ trong việc lựa chọn thực phẩm, kết hợp các nguyên liệu sao cho phù hợp và ngon miệng nhất.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.