Mô tả khoá học
Sau đây là bí quyết làm món tai heo ngâm mắm cho cả nhà bạn đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tai heo 2 cái
- Nước mắm ngon 1 chén
- Giấm gạo 1/2 chén
- Đường cát 200gram
- Nước lọc 1 chén
- Tỏi 1 củ
- Ớt trái 100gram (nếu thích ăn cay bạn có thể dùng nhiều ớt hơn nhé)
Cách làm món tai heo ngâm mắm
Bước 1: Tỏi lột vỏ, để nguyên tép. Ớt cắt lát hoặc để cả trái nếu bạn không ăn cay được nhiều. Pha hỗn hợp nước ngâm tai heo gồm nước mắm ngon, đường cát, giấm gạo, nước lọc sao cho vừa khẩu vị của gia đình mình rồi đặt lên bếp đun sôi để nguội. Khi hỗn hợp nước ngâm đã nguội hẳn thì thả tỏi và ớt vào.
Bước 2: Tai heo cạo sạch lông và chất bẩn bên trong sau đó ngâm với muối tinh, giấm gạo, chanh tươi trong vòng 15 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước lạnh. Đun sôi nồi nước với chút giấm rồi thả tai heo và chần qua, đổ bỏ nước. Cho phần nước lạnh khác vào ngập tai heo rồi bắc lên bếp luộc chín. Khi tai heo chín ngâm ngay vào nước đun sôi để nguội khoảng 5 phút rồi cắt thành những miếng mỏng.
Bước 3: Cho tai heo cắt mỏng vào hủ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước ngâm pha sẵn lên trên cho ngập mặt đậy kín nắp lại. Bạn để khoảng 1 – 2 ngày là có thể dùng được.
Món này bạn dùng với bánh tráng cuộn chuối xanh, khế chua, dứa xanh cắt mỏng kèm các loại rau sống, chấm cùng nước mắm chua ngọt. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tai heo ngâm mắm để làm các món gỏi, nộm, bóp thấu…để cho ông xã nhâm nhi với bạn bè ngày cuối tuần.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Đăng Quang –
đã thử và thành công, ngon tuyệt cú mèo.
Hoài Thương –
mình có ăn 1 lần ở nhà hàng, về nhà làm thử theo cách này thấy vẫn ngon nhưng ko có bằng ngoài chỗ mình đã ăn.
Thanh Xuân –
trước giờ có nghe nói đến món này nhưng ko biết làm, nay tình cờ thấy và làm thử theo công thức này, làm thử mà ăn cũng thấy ngon hehee