Canh mướp Nhật

Mướp Nhật còn có tên gọi khác là quả lặc lày, một loại quả được trồng nhiều ở Hòa Bình. Mướp này có xuất xứ từ Nhật và được trồng ở nước ta rất lâu nên nhiều người vẫn gọi với cái tên mướp Nhật.

Mô tả khoá học

Mướp Nhật có vị ngọt thanh mát và có tác dụng trong việc làm đẹp da. Thường được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Trong mùa hè, để giải nhiệt cơ thể, nhiều chị em thường chuộng ăn ăn mướp luộc, mướp hấp, nấu canh với tôm tép hoặc làm món canh mướp Nhật nhồi thịt thơm ngon, thanh mát cho bữa cơm của gia đình.

Hình mướp nhồiCanh mướp Nhật nhồi thịt thanh mát (Ảnh: Internet)

Sau đây là công thức nấu canh mướp Nhật ngon đơn giản ai cũng mê. Cùng bắt tay vào thực hiện với chúng tôi nhé.

Nguyên liệu:

  • Mướp Nhật 400gram
  • Thịt nạc xay 200gram
  • Cà rốt 100gram
  • Nấm hương 7 cái
  • Mộc nhĩ 3 tai
  • Hành lá, mùi tàu, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

Cách nấu canh mướp Nhật nhồi thịt

Bước 1: Mướp Nhật mua về bạn đem đi rửa sạch, sau đó bạn cắt bớt hai đầu quả rồi lại cắt đôi ngang quả, nạo bỏ phần ruột.

Bước 2: Cà rốt bạn gọt sạch vỏ, sau đó lấy 1/2 cắt hạt lựu. Phần còn lại bạn tỉa hoa trang trí cho món canh đẹp mắt hơn.

Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ bạn đem ngâm nước cho nở, rồi sau đó bạn đem rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành lá và mùi tàu bạn cũng rửa sạch, cắt nhỏ. Cho tất cả vào một cái đĩa.

Bước 4: Thịt heo lúc mua bạn nên chọn miếng có cả mỡ lẫn nạc, sau đó bạn đem băm hoặc xay nhuyễn. Ướp vào thịt 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm. Để tăng độ kết dính cho thịt, bạn cũng có thể cho thêm 50 gram giò sống và giảm bớt lượng gia vị ướp vì trong giò sống thường đã có sẵn muối. Cho thịt đã xay vào tô nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, mùi tàu rồi trộn đều tất cả với nhau, ướp khoảng 10 – 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 5: Dùng muỗng múc thịt băm đã thấm vào trong ruột của nửa quả mướp, lấy muỗng ấn chặt cho đầy miệng quả.

Bước 6: Cho 3 chén nước lọc vào nồi đun sôi, nếu có nước dùng từ rau củ thì nước canh càng ngọt hơn. Khi nước sôi, bạn thả phần mướp đã chuẩn bị vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu thêm trong khoảng 10 – 15 phút. Tắt bếp rồi thêm hành lá, mùi tàu vào, múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Ngoài canh cua đồng mùng tơi, canh rong biển, canh rau củ hầm xương, canh trứng cà chua...thì hôm nay chúng ta đã bổ sung thêm một món ăn mới trong thực đơn gia đình. Mướp Nhật, là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin khoáng chất có lợi cho sức khỏe của bạn. Mướp Nhật có khả năng giải độc cơ thể, giảm cân, cải thiện các vấn đề tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe tim mạch.... 

Món canh mướp Nhật nhồi thịt có sự hòa quyện tuyệt vời giữa phần mướp ngọt thanh mát với phần thịt nấm đậm đà hấp dẫn bên trong chắc chắn sẽ làm các thành viên gia đình bạn thích thú khi thưởng thức. Hãy thêm ngay món ngon này vào thực đơn bữa cơm của gia đình bạn nhé!

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

HOTLINE

tong dai tu van

hotline gop y

Facebook

Youtube