Mô tả khoá học
[toc] Hãy cùng Daubepgiadinh.vn mang đến một chút đậm đà, thanh mát cho cả gia đình với món canh chua bông điên điển này nhé.Canh chua bông điên điển thanh mát
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cá bông lau 500 gram
- Bông điên điển 300 gram
- Me vắt 50 gram
- Tỏi khô 1 củ, rau om, ngò gai, ớt tươi
- Gia vị: nước mắm, đường, muối ăn, hạt nêm
- Cách nấu canh chua bông điên điển
Cách bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá bông lau mua về bạn làm sạch, rửa với chút nước muối pha loãng để khử hết mùi tanh của cá, cắt thành khúc vừa ăn.
Bông điên điển bạn nhặt bỏ hết cọng già, rồi rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.
Rau om, ngò gai nhặt sạch và rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch, bóp bỏ hạt và thái lát.
Tỏi đập dập, băm nhuyễn.
Me vắt bạn cho vào trong tô nước nóng hòa tan rồi lấy rây lọc bỏ hết phần bã.
Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi, tiếp theo cho tỏi băm vào phi vàng thơm rồi vớt ra chén.
Bước 3: Sau đó bạn cho vào nồi 500ml nước đun sôi với 1 chén nước cốt me, khi nồi canh sôi bạn cho cá bông lau vào, nêm thêm các gia vị như 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối ăn, 1 muỗng canh nước mắm.
Bước 4: Khi bạn thấy nồi canh cá sôi đều lên, hạ nhỏ lửa để cá chín từ từ.
Bước 5: Cuối cùng bạn cho bông điên điển vào trong tô, nhẹ nhàng gắp cá bông lau lên trên và chan nước canh lên trên, rắc tỏi phi thơm, rau om, rau ngò gai cắt nhỏ và vài lát ớt vào rồi thưởng thức.
Vào mùa mưa lành lạnh này, các mẹ hãy mang chút phong vị miền sông nước vào mâm cơm gia đình để phong phú thêm thực đơn bữa ăn gia đình mình nhé.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Nguyễn Ngọc Ngà –
Món này người Hoa chúng tôi thích. Nhưng cách làm ở Việt Nam rất hay và thơm ngon. Nên học cách làm của người Việt
Ngọc Bích –
Mình thích món ăn này nhất nhưng mà mình làm không được. Chắc phải vô đây học thôi.
Hoài Linh –
Quê mình ở Cà Mau nhưng mình ghét món này vì ngày xưa lúc ở dưới quê thì mình bị ba mẹ bắt đi hái bông này. Bây giờ đọc qua lại thèm.
mrchef –
món này rất ngon bông này chỉ miền tây mới có