Mô tả khoá học
Chỉ cần mì gói, một vài nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản thôi là bạn đã có ngay món mì cay Hàn Quốc ngon miễn chê cho gia đình và bạn bè thưởng thức rồi!
Mì cay Hàn Quốc
Mì cay Hàn Quốc là món ăn cực “hot” đang làm mưa làm gió ở 3 miền của nước ta hiện nay. Món mì hấp dẫn với vị chua chua cay cay của nước dùng, dai mềm đậm vị của mì, kèm theo các nguyên liệu khác như thịt nguội, xúc xích, đậu hủ, nấm,…cực kỳ hấp dẫn. Nhanh tay vào bếp và cùng học ngay cách làm mì cay Hàn Quốc để chiêu đãi và cùng thưởng thức với cả gia đình bạn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 lít nước dùng gà
- 150 gr xúc xích
- 200 gr thịt nguội
- 250 gr đậu hủ
- 200 gr nấm đùi gà
- 200 gr nấm kim châm trắng
- 100 gr nấm đông cô
- 2 gói mì ramen ăn liền
- 1/2 chén kimchi 50 gr bánh gạo Hàn Quốc 25 gr hành lá 2 lát phômai
* Nguyên liệu làm xốt chấm:
- 2 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc (Gochugaru)
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 1/2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc (gochujang)
- 1 muỗng canh tỏi băm
- Tiêu đen
Cách làm:
1. Sơ chế
– Xúc xích xắt lát mỏng xéo, cắt lát mỏng thịt nguội. Nấm kim châm bỏ gốc và tách cành. Nấm đùi gà cắt miếng xéo mỏng. Bỏ chân nấm đông cô rồi xắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
2. Chế biến
– Đun sôi nước dùng gà rồi cho xúc xích, thịt nguội, đậu hủ xắt miếng, nấm kim châm trắng, nấm đông cô, nấm đùi gà và kim chi vào nấu trong khoảng 5 phút với lửa vừa. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thêm bánh gạo, mì ramen cùng hành lá và phô mai vào nấu chừng 2 – 3 phút nữa rồi tắt bếp.
3. Thành phẩm
Trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt lại với nhau. Rưới sốt lên trộn đều với mì và dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng với món mì cay Hàn Quốc trên nhé!
Thành Lộc –
món này nấu với thịt bò hay thịt gà có hợp ko ad
Đặng Thị Thùy Trang –
chị ơi e sử dụng mì thường dc ko chị
Lâm Kiến Quang –
rời lạnh ăn món này là nhất ??
Ngọc Lam –
cs thể thay sốt ớt hàn quốc bằng j được ạ
Thành An –
làm xong ăn ngon ko kém ngoài tiệm luôn nhé