Lạp xưởng

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 151

Mô tả

Mô tả khoá học

Thành phẩm của lạp xưởng tạo ra khi ăn phải được cảm quan mềm, dai, có độ đàn hồi cao, có màu đỏ tươi và thơm ngon bắt mắt.

Hình lạp xưởng

Lạp xưởng tươi ngon (Ảnh: Internet)

Lạp xưởng là món ăn không thể thiếu vào dịp Tết cổ truyền của người Việt, nhất là trong mâm cỗ của người miền Nam. Hiện nay, việc vệ sinh an toàn thực phẩm khiến các chị em nội trợ muốn tự tay làm cho gia đình mình chiếc lạp xưởng chất lượng, thơm ngon nhất. Vậy thì, hãy vào bếp để học ngay cách làm lạp xưởng tươi thơm ngon không lo hóa chất cùng Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu để chiêu đãi cả nhà nhân dịp Tết này.

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai 600gram
  • Mỡ heo 150gram
  • Đường trắng 30gram
  • Muối 10gram
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Rượu mai quế lộ 1 muỗng canh
  • Lòng heo 150 gr
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Cách làm lạp xưởng tươi tại nhà

Bước 1: Thịt heo rửa sạch với nước muối, gói trong khăn sạch cho khô, cắt hạt lựu nhỏ. Mỡ cắt như thịt, ướp với đường, phơi nắng cho trong. Trộn đều thịt, mỡ với gia vị: muối, nước tương, rượu mai quế lộ, gia vị, đường. Ướp khoảng 3 tiếng cho thật thấm gia vị. Trong quá trình ướp nên đảo thường xuyên cho gia vị thấm đều.

Bước 2: Rửa lòng non với rượu trắng cho thật sạch, vớt ra ngay. Bạn có thể dùng một vỏ chai, cắt phần đầu chai, buộc đoạn đầu lòng vào miệng chai rồi gút chặt bằng chiếc nắp chai đã được đục thủng nên việc nhồi thịt và mỡ vào lòng non sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Bước 3: Nhồi hỗn hợp thịt – mỡ đã ướp gia vị vào lòng non, khoảng 10cm thì bắt đầu buộc thắt lại, nhồi tiếp cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Bước 4: Đun một nồi nước cho thật sôi, cho thêm một ít rượu trắng vào đun cùng, thả lạp xưởng vào nồi, đảo và vớt ra ngay, để thật ráo. Dùng kim châm vào cây lạp xưởng, sau đó treo lên chỗ thoáng mát, có nắng để ráo, thỉnh thoảng trở đều. Khi nào bạn thấy lạp xưởng khô là được, khoảng 3 – 5 ngày tùy nắng nhiều hay ít.

Nên bảo quản lạp xưởng tươi tại gia đình trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh, rửa sạch trước khi chế biến. Cuối cùng là áp dụng các phương pháp chế biến không thêm dầu mỡ như hấp, nướng, bỏ lò… thay vì chiên.

Như vậy cách làm lạp xưởng tươi cũng rất đơn giản các bà nội trợ có thể làm tại nhà để đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lạp xưởng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *