Mô tả khoá học
Mì tương đen là món ăn nổi tiếng của người dân xứ sở củ sâm. Sốt tương đen đậm đà hòa quyện cùng sợi mì mềm mại, dai ngon khiến bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức.
Bí quyết làm mì tương đen ngon nằm ở cách chế biến nước sốt đảm bảo được độ sánh và hương vị đậm đà, kết hợp với hương dầu mè thơm phúc. Nếu yêu thích ẩm thực Hàn Quốc thì bạn không nên bỏ lỡ món mì tương đen hấp dẫn này. Cùng vào bếp với daubepgiadinh.vn để thực hiện món mì thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Mì jajangmyon Hàn Quốc
- Thịt ba chỉ 250 gram
- Củ cải Hàn Quốc 1 trái
- Bí ngòi 1 trái
- Khoai tây 1 củ
- Hành tây 1 củ
- Dầu thực vật 3 muỗng canh
- Dưa chuột 1 trái
- Nước dùng
Nguyên liệu làm sốt:
sốt đậu tương đen 1/4 chén, tinh bột khoai tây 1/2 chén, dầu vừng 1 muỗng cà phê.
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Bí ngòi, củ cải, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành hạt lựu.
Hành tây lột vỏ, thái lát mỏng.
Cho 2 muỗng canh tinh bột khoai tây, 1/2 chén nước, 1 muỗng đường vào chén. Dùng muỗng khuấy cho đường và bột tan.
Dưa chuột rửa sạch bào sợi nhỏ
Cách làm mì tương đen Hàn Quốc
A. Làm sốt tương đen
Bước 1: Cho 1 muỗng cà phê dầu vào chảo, đổ thịt ba chỉ vào chiên đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu.
Bước 2: Tiếp tục thêm bí ngòi, khoai tây, củ cải vào xào khoảng 3 phút cho đến khi rau củ mềm. Thêm 2 muỗng canh dầu, 1/4 chén sốt đậu tương đen vào, trộn đều để các nguyên liệu thấm gia vị.
Bước 3: Đổ 2 chén nước dùng vào chảo hỗn hợp, đậy vung lại nấu khoảng 10 phút. Sau đó, bạn cho chén tinh bột khoai tây đã hòa sẵn với nước vào, khuấy nhẹ để hỗn hợp sánh lại, thêm dầu mè vào rồi tắt bếp.
B. Làm mì jajang
Bước 1: Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc chín. Sau khi mì chín, vớt ra âu nước lạnh để sợi mì được dai ngon và không bị dính vào nhau, vớt mì ra để ráo.
Bước 2: Cho mì vào tô, chan nước sốt tương đen lên trên mì, ốp la một quả trứng gà và xếp dưa chuột bào sợi lên để trang trí cho tô mì thêm đẹp mắt.
Vậy là món mì tương đen Hàn Quốc đã hoàn thành xong rồi, chúc bạn thành công khi thực hiện.
Nguyễn Ngọc Quý –
Học làm món này có khó không nhỉ? Mình rất thích món ăn này ăn rất ngon
Trường Giang –
Không thích ăn món này cho lắm. Tương đen hàn quốc nó khác với tương đen Việt Nam
Nguyên Julie –
Mình thích ăn món này lắm. Biết món này lúc xem phim hàn quốc