Mô tả khoá học
Hôm nay, Daubepgiadinh.vn sẽ mách nước cho bạn với cách nấu canh cua đồng mồng tơi ngọt mát sau đây nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cua đồng 300gr
- Rau mồng tơi: 1 bó, rau đay, rau dền 1 bó
- Gia vị: muối, hạt nêm
Cách nấu canh cua đồng ngon
Bước 1: Cua đồng mua về các bạn rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi dùng muỗng nhỏ lấy gạch để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một chút xíu muối. Hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua một cái rây (loại lưới nhỏ) phần bã ở vỏ cua bỏ đi.
Bước 2: Rau mồng tơi và các loại rau khác bạn nhặt bỏ những lá éo úa rồi rửa sạch, cắt nhỏ. Nếu có nấu cùng mướp hương, bạn sơ chế mướp, rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ
Bước 3: Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Từ khi bắt đầu nấu thì bạn phải dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm, bạn đậy hé vung đun lửa liu riu cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đóng bánh lại.
Bước 4: Từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào và dìm xuống nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi cho rau vào rồi thì bạn không nên đảo nhé, thịt cua sẽ dễ bị vỡ và không thành tảng được.
Các bạn lưu canh cua rất dễ sôi bùng trào ra ngoài nên bạn nhớ canh lửa cẩn thận nhé.
Với phần gạch cua: sau khi lấy gạch cua xong thì cho nước vào tô gạch rồi đổ qua rây cho hết mùi hôi. Nấu canh cua với rau thì bạn có thể đánh tan gạch rồi cho vào nồi sau khi đã cho rau vào, chờ sôi bùng rồi lại tắt bếp.
Để tô canh có màu vàng đẹp mắt hơn bạn hãy chịu khó làm thêm một bước nữa là phi thơm hành khô lên rồi cho gạch vào chưng lên cho dậy mùi và có màu vàng óng hấp dẫn. Sau khi rau đã gần chín thì bạn đổ gạch cua vào nồi, đun sôi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn là xong.
Múc canh ra tô, dùng nóng hay nguội đều ngon. Bữa cơm chiều với tô canh cua mồng tơi ngọt mát, đĩa cà muối và món cá kho tiêu đơn giản nữa là bạn đã có một bữa cơm tối vô cùng hấp dẫn rồi.
Mách nhỏ cho bạn:
Cách chọn cua ngon: Chọn những con cái thật khỏe, nhanh nhẹn, có mai cứng màu xám đục thì thịt cua sẽ chắc thơm và nhiều gạch. Cua cái là những con cua có yếm to, cua đực yếm sẽ nhỏ hơn nhiều. Khi mua cua xong, tốt nhất là các bạn mang về rồi tự làm lấy, khi giã nhớ cho vào chút xíu muối vào cho dẻo rồi sau đó đổ nước vào, dùng tay bóp cho thịt cua ra hết và bắt đầu gạn phần nước bên trên chứ không dùng rây lọc. Có một cách hay cho những bạn sợ cua kẹp trúng là khi rửa sạch cua xong bạn cho vài cục đá vào chậu nước, chờ đá tan ra nước lạnh cua sẽ nằm im nên làm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Bí quyết nhỏ nấu canh cua ngon: Bạn nhớ xóc muối vào cua trước hoặc sau khi giã, có muối thì khi nấu thịt cua mới đóng bánh lại được, nếu không có muối thịt cua sẽ bị rã và hòa tan trong nước chứ không đông tụ lại. Khi nấu phải bảo đảm độ sôi cho canh cua chín kỹ mà màng thịt cua không vỡ nát. Ngoài ra, nếu bạn nấu cua không kỹ, người bụng yếu dễ bị đau bụng.
Để nấu được những món canh ngon, không đơn giản chỉ là cho nguyên liệu vào nồi để nấu, bạn còn cần phải bổ sung cho mình một số bí quyết nấu nướng, công thức các món canh ngon dễ làm tại nhà, cách hầm canh ngon…bằng việc tham gia vào một khóa học nấu ăn gia đình tại Hướng Nghiệp Á Âu, tại đây bạn sẽ được các giảng viên là chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu chia sẻ những công thức nấu những món canh hoặc món ăn quen thuộc với gia đình đúng chuẩn hơn, cách nêm nếm để món canh ngon ngọt tự nhiên, phương pháp nấu ăn tiết kiệm thời gian…để sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể tự tin tạo ra những món ăn ngon cho gia đình mình thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và có món canh riêu cua thật ngon!
Khám phá chương trình Học nấu ăn gia đình
Trà My –
Mình không thích rau mồng tơi lắm có thể thay bằng rauu đay, rau ngót không ?
Khương Ca –
Không có cua đồng mình có thể thay nguyên liệu nào khác được không?
Quốc Thái –
rất thích món này luôn ak, món này mà ăn với khô chiên nữa là số z luôn