quà tết

Canh Bí Đỏ

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 157

Mô tả

Mô tả khóa học

Có rất nhiều cách nấu canh bí đỏ khác nhau. Bạn chỉ cần thay đổi nguyên liệu đi cùng là đã có thể chế biến ra một món canh mới với hương vị thơm ngon, lạ miệng lại dễ ăn cho bữa ăn thêm hấp dẫn rồi. Sau đây, Đầu Bếp Gia Đình chia sẻ đến bạn 3 cách kết hợp trong món canh bí đỏ để bạn có thể tham khảo khi chế biến món ăn nhé!

nguyên liệu nấu canh bí đỏ

Chỉ cần biến tấu một chút với nguyên liệu là bạn đã có ngay món canh bí đỏ thơm ngon (Ảnh: Internet)

1. Cách làm canh bí đỏ nấu xương

Nguyên liệu chuẩn bị

• Sườn heo 350gr

• Bí đỏ 1 trái

• Giấm táo 1 muỗng cà phê

• Dầu ăn 2 muỗng canh

• Tiêu 1/2 muỗng cà phê

• Tỏi 5 tép

• Hành boaro 1 nhánh

• Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm canh bí đỏ nấu xương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch mủ và cắt khối vuông vừa ăn. Với bí đỏ bạn lưu ý là nên cắt khôi vuông khi nấu canh vì như vậy sẽ giúp bạn cảm nhận được vị bùi, béo, thơm đặc trưng của bí đỏ hơn.

• Hành boaro rửa sạch, cắt nhỏ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

• Xương sườn heo mua về rửa sạch với chút muối canh cho hết mùi hôi, chặt khúc. Sau đó, sườn ướp với hạt tiêu đen xay, tỏi băm nhỏ, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt và ½ muỗng canh dầu ăn trong 30 phút cho sườn thấm gia vị. Nếu có thời gian, ở bước sơ chế, bạn nên chần sơ sườn qua nước sôi để giúp sườn heo được sạch hơn.

Bước 2: Hầm nước canh xương

• Bạn đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn, phim thơm một ít hành boaro rồi bạn cho sườn vào xào săn, thêm vào 1 muỗng cà phê giấm táo, bạn xào khoảng 2 phút cho thì cho khoảng 1 bát nước vào ninh xương cho ra nước ngọt.

• Dùng giấm táo xào sườn trước khi nấu canh là cách để sườn nhanh mềm hơn, các bạn nhớ áp dụng nhé.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

canh bí đỏ nấu xương

Canh bí đỏ nấu xương (Ảnh: Internet)

• Khi sườn mềm thì bạn bí đỏ vào hầm đến khi bí đỏ chín rồi nêm nếm thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp, thêm vào hành boaro nữa là món ăn đã hoàn thành.

2. Cách làm canh bí đỏ nấu tôm

Nguyên liệu chuẩn bị

• Tôm tươi 200gr

• Bí đỏ 1 quả

• Ngò, hành lá vài nhánh

• Tỏi, hành tím, tiêu xay

• Gia vị: đường, dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm canh bí đỏ nấu tôm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Bí đỏ chọn quả già để bí bùi hơn, sau khi mua về bạn tiến hành gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vừa ăn.

• Tôm chọn loại tôm còn sống, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen và băm nhỏ.

• Ngò, hành nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ.

• Tỏi, hành lột vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp tôm

• Tôm băm bạn cho vào tô, ướp với hành, tỏi băm, một ít tiêu xay và ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối và một ít dầu ăn, đảo đều và để khoảng 5 phút cho tôm thấm gia vị.

Bước 3: Nấu canh

kết hợp thịt bằm cùng tôm

Bạn có thể kết hợp thịt bằm cùng tôm cho món canh (Ảnh: Internet)

• Đặt nồi lên bếp, thêm vào một ít dầu ăn rồi phi thơm hành tím. Sau đó, bạn cho tôm vào đảo sơ thì cho khoảng 1 bát nước vào nấu sôi.

• Nước sôi, bạn cho bí đỏ vào nấu mềm. Bí đỏ mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Lúc này, bạn tắt bếp và cho rau thơm vào là hoàn thành món canh thơm ngon.

3. Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm

Nguyên liệu chuẩn bị

• Bí đỏ 1 quả

• Thịt bằm 150gr

• Hành lá, ngò gai

• Hành tím, tỏi băm và tiêu xay

• Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Thịt bằm bạn nên lựa tại chỗ, rửa sạch rồi nhờ người bán xay giúp, không nên mua thịt xay sẵn sẽ không đảm bảo vệ sinh. Bạn ướp thịt với hành, tỏi băm, tiêu xay và ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối và một xíu dầu ăn.

• Bí đỏ bạn gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

• Rau thơm nhặt, rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước.

Bước 2: Nấu canh

canh bí đỏ thịt bằm

Canh bí đỏ thịt bằm (Ảnh: Internet)

• Đặt nồi lên bếp, thêm vào một tô nước lọc, nấu sôi. Nước sôi thì bạn cho thịt bằm vào, khuấy nhẹ, nước sôi lại thì bạn cho bí đỏ vào nấu mềm.

• Bí đỏ mềm, bạn tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và thêm vào rau thơm cắt khúc nhé!

Với ba nguyên liệu nấu kèm khác nhau là bạn đã nấu canh bí đỏ với hương vị thơm ngon khác nhau. Còn chần chừ gì mà không thử ngay những biến tấu trong cách nấu canh bí đỏ mà chúng tôi giới thiệu nhé! Nếu đã quá quen với những món canh thông thường của gia đình thì hãy tham khảo thêm cách nấu canh mồng tơi để bổ sung thêm vào thực đơn nhà mình nhé.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Canh Bí Đỏ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn