Canh móng giò đậu nành

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 460

Mô tả

Mô tả khóa học

Sự kết hợp hương vị trong món canh móng giò hầm đậu nành này mang lại cho người ăn cảm giác khá thú vị và độc đáo. Thoạt nhìn có thể thấy món này khá giống với thịt kho tàu nhưng thực chất món này mang lại mùi vị rất khác biệt. Phần thịt chân giò mềm, béo thơm, kết hợp cùng đậu nành mềm bở, phần nước dùng thì rất béo và khi ăn cùng với cơm thì sẽ khiến bạn “ghiền ngay từ miếng đầu tiên” đấy! Cách làm canh móng giò hầm đậu nhanh cũng khá đơn giản, còn chần chừ gì mà không vào bếp và thử sức ngay với hướng dẫn ngay bên dưới đây!

Hình canh móng giò

Canh móng giò hầm đậu nành bổ dưỡng cho cả nhà (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết:

  • Móng giò: 500 gram
  • Đậu nành: 200 gtam
  • Hành khô: 1 củ lớn
  • Hành lá thái khúc
  • Các gia vị nhà bếp: Muối, nước mắm, bột nêm, dầu ăn,…

Các bước thực hiện món canh chân giò hầm đậu nành:

Bước 1: Bạn rửa sạch phần đậu nành, sau đó ngâm với nước lạnh trong vòng ít nhất nửa ngày hoặc qua đêm để đậu nở mềm ra.

Bước 2: Rửa sạch phần móng giò đã chuẩn bị, sau đó cho vào một chiếc nồi sạch, thêm nước vào cho xâm xấp mặt rồi đặt lên bếp, để lửa vừa đun sôi trong vòng 3 phút rồi tắt bếp. Trút phần móng giò ra rổ rồi rửa sạch lại một lần nữa với nước lạnh.

Bước 3: Cho dầu ăn vào một chiếc nồi sạch và khô, đun nóng rồi thêm hành khô cắt nhỏ và gốc hành vào phi thơm lên. Sau đó cho phần nóng giò đã được rửa sạch vào nồi và đảo đều. Nêm thêm các gia vị như muối, hạt nêm, nước mắm vào cho móng giò ngấm gia vị và vừa ăn.

Bước 4: Phần đậu nành đã ngâm nở, bạn cho vào nồi móng giò đảo chung cho tới khi hơi bóng lên và ngấm gia vị.

Bước 5: Thêm nước vào nồi sao cho vừa ăn, đun sôi lên rồi để lửa nhỏ hầm cho tới khi đậu chín nhừ, móng giò mềm hơn rồi nêm lại gia vị một lần nữa cho hợp khẩu vị là được. Tắt bếp và nhấc nồi xuống khỏi bếp.

Cuối cùng, bạn múc canh móng giò hầm đậu nành ra tô, rắc thêm một chút hành lá và một chút tiêu lên trên để mời cả nhà thưởng thức là được rồi!

Ngoài móng bò hầm đậu nành bạn cũng có thể cách nấu những món canh bổ dưỡng khác như: canh thịt bò nấu khế, canh mướp nhật, canh rau củ hầm xương

Với công thức làm canh móng giò hầm đậu nành trong bài viết trên đây, hi vọng bạn có thể dắt túi thêm một công thức để chinh phục chiếc bụng của cả nhà cũng như bổ sung dinh dưỡng một cách đầy đủ nhất! Chúc bạn thành công nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Canh móng giò đậu nành”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn