quà tết

Canh mướp Nhật

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 477

4.00 out of 5 based on 3 customer ratings
(3 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

Mướp Nhật có vị ngọt thanh mát và có tác dụng trong việc làm đẹp da. Thường được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Trong mùa hè, để giải nhiệt cơ thể, nhiều chị em thường chuộng ăn ăn mướp luộc, mướp hấp, nấu canh với tôm tép hoặc làm món canh mướp Nhật nhồi thịt thơm ngon, thanh mát cho bữa cơm của gia đình.

Hình mướp nhồi

Canh mướp Nhật nhồi thịt thanh mát (Ảnh: Internet)

Sau đây là công thức nấu canh mướp Nhật ngon đơn giản ai cũng mê. Cùng bắt tay vào thực hiện với chúng tôi nhé.

Nguyên liệu:

  • Mướp Nhật 400gram
  • Thịt nạc xay 200gram
  • Cà rốt 100gram
  • Nấm hương 7 cái
  • Mộc nhĩ 3 tai
  • Hành lá, mùi tàu, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

Cách nấu canh mướp Nhật nhồi thịt

Bước 1: Mướp Nhật mua về bạn đem đi rửa sạch, sau đó bạn cắt bớt hai đầu quả rồi lại cắt đôi ngang quả, nạo bỏ phần ruột.

Bước 2: Cà rốt bạn gọt sạch vỏ, sau đó lấy 1/2 cắt hạt lựu. Phần còn lại bạn tỉa hoa trang trí cho món canh đẹp mắt hơn.

Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ bạn đem ngâm nước cho nở, rồi sau đó bạn đem rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành lá và mùi tàu bạn cũng rửa sạch, cắt nhỏ. Cho tất cả vào một cái đĩa.

Bước 4: Thịt heo lúc mua bạn nên chọn miếng có cả mỡ lẫn nạc, sau đó bạn đem băm hoặc xay nhuyễn. Ướp vào thịt 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm. Để tăng độ kết dính cho thịt, bạn cũng có thể cho thêm 50 gram giò sống và giảm bớt lượng gia vị ướp vì trong giò sống thường đã có sẵn muối. Cho thịt đã xay vào tô nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, mùi tàu rồi trộn đều tất cả với nhau, ướp khoảng 10 – 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 5: Dùng muỗng múc thịt băm đã thấm vào trong ruột của nửa quả mướp, lấy muỗng ấn chặt cho đầy miệng quả.

Bước 6: Cho 3 chén nước lọc vào nồi đun sôi, nếu có nước dùng từ rau củ thì nước canh càng ngọt hơn. Khi nước sôi, bạn thả phần mướp đã chuẩn bị vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu thêm trong khoảng 10 – 15 phút. Tắt bếp rồi thêm hành lá, mùi tàu vào, múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Ngoài canh cua đồng mùng tơi, canh rong biển, canh rau củ hầm xương, canh trứng cà chua…thì hôm nay chúng ta đã bổ sung thêm một món ăn mới trong thực đơn gia đình. Mướp Nhật, là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin khoáng chất có lợi cho sức khỏe của bạn. Mướp Nhật có khả năng giải độc cơ thể, giảm cân, cải thiện các vấn đề tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe tim mạch….

Món canh mướp Nhật nhồi thịt có sự hòa quyện tuyệt vời giữa phần mướp ngọt thanh mát với phần thịt nấm đậm đà hấp dẫn bên trong chắc chắn sẽ làm các thành viên gia đình bạn thích thú khi thưởng thức. Hãy thêm ngay món ngon này vào thực đơn bữa cơm của gia đình bạn nhé!

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

3 đánh giá cho Canh mướp Nhật

  1. An Bình
    5 trên 5

    mướp Nhật có đắng hơn mướp việt nam không nhỉ?

  2. Song Nhi
    4 trên 5

    Mình có thể thay nhân thịt bằng giò sống được không?

  3. Diệp Vân
    3 trên 5

    Khóa học này học các món canh của nhật hay sao ạ?

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn