Mô tả khoá học
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bò cuộn phô mai sốt nấm
- Bò phi lê 400 gr
- Phô mai 80 gr
- Nấm rơm 120 gr
- Cà rốt 1 củ nhỏ
- Củ sắn (củ đậu) 1/2 củ
- Sốt nâu 4 thìa
- Hành tây 1 củ
- Bơ lạt để chiên
- Tiêu đỏ 50gr
- Muối, tiêu đen
- Bắp, khoai tây nướng ăn kèm
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt bò phi lê và cắt miếng thật mỏng, dùng búa nhôm đập cho miếng thịt bò mềm nhừ.
Phô mai cắt thành từng thanh nhỏ. Nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo rồi cắt nhỏ.
Hành tây lột vỏ, 1/2 cắt thành những sợi mỏng, 1/2 băm nhuyễn . Cà rốt, củ sắn lột vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ.
Cách làm bò cuộn phô mai sốt nấm:
Video hướng dẫn:
Bước 1: Cho ít tiêu và muối vào tô rồi cho thịt bò vào trộn đều, ướp khoảng 20 – 30 phút.
Bước 2: Thịt bò ướp xong, bạn trải từng miếng thịt bò ra 1 tấm thớt rộng rồi cho từng thanh phô mai, thêm cà rốt, củ sắn, hành tây sợi vào rồi cuộn tròn lại.
Bước 3: Sau khi cuộn thịt bò xong, bạn đặt một chiếc chảo lên bếp, cho 1/2 bơ lạt vào, để nóng cho bơ chảy rồi cho thịt bò cuộn cuộn xong vào chiên cho vàng trong khoảng 4 – 5 phút cho thịt bò chín tới.
Bước 4: Tiếp theo, bạn cho 1/2 bơ lạt còn lại vào chảo khác rồi cho hành tây băm vào phi thơm, tiếp đến cho thêm nấm rơm vào xào chín và cho sốt nâu, tiêu đỏ vào trộn đều lên, thêm hạt nêm, muối cho vừa ăn.
Bước 5: Xếp thịt bò cuộn phô mai lên đĩa, rưới sốt nấm lên trên. Dùng tương ớt, bắp và khoai tây nướng trang trí cho đẹp mắt nữa là xong.
Bò cuộn phô mai sốt nấm là một món ăn tuyệt ngon nhưng lại khá dễ làm. Vì vậy, nếu có thời gian, hãy thử trổ tài để cho bữa ăn của gia đình thêm phong phú nhé!
Chúc bạn thành công khi thực hiện. Để tìm hiểu thêm về Khóa học nấu ăn gia đình bạn có thể liên hệ 1800 6148 (tổng đài miễn cước phí) để được tư vấn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.