Mô tả khoá học
Với cách chế biến súp cua đơn giản, nhanh chóng được trình bày sau đây, daubepgiadin.vn hy vọng bạn sẽ có thêm một món ngon đặc biệt cho những người thân yêu của mình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nước dùng từ xương heo hoặc xương gà 1.8 lít (trong lúc hầm xương bạn nhớ nêm nếm cho vừa ăn nhé )
- Tôm nõn cắt nhỏ 1 chén
- Thịt cua luộc chín 1 chén
- Thịt gà xé nhỏ 1 chén
- Ngô hạt 1 chén
- Nấm tuyết ngâm nở, cắt nhỏ 1 chénTrứng cút luộc chín 20 quảTrứng gà đánh tan 2 quả Bột đao (bột năng ) 6 muỗng canh hòa tan với 6 muỗng canh nướcHạt tiêu, rau mùi thái nhỏ.
Cách nấu súp cua
Bước 1: Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi lại với lửa vừa, khi nước dùng sôi bạn cho lần lượt tôm, cua, thịt gà xé nhỏ, ngô hạt, nấm tuyết vào nấu chín, nêm thêm chút muối và hạt nêm cho vừa ăn.
Bước 2: Khi các nguyên liệu đã chín thì bạn cho từ từ chén bột đao hòa nước vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay để tạo độ sánh, đun sôi vài phút cho bột chín kỹ.
Bước 3: Hạ lửa nhỏ rồi rót từ từ trứng gà đánh tan vào nồi súp, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều để tạo vân trứng. Khi rót hết trứng thì đun sôi nhẹ thêm vài phút cho súp chín hẳn rồi cho trứng cút vào, tắt bếp
Bước 4: Múc súp cua ra chén, rắc hạt tiêu và ít rau mùi thái nhỏ lên trên, dùng nóng
Vậy là bạn làm xong món súp cua thơm ngon cho gia đình thưởng thức rồi, cách làm rất đơn giản dễ thực hiện phải không nào.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Trần Ngọc Thanh Tâm –
Ngon nhưng heo gà tôm cua các kiểu..thế này ăn nhiều sợ mập quá
Thanh Trực –
Món súp này sử dụng nhiều nguyên liệu chất lượng, nhìn nó hấp dẫn cũng đúng thôi, mình thích tôm xắt nhỏ ra khoảng 4-5 phần một con, trộn cho nó đều với những thứ khác, ăn sẽ ngon hơn.
Hà Đăng Chính –
Tôi hay dùng nước hầm gà và 3 quả trứng với bột năng rồi nấu. À, Xào nấm bỏ vô nữa là đủ cho 3 người ăn.